ถนนหน้าตลาดสี่มุมเมืองทรุดเป็นหลุม ลึก 2 เมตร เหตุฝนตกหนักครึ่งชั่วโมง

ปทุมธานีฝนตกหนักถนนหน้าตลาดสี่มุมเมืองทรุดลึกกว่า 2 เมตร น้ำท่วม-จราจรติดขัดเป็นทางยาว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักลมกระโชกแรงและมีเสียงฟ้าร้อง ถนนทรุดเป็นหลุมบ่อลึกช่วงระหว่าง ถนนพหลโยธิน 77/5 ขาออกตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานีทำให้การจราจรพหลโยธินขาเข้าและขาออกตั้งแต่ สะพานจุดกลับรถ หน้าตลาดสี่มุมเมือง การจราจรติดขัดเป็นทางยาว เกิดน้ำท่วมขัง การเดินทางสัญจรไปมาด้วยความลำบาก เนื่องจากน้ำระบายไม่ทัน ปริมาณฝนที่กระหน่ำเทลงมากว่าครึ่งชั่วโมง ทำให้น้ำท่วมขังพื้นผิวถนนอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบถนนดังกล่าวเกิดการทรุดตัวและมีหลุมขนาดใหญ่ความลึกประมาณเกือบ 2 เมตร 2 จุด จากการเปิดเผยของ นายบัญญัติ แสนบุตร อายุ 63 ปี อาชีพขับวินจักรยานยนต์รับจ้าง ได้กล่าวว่า หลุมนี้เกิดขึ้นตอนฝนตนเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพราะเมื่อวานก็ยังไม่เป็นอะไร ก็อยากจะฝากให้ ผู้ที่รับผิดชอบทำตรงนี้ทำให้ดีๆ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่ขับรถผ่านไปผ่านมา แต่ก็โชคดีเหตุที่เกิดช่วงกลางวัน หากเป็นกลางคืนก็จะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้ เพราะในระหว่างที่ดินทรุดตัวนั้นตัวเองได้วิ่งมาเอากรวยมากั้น เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

ทางด้าน นายสมัคร คำเย้า เจ้าหน้าที่ควบคุมงานกรมทางหลวง หลังจากที่ทราบมีถนนทรุดตัวได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ใช้กรวยปิดการจราจรเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุ และได้เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบข่าวถนนทรุด และมีฝนเทลงมา ซึ่งสาเหตุเกิดจาก น้ำได้เซาะทรายข้างล่างออกจากท่อระบายเก่าและจะเข้าท่อระบายน้ำใหม่จนทำให้เกิดการกัดเซาะ เกิดการทรุดตัวลงซึ่งการแก้ปัญหาเบื้องต้น ตอนนี้นั้นปิดการจราจรช่องทาง 1 ช่องจราจรเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดอุบัติเหตุแล้วก็จะเอาทรายถมลงอีกครั้ง และปิดบ่อชั่วคราวจากนั้นก็จะเปิดผิวการจราจรปกติ

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin