สาวแทบช็อก ซื้อหมึกเจอตะขอเบ็ด หวุดหวิดเกือบกลืนลงคอ

วันที่ 17 เมษายน 2564 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก เป็นภาพตะขอเบ็ดตกปลา ที่พบในปลาหมึก พร้อมระบุข้อความว่า

“เตือนใครที่ชอบทานหนวดหมึกอย่างเรา เราเจอตะขอเบ็ดในหมึก โชคยังดีที่ไม่กลืนลงท้อง เคี้ยวโดนอะไรแข็งๆ คายออกมาดูตกใจเลยค่ะ”

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพูดคุยกับ นางสาวศรุดา เปรมปรีดิ์ เจ้าหน้าที่เทศบาลแห่งหนึ่ง เจ้าของโพสต์เฟซบุ๊กดังกล่าว อยู่ที่ บ.ดงชน ต.ดงชน อ.เมือง จ.สกลนคร ได้เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ได้ฝากสามี ซื้อหนวดปลาหมึกกระดองใหญ่ ที่ตลาดเย็นแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครสกลนคร เพื่อนำมาประกอบอาหารรับประทานที่บ้านตอนเย็น หลังจากสามีซื้อมาแล้วตนเองจึงนำไปล้างทำความสะอาดก่อนที่จะนำไปลวกจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ด และร่วมรับประทานกับคนในบ้าน

ปรากฎว่าขณะที่เคี้ยวปลาหมึกอยู่นั้น รู้สึกว่ามีอะไรแข็งๆระหว่างเคี้ยว ตอนแรกคิดว่าเป็นเศษตาของปลาหมึกที่ลืมดึงออก เมื่อรู้สึกแปลกๆ จึงคายออกมาปรากฎว่ากลายเป็นตะขอเบ็ดตามภาพที่เห็น โชคดีที่เป็นตนเองหากแม่ของตนเผลอหยิบชิ้นหนวดปลาหมึกเข้าไปรับประทาน หรือกลืนลงไป อาจได้รับอันตรายได้ เพราะคนอายุมากเคี้ยวไม่ค่อยละเอียด ได้แค่พอประมาณก็กลืนลงไป

สาเหตุที่โพสต์ลงโซเซียล ไม่ได้เจตนาให้ร้านค้าเสียหาย และคนที่นำมาขายที่ตลาด ก็คงไม่ทราบเรื่อง เพียงแต่อยากฝากเตือนประชาชนทั่วไปว่า หากซื้ออาหารทะเลพวกปลาหมึกหรืออื่นๆ ก่อนจะประกอบอาหารให้ตรวจเช็ควัตถุดิบให้เรียบร้อย เพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอม หรือสิ่งที่จะเป็นอันตรายกับเราได้ และหนวดปลาหมึกที่ซื้อมาคาดว่าจะถูกตกมาจนเบ็ดหักคาปลาหมึกและถูกจับมาจำหน่ายจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

คลิปจาก sanook

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin