พัทยายังคงคึกคัก หยุดสงกรานต์ มีนักท่องเที่ยวเพียบ

หยุดยาวสงกรานต์ นักท่องเที่ยวเพียบ แห่ขึ้นเรือไปเกาะล้าน ร้านค้าและสถานบริการต่างๆ เปิดตามปกติ ยกเว้นร้านเหล้า-ผับ-บาร์ ที่ต้องปิดตามประกาศ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 10 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี แม้ว่ามีการแพร่ระบาดโควิด-19 คลัสเตอร์ใหม่ แต่ทางเมืองพัทยายืนยันว่ายังมีการจัดกิจกรรมงานต่างๆ ในช่วงวันหยุดสงกรานต์ เช่น งานวันไหลนาเกลือ วันไหลพัทยา และงานกองข้าว แต่ไม่มีการเล่นน้ำ หรือกิจกรรมรื่นเริงอื่นๆ อย่างเด็ดขาด โดยในช่วงวันหยุดนี้ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ และใช้บริการร่มเตียงชายหาดเพื่อชมความงามของท้องทะเลอีกด้วย

สำหรับการเดินทางไปเกาะล้าน อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบว่ากลุ่มนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นคนหนุ่มสาวเดินทางมาใช้บริการท่าเทียบเรือท่องเที่ยวแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้อย่างต่อเนื่อง เพื่อเดินทางไปเกาะล้าน โดยนักท่องเที่ยวหลายรายยืนยันว่ายังมั่นใจในมาตรการด้านความปลอดภัย และไม่อยากยกเลิกการเดินทาง เนื่องจากมีการจองที่พักไว้ล่วงหน้าแล้ว และพร้อมที่จะปฏิบัติตามป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของเมืองพัทยาอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ลงแอปฯ หมอชนะ ไทยชนะ การตรวจวัดอุณหภูมิ การเว้นระยะห่าง

ขณะที่เพจข่าวสารเกาะล้านรายงานสถานการณ์ในวันที่ 10 เม.ย. 2564 พื้นที่เกาะล้านยังคงปกติดี กิจการและกิจกรรมต่างๆ ดำเนินไปตามปกติ เรือโดยสารวิ่งตามเวลาปกติทุกรอบ เรือสปีดโบ๊ทให้บริการตามปกติ ที่พักรีสอร์ทต่างๆ ให้บริการตามปกติ รถสองแถว มอเตอร์ไซค์เช่า ให้บริการ ปกติ ร้านอาหารนั่งทานที่ร้านได้ เปิดให้บริการเวลา 05.00-22.00 น. เซเว่นเปิด 24 ชม. ชายหาดลงเล่นน้ำได้ กิจกรรมทางทะเล ดำน่ำ ตกหมึก เจ็ตสกี ยังให้บริการตามปกติ

ส่วนร้านเหล้า บาร์ คาราโอเกะ ปิดให้บริการตามคำสั่งจังหวัดชลบุรี แต่ประชาชนทุกจังหวัดสามารถเดินทางเข้าเกาะล้านได้ โดยแสดงคิวอาร์โค้ดหมอชนะ (ไม่กักตัวในพื้นที่) การกักตัวอยู่ที่ประกาศหรือระเบียบในพื้นที่หรือที่ทำงานของแต่ละจังหวัด โปรดเช็กข้อมูลในพื้นที่ก่อน เพราะจังหวัดชลบุรีเป็นพื้นที่ควบคุม หลังจากกลับไปจากเกาะล้านอาจถูกกักตัว ส่วนผู้มีความเสี่ยงสูงหรือผู้มีประวัติสัมผัสผู้ติดเชื้อไม่ควรเดินทางมาท่องเที่ยว ควรกักตัวเองเพื่อความปลอดภัยต่อผู้อื่น เน้นย้ำขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคให้ได้

ขอบคุณภาพจากเว็บ sanook.com

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin