ขโมยรถจยย.ขี่จนน้ำมันหมด ดันเดินมีพิรุธ สายตรวจไล่ตาม ลักจยย.อีกคันซิ่งหนี 10 กิโล-ไม่รอด

หนุ่มเพิ่งพ้นคุก ขโมยรถจยย.ไปซื้อยาเสพติด แต่น้ำมันดันหมด ทิ้งรถเดินเจอสายตรวจ วิ่งหนีเปลี่ยนเสื้อผ้า ลักจยย.อีกคันซิ่งหนี ไล่ล่าเป็น 10 กิโล ก่อนจนมุม

วันที่ 13 เม.ย.64 ขณะที่ ด.ต.สุชาติ ขันตี และ ส.ต.อ.วรวุฒิ ยางขัน ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองนนทบุรี ออกตรวจพื้นที่มาถึงป้ายรถประจำทางหน้าห้างบิ๊กซี ติวานนท์ ถนนประชาราษฎร์ ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี พบชายต้องสงสัยท่าทางมีพิรุธ จึงได้เรียกขอตรวจค้น แต่ชายดังกล่าวได้วิ่งหลบหนีไป จึงได้วิ่งติดตามไปแต่ไม่พบตัว กระทั่งตามมาถึงหน้าอู่ซ่อมรถ ทุเรียนนนท์ พบชายดังกล่าวกำลังขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีเทา ทะเบียน ลจธ 630 กทม. ออกมา จึงเข้าจับกุม แต่คนร้ายได้เร่งเครื่องหลบหนีไปทางแยกวงศ์สว่าง จากนั้นทั้งคู่จึงได้ติดตามไปจนถึงเตาปูน คนร้ายได้วนกลับมาทางสะพานพระราม 7 เพื่อเข้าการไฟฟ้า แต่ไม่รอดถูกจับตัวได้

จากการสอบสวนทราบชื่อคือ นายโอภาส สุกิจพิทยานันท์ อายุ 36 ปี โดยให้การรับสารภาพว่า เมื่อเช้าได้ลักรถจยย.ฮอนด้าคลิก สีน้ำเงิน ทะเบียน ขทก 760 สระบุรี ซึ่งเจ้าของเสียบกุญแจคาทิ้งไว้ มาจากหน้าคอนโดสีชมพู หมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อขี่ไปซื้อยาเสพติดที่ย่านบางพลัด แต่พอมาถึงห้างบิ๊กซี ติวานนท์ น้ำมันรถจยย.หมดจึงได้จอดรถจยย.

เป็นจังหวะเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจมาพอดี ตนกลัวถูกจับจึงได้วิ่งหลบหนีมาถึงอู่ซ่อมรถ แล้วเปลี่ยนเสื้อผ้า เห็นจยย.เสียบกุญแจคาไว้ จึงได้ลักรถจยย.ในอู่ ขี่ออกมาเจอตำรวจสายตรวจอีก จึงได้ขี่หลบหนีแบบไม่คิดชีวิต ไปแยกวงศ์สว่างมุ่งหน้าเตาปูน วนกลับมาทางถนนพิบูลย์สงครามสะพานพระราม 7 ก่อนขับข้ามสะพานไปฝั่งการไฟฟ้า เพื่อจะวนเข้าอำเภอบางกรวย แต่ถูกตำรวจจับกุมได้ใต้สะพานพระราม 7

พ.ต.ท.อิศราณุวัฒน์ ธนทรัพย์ทวี สวป.กล่าวว่า ตำรวจสายตรวจออกตรวจพื้นที่พบชายต้องสงสัย จึงได้เข้าขอตรวจค้น แต่นายโอภาส ได้วิ่งหลบหนี ไปลักรถจยย.ที่จอดอยู่ภายในอู่เพื่อขับหลบหนี เป็นจังหวะที่กำลังสายตรวจทั้งหมดที่ทราบเหตุกำลังตรวจหาอยู่นั่นพบคนร้ายพอดีจึงได้ไล่ติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร ส่วนรถจยย.ฮอนด้า คลิก ที่ถูกลักมาเมื่อช่วงเช้า เจ้าของรถได้แจ้งความไว้ที่สภ.บางใหญ่ ส่วนรถจยย.ฮอนด้าอีกคัน นายสัญญา เหล็งสุดใจ อายุ 62 ปี เดินทางเข้าแจ้งความแล้ว

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายโอภาส ถูกจับคดีลักทรัพย์ ถูกตัดสินจำคุกเมื่อปี 60 เพิ่งพ้นโทษเมื่อวันที่ 18 ม.ค.64 ที่ผ่านมา หลังจากออกมาได้ไปอาศัยอยู่กับเพื่อนที่หมู่บ้านบัวทอง 4 อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี กระทั่งก่อเหตุและถูกจับกุมดังกล่าว

 

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin