แพทย์หญิงร้องกรี๊ด! เจอหนอนตัวเป็นๆ เกือบ 100 ตัว ดิ้นดุ๊กดิ๊กในโพรงจมูกคนไข้

แพทย์ด้านการรักษาหู ตา คอ จมูก ประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา ถึงกับต้องร้องกรี๊ดในห้องผ่าตัด ตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมาก ในโพรงจมูกคนไข้ เป็นชายวัย 66 ปี ที่ส่งต่อมาจาก รพ.ท่าตะเกียบ

(13 เม.ย.64) เมื่อเวลา 07.30 น. คุณหมอพาย (นามสมมุติ) แพทย์หญิงด้านการรักษาหู ตา คอ จมูก ประจำโรงพยาบาลเมืองพุทธโสธร ฉะเชิงเทรา เปิดเผยกรณีตนเองโพสต์ผ่านเฟชบุ๊ก ถึงการตรวจพบหนอนตัวเป็นๆ จำนวนมากในโพรงจมูกคนไข้ที่ส่งต่อมาจาก โรงพยาบาลท่าตะเกียบเพื่อรักษาในอาการเลือดออกจากจมูก

คุณหมอพาย เล่าว่า ได้ทำการตรวจรักษาคนไข้ที่ส่งต่อมาจากโรงพยาบาลท่าตะเกียบ เพื่อมารักษาด่วนต่อที่โรงพยาบาลเมืองพุทธโสธรฉะเชิงเทรา เป็นชายวัย 66 ปี อาชีพทำสวน ไม่มีโรคประจำตัว แข็งแรงปกติดี ดูภายนอก สุขอนามัยก็เหมือนคนทั่วไป มีประวัติดื่มชอบเหล้าทุกวัน และจะมีอาการตามประวัติว่าในทุก 7 วัน จะแน่นจมูกมากๆ และในทุก 3 วัน จะมีเลือดกำเดาไหล ไปตรวจที่ รพ.ท่าตะเกียบ ได้ยาฆ่าเชื้อมาทาน 1 วัน ก็พบว่าตนเองมีหนอนไต่ออกจากจมูก จึงไป รพ.ท่าตะเกียบ อีกครั้ง แล้วหมอทางโรงพยาบาลท่าตะเกียบจึงได้ส่งต่อ รพ.พุทธโสธร

โดยพบว่า มีหนอนตัวเป็นๆ ไต่ และดิ้นอยู่ในโพรงจมูกคนไข้ ทีมแพทย์พยาบาล ต่างตกใจว่าเป็นไปได้ยังไง ต่อมาคุณหมอได้พยายามทำตามขั้นตอนของการรักษา ด้วยการใช้กล้องส่อง แล้วนำอุปกรณ์ค่อยๆ ดึงหนอนตัวเป็นๆออกมา ได้หนอนจำนวนมาก ตอนนี้คนไข้วัย 66 ปี ปลอดภัย นอนพักรอดูอาการ 1-2 วัน

ล่าสุด คุณหมอกล่าวว่า ภาพยังติดตา ไม่กล้าทานอะไร คงอีกสักพักถึงจะพอลืมภาพเจ้าหนอนในโพงจมูกคนไข้ ซึ่งตอนนี้ ยังไม่สรุปสาเหตุ ต้องรอทางกระบวนการขั้นตอนการรักษาอย่างละเอียดก่อน

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin