โจรลายพรางควงปืน บุกชิงทองในห้างดัง กลางเมืองหาดใหญ่

2 คนร้าย ชิงทอง ภายในห้างบิ๊กซีคลองแห อ.หาดใหญ่ กวาดทองไป 1 ถาด

เกิดเหตุได้เกิดเหตุคนร้ายเข้าไป ชิงทอง ภายร้านทอง “ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ” ตั้งอยู่บนชั้นสองภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีซูเปอร์เซ็นเตอร์ หรือ บิ๊กซีคลองแห เขตเทศบาลเมืองคลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังเกิดเหตุตำรวจ นำโดย พล.ต.ต.อาชาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รองผู้บังคับการสืบสวนภาค 9 ได้ร่วมกันลงพื้นที่ตรวจจุดเกิดเหตุ

เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายมีด้วยกัน 2 คน ขับรถเก๋งโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับมาจอดที่ลานจอดรถหน้าห้างฯ แต่ลงไปก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยตอนเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ภายในร้านทอง 4 คน เป็นผู้หญิง 3 คน และผู้ชาย 1 คน โดยคนร้ายทำทีขอดูทองเส้นที่ใหญ่ที่สุดในร้าน

แต่ไม่ทันขาดคำคนร้ายได้ปีนเคาท์เตอร์เข้าไปกวาดสร้อยคอทองคำไป 1 ถาด แต่ยังไม่ทราบน้ำหนักของทองที่ได้ไป พร้อมกับใช้อาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบชนิดข่มขู่พนักงาน และถือปืนวิ่งออกจากห้างไป และทาง รภป. ของห้างพยายามวิ่งตามไป แต่ถูกคนร้ายหันกระบอกปืนมาขู่ ก่อนที่จะไปขึ้นรถเก๋ง ที่คนร้ายอีกคนสตาร์ทเครื่องรออยู่ ขับหลบหนีไป แต่ยังไม่ทราบเส้นทางการหลบหนีที่ชัดเจน

และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบเบาะแสหนึ่งในคนร้ายที่เข้าไปก่อเหตุชิงทองเป็นชายฉกรรจ์ นุ่งกางกางลายพรางแบบทหาร สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ แขนยาว สวมหมวกแก๊ปลายพราง สวมแว่นตาดำ และสวมแมสสีขาว

ส่วนจำนวนทองคำ ขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่า มีจำนวนกี่บาททางร้านทองกำลังตรวจสอบจำนวนทอง ที่หายไปทั้งหมด และหลังเกิดเหตุได้มีการวิทยุประสานตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin