คู่รักต่างสายพันธุ์ ไก่ผู้กับเป็ดสาว ออกไข่ 22 ฟอง มี 2 ตัว เป็นไก่

ไก่ตัวผู้ไปผสมพันธุ์กับเป็ดตัวเมีย เป็ดออกไข่เป็ด 22 ฟอง ลูกออกมา 2 ตัว เป็นไก่ เจ้าของวัย 75 ปีเป็นงง เกิดมาไม่เคยเห็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ หลังมีชาวบ้านใน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ เล่าต่อกันว่า มีไก่ผสมพันธุ์กับเป็ด แล้วออกลูกมาเป็นไก่ ชาวบ้านต่างมึนงง โดยเฉพาะมีคนเห็นกับตาว่าไก่ตัวผู้ไปผสมพันธุ์กับเป็ด

เมื่อไปถึงพบ นางนาค ชะวูรัมย์ อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 177 ม.3 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พาไปดูแม่เป็ด โดยแม่เป็ดยังเลี้ยงลูกของตัวเองซึ่งเป็นลูกไก่ เดินไปมาตามลานบ้าน โดยมีไก่ตัวผู้คอยอยู่ประกบตลอดเวลา

นางนาค เล่าว่า ตนเลี้ยงทั้งเป็ดและไก่ไว้ที่บ้าน ก่อนหน้านี้เห็นไก่ตัวผู้เดินเป็นคู่กับเป็ดตัวเมีย ไม่ได้เอะใจ มาแปลกใจบ้างตอนที่เห็นไก่ขึ้นผสมพันธุ์กับเป็ดตัวเมีย ก็ยังไม่แปลกใจ เพราะคิดว่าสัตว์หยอกล้อกัน

หลังจากนั้นแม่เป็นได้ออกไข่เป็นไข่เป็ด นับได้ 22 ฟอง ตนไม่กินไข่เพราะต้องการให้เป็ดขยายพันธุ์ แต่มาแปลกที่ไข่เป็ด แตกออกมาเป็นลูกไก่ ทั้งหมดออกมาเพียง 2 ตัว ต่อมาตายไป 1 ตัว ตอนนี้แม่เป็ดได้เลี้ยงลูกของตัวเองซึ่งเป็นไก่อยู่ทุกวัน ส่วนตัวยืนยันว่าไข่ที่แม่เป็ดกกไว้ เป็นไข่เป็ด แล้วออกมาเป็นลูกไก่ เพราะตนเลี้ยงมากับมือ ทำรังให้ไข่

ด้าน นางทองแดง ดีบัวพา อายุ 70 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ไก่ตัวผู้กับเป็ดตัวเมีย สองตัวนี้จะอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ตอนแรกไม่แปลก พอเห็นแม่เป็ดออกลูกมาเป็นไก่แล้วแปลก ไม่คิดว่าจะเป็นไปได้แบบนี้ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin