งานเข้า! สาวโพสต์ขายเกาะส่วนตัว 350 ล้าน หัวหน้า อช.เกาะช้าง ชี้ส่อผิดกฎหมาย

หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด แจงกรณีสาวโพสต์ประกาศขายเกาะส่วนตัว 298 ไร่ ราคา 350 ล้าน คือ เกาะหวาย มีโฉนดแค่ 21 ไร่ เตือนระวังผิดกฎหมาย

จากกรณีวานนี้ (14 เม.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ขายเกาะหวาย ซึ่งเป็นเกาะส่วนตัว ในราคา 350 ล้านบาท โดยระบุว่า ขายที่ดินเกาะส่วนตัวของที่บ้าน 298 ไร่ ราคาเพียง 350,000,000 บาท

เกาะหวาย จ.ตราด เดินทางด้วย speed boat เพียงแค่ 45 นาที จากท่าเรือตราด ก็จะถึงเกาะที่เงียบสงบเล็กๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ทรายนุ่ม น้ำใส จนได้รับการขนานนามว่า “มัลดีลฟ์แห่งภาคตะวันออก”

ล่าสุด นายนิพนธ์ ภิญโญ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จ.ตราด เผยว่าการโพตส์ขายที่ดิน 298 ไร่ มูลค่า 350 ล้านบาทนั้น การตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเกาะดังกล่าวคือเกาะหวาย ซึ่งอยู่ในเขตอุทยานฯ มีเนื้อที่ทั้งหมด 900 กว่าไร่ และมีส่วนที่เป็นโฉนดสองแปลง เนื้อที่ 8 ไร่ และ 4 ไร่ ตามลำดับ และอีกแปลงเป็น น.ส3. จำนวน 9 ไร่ รวมมีพื้นที่ที่มีเอกสารสิทธิ์ที่ 21 ไร่เท่านั้น

นายนิพนธ์ บอกอีกว่า ส่วนจำนวนที่อ้างว่ามี 298 ไร่อยู่ตรงไหนนั้น ไม่ทราบ เพราะเราไม่มีเอกสารดังกล่าว แต่คงใช้เวลาตรวจสอบไม่นาน ถ้ามีการซื้อขายกันจริงก็จะผิดกฎหมาย เพราะการครอบครองที่ที่นอกเหนือจากที่มีการออกเอกสารครอบครองดังกล่าว ถือว่าผิดกฎหมาย เพราะเป็นการบุกรุกอุทยานฯ

ส่วนจะเอาความผิดกับคนโพสต์ขายหรือไม่ ต้องไปดูกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับกรมอุทยานฯ ก่อน

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin