โดนปฏิเสธ แม่อุ้มลูกอ่อนติดโควิดไข้สูง ยืนร้องไห้หน้า รพ. กลางดึก หลังไปมา 3 ที่

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กเมื่อเวลา 02.30 น. วันอาทิตย์ (11 เม.ย.) ร้องไห้ด้วยความสิ้นหวังอยู่ในรถยนต์ ที่จอดอยู่ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร หลังจากพาลูกที่มีไข้สูงจากอาการของโรคโควิด-19 ไปรักษาที่โรงพยาบาล 3 แห่งแต่ถูกโรงพยาบาลเหล่านี้นั้นปฏิเสธรักษาหมดทุกที่

“ไปมา 3 โรงบาลแล้วอะ (สะอื้น) ไม่มีใครรับเลยอะ น้องไข้ขึ้นสูงมาก (สะอื้น) ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว ไม่รู้จะไปหาโรงบาลที่ไหนแล้วอะ” คุณแม่กล่าว

หลังจากนั้น สามีที่มาด้วยกันลงไปเจรจากับพนักงานโรงพยาบาลคนหนึ่ง ทำให้คุณแม่คนนี้ลงไปด้วย และอธิบายว่าลูกของตนอาการไม่ดีแล้ว และโรงพยาบาลไม่ควรปฏิเสธคนไข้ไม่ใช่หรือ

“ไม่พี่ เด็กแค่ 10 เดือน เขาแย่แล้วอะ ความเป็นจริงโรงบาลเขาต้องรับมั้ยพี่”

“เขาบอกเข้าไม่ได้ ฉุกเฉินปิด แล้วเด็กเป็นโควิดอะ… (สะอื้น) เด็กไข้ขึ้น 39 อะ บอกฉุกเฉินปิด”

ด้านสามีก็พยายามเจรจากับพนักงานโรงพยาบาลคนดังกล่าว แต่ดูเหมือนไม่เป็นผล ต่อมาพนักงานคนดังกล่าวโทรศัพท์คุยกับคนหนึ่ง แล้วยื่นโทรศัพท์ให้หญิงรายนี้คุยด้วย ทันใดนั้นหญิงรายนี้ก็ตอบกลับว่า

“โหล… ฮัลโหลค่ะ… พี่สักครู่ไรอะ นี่เด็กติดโควิดนะเว่ย (ร้องไห้) พี่สักครู่อะไรมา 2 ชั่วโมงแล้วอะ นี่โรงพยาบาลที่ 4 แล้วนะพี่ ทำไม ทำไมไม่ลงมารับคนไข้อะ พี่ต้องรอประสานงานอะไรกันอีกอะ นี่มันฉุกเฉินนะพี่ แล้วลูกหนูก็แย่อะ ลูกหนูไข้ 39 เลยะนเว่ย พี่ลงมารับลูกหนูก่อนไม่ได้เหรอ ช่วยลูกหนูก่อนไม่ได้เหรอ ทำไมอะ ทำไมต้องบอกรอ 8 โมงทั้งๆ ที่เด็กมันแย่อะพี่ หนูไปที่อื่นไม่ไหวแล้ว ไปมาหลายที่แล้วด้วย ตกลงพี่จะมารับใช่มั้ย ตกลงหมอที่นี่จะไม่รับใช่มั้ย หนูจะได้ไปที่อื่น มันเสียเวลามาก”

ต่อมาครอบครัวนี้ก็เดินกลับไปขึ้นรถ และออกไปจากโรงพยาบาลนี้ ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ถ่ายทอดสดอีกครั้งหนึ่งเมื่อเวลา 03.40 น. วันเดียวกัน ว่าตนมาถึงโรงพยาบาลอีกแห่งหนึ่งแล้ว แต่ก็ถูกปฏิเสธเช่นกัน

คลิปถ่ายทอดสดนี้ มีการแชร์ออกไปมากกว่า 11,000 ครั้ง เมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. วันอาทิตย์ (11 เม.ย.) และ

ขอบคุณเว็บข่าวจาก sanook.com

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin