สงกรานต์สลด สลิงกระเช้าของวัดขาด ผู้สูงอายุนั่งมาในกระเช้า ดับ 2 ราย เจ็บอีก 3 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อเวลา 10.45 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศุภชัย หมื่นอักษร ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดี มีอุบัติเหตุกระเช้าสลิงขึ้นที่สูง ของวัดอุทัยธรรมาราม ต.นาโหนด อ.เมือง ขาดลงมาทำให้ผู้ที่อยู่ในกระเช้าตกลงมายังด้านล่าง ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เสียชีวิต 2 ราย

หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ เทศบาลตำบลนาโหนด ในที่เกิดเหตุ บริเวณจุดขึ้นเนินควนของวัด ที่เป็นกระเช้าสลิงติดกับบันไดทางขึ้น เจ้าหน้าที่พบกระเช้าขาดลงมาด้านล่างทำให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยคนเจ็บที่เป็นหญิง 2 ราย และชาย 1 นำออกจากกระเช้า ก่อนปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วนำส่งโรงพยาบาลพัทลุง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป ซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้สูงอายุทั้งหมด

นอกจากนี้ยังมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อคือนางจรรยา เวชรังสี อายุ 73 ปี และนางปิ่น รัตนะอุบล อายุ 83 ปี ร่างกายพบมีบาดแผลร่องรอยการกระแทกจนเสียชีวิต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้เดินทางไปร่วมงานสงกรานต์ ที่มีการจัดขึ้นบริเวณวัดอุทัยธรรมาราม ที่มีการจัดขึ้นทุกปี โดยกิจกรรมนั้นได้จัดให้มีพิธีแก้บนทำบุญตายาย ตาหมอโล่ ที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชาวบ้านในละแวกนั้นเคารพนับถือ โดยการรำมโนราห์ถวายเพื่อให้ช่วยปกป้องและคุ้มครอง

โดยช่วงเช้าบริเวณกระเช้าสลิงได้มีชาวบ้านเดินทางขึ้นกับกระเช้าโดยเฉพาะผู้สูงวัยใช้เดินทางขึ้นต่อเนื่อง จนกระทั่งได้มีการแจ้งเตือนว่าระวังกระเช้าที่ใช้งานมานานหลายปีและผุกร่อนจะขาด แต่ก็ยังมีผู้ใช้กระเช้าเดินทางไปร่วมพิธีทางด้านบน และก็ได้ขาดลง จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเสียชีวิตดังกล่าว

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin