ดาวพุธย้ายมาทายดวง โดย โหรชี้ชัด

เป็นหนึ่งจังหวะย้ายดาวที่ผมคนนึงล่ะที่เฝ้ารอให้มาถึงซะที ภายหลังจากดาวพฤหัสบดีขยับย้ายตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม ผมก็พยากรณ์ไว้ชัดเจนว่า แม้จะเป็นจังหวะดาวมาแบบวิปริตผิดวิกล แต่ท่านมาในเรือนฟูมฟักพลิกฟื้นฤทธิรณอำนาจ ก็ไม่อาจทำนายเป็นอย่างอื่นไปได้เลย

 

ช่วงที่ผ่านมา (ทบทวนสิ่งที่กำลังจะผ่านไป) คือช่วงที่ ดาวพระพุธ (๔) “นักปราชญ์แห่งนพเคราะห์ดารา” สถิตในเรือนที่ยังผลให้เกิดความอ่อนล้าพลังงานถดถอยด้อยคุณภาพที่สุดในรอบจักรราศี ส่งผลให้ผู้ที่เกิดวันพุธทั้งกลางวันและกลางคืน ลัคนาและราศีมิถุน ลัคนาและราศีกันย์ รวมถึง ผู้ที่ใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ผู้ที่อยู่ในสายงานประสานความร่วมมือ สายงานเอกสารสัญญา แม้แต่สายงานเอนเตอร์เทนต์ ก็จะเกิดปัญหาที่ต้องทบทวนแก้ไขหรือเกิดความล่าช้าชะลอตัว

 

ตั้งแต่ช่วงนี้เป็นต้นไปถึงวันที่ 29 เมษายน 2564 ดาวพระพุธธาตุน้ำ โคจรเข้าสู่เรือนเมษแม่ธาตุไฟ ทำให้นักปราชญ์ผู้อ่อนหวาน กลับฟื้นแรงคืนกำลังคึกคักห้าวหาญ สวมเกราะนักรบพร้อมไฝว้ มีความเฉียบคมเด็ดขาดในการคิดวิเคราะห์จัดการ กลายเป็นพระพุธผู้โหยหาการปะทะ วาจาเหมือนคมเขี้ยวพร้อมฉีกกระชากความรู้สึก ดังนั้น ทุกราศีควรสงบจิตสงบใจเตรียมให้พร้อม งดเว้นการวิวาทที่ไม่เกิดประโยชน์ แต่ถ้านำไปใช้ในธุรกิจการงานเป็นการตลาดเชิงรุก บางราศีก็จะสามารถใช้ไอเดียและการเจรจาสายดุดัน บุกทะลวงฉีกกระชากอุปสรรคปัญหาที่บังอาจมาขัดขวางได้อย่างชิลๆ … ทีนี้มาดูผลในแต่ละราศีกัน

 

ราศีเมษ ต้องใช้ความเด็ดขาดในการตัดสินใจ การประณีประนอมอาจไม่ใช่ทางออกที่ดีที่สุดสำหรับทุกปัญหา ยึดถือกฎระเบียบและความถูกต้อง แม้จะเป็นเพื่อนฝูงหรือคนรู้จักก็อย่าปล่อยผ่านไปง่ายๆ ปมปัญหาบางอย่างแก้ได้ด้วยการคุยกันตรงๆ

ราศีพฤษภ การลุยสะสางงานเก่ามีความสำเร็จลุล่วง ได้รับงานระยะสั้นแบบแทบเตรียมตัวไม่ทัน การตามเก็บบิลค้างจ่ายแบบจู่โจมปุบปับมีโอกาสตามเก็บได้สำเร็จ ระวังการโดนแฉเรื่องเก่า การโดนบูลลี่นินทาลับหลัง ถ้าปล่อยผ่านได้ก็อย่าเก็บเป็นอารมณ์

ราศีเมถุน วันนี้ที่รอคอย (555+) คนคู่จะฟื้นตัวจากความหงอยเหงาเศร้าซึม กลับมาคึกคักพร้อมรบกับทุกปัญหาอีกครั้ง โดยเฉพาะการริเริ่มลุยงานใหม่ๆ กรรมวิธีใหม่ๆ ศึกษาแนวคิดใหม่ๆ ดวงชะตากำลังพร้อมรับความสำเร็จและมีโชคลาภแบบปังๆ

ราศีกรกฎ มีความเร่งรีบร้อนรนในงานเอกสาร ควรใช้ความรอบคอบและสติเป็นเครื่องมือกำกับ มีการสนทนาเจรจาความกันอย่างถึงพริกถึงขิง แต่ก็อย่าได้น้อยเนื้อต่ำใจถ้าในผลแห่งความสำเร็จนั้นๆ เราโดนประเมินคุณค่าต่ำเกินกว่าผลงาน

ราศีสิงห์ ดาวพุธเป็นดาวกำกับดูแลเรื่องการเงินและรายได้ให้คนสิงห์ แสดงว่าการเงินที่โดนแช่แข็งนิ่งมาก่อนหน้านี้ ขยับกลับมาสร้างรายได้หรือมีการกำหนดทิศทางการเงินไปยังจุดที่น่าพึงพอใจกว่าเดิม นัยยะหนึ่งก็ถือเป็นจังหวะที่จะมีการใช้เงินสร้างประโยชน์ให้แก่เราเกินมูลค่าตามตัวเงินที่เราได้จ่ายไป

ราศีกันย์ เป็นอีกหนึ่งราศีที่ก้าวข้ามพ้นจุดเสื่อมของดาวประจำตัว การจัดการตัวเองและภารกิจรอบตัวมีความเข้มแข็งมากขึ้น สิ่งใดหรืองานใดที่เล็งไว้นานแล้วว่าจะจัดการ ก็จะกลับไปสะสางจัดการเคลียร์ให้พ้นหูพ้นตา ระวังเรื่องการปวดฟัน การโดนสารเคมีเป็นพิษ

ราศีตุลย์ ได้ติดต่องานหรือสื่อสารกับผู้ที่มีวาทศิลป์ในการคำพูดจา ดูเป็นสายหวาน แต่ลุยแบบถึงลูกถึงคน ถูกใจคนตุลย์ยิ่งนัก แต่ให้ระวังความเดือดเนื้อร้อนใจที่ถูกแนบมาพร้อมกัน ไม่ควรคุยเล่นแบบลงลึกหรือมีผลประโยชน์ทับซ้อนซึ่งกันและกัน

ราศีพิจิก การสื่อสารที่ผิดพลาดอาจสร้างบาดแผลในใจหรือขุ่นเคืองใจแบบเรื้อรัง ขอให้คนพิจิกลดบทบาทตัวเองในทุกด้านลง การพบปะสังคมกับผู้คนเท่าที่จำเป็น อุปกรณ์หรือระบบการสื่อสารอาจมีการเสียหายต้องซ่อม ควรมีการสำรองข้อมูลสำคัญหรือมีมือถือสำรอง

ราศีธนู ดาวพุธเจ้าเรือนการงานเดินเข้าสู่ตำแหน่งแห่งการริเริ่มอะไรใหม่ สนใจในธุรกิจแบบโปรเจคหรือการลงทุนระยะสั้น แต่ไม่ควรลงทุนหวังผลประโยชน์ไร้หลักการเป็นการพนัน ควรจะเป็นการค้าหรือโปรเจคแบบมาไวรับจบไว หรือต้องทำกำไรในระยะเวลาที่สั้นที่สุด

ราศีมังกร การสื่อสารกับผู้ใหญ่หรือในหมู่เครือญาติที่อาจตรงไปตรงมาหรือล้ำเส้นรุนแรงกันเกินไป ควรละวางทิฐิความดื้อรั้นเพื่อผลประโยชน์ที่ควรรักษา ถ้าไม่ใช่แง่บุคคลก็มีโอกาสในการซ่อมแซมบ้านหรือเดินทางร้างไกลจากถิ่นพำนักอาศัย

ราศีกุมภ์ สุขภาพไม่ค่อยพร้อม การเจรจาตกลงมีความบกพร่องพลิกผัน กลับหน้ามือเป็นหลังมือ ธุรกิจการงานหรือการศึกษายังมีปัญหาและอุปสรรค “พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง” ควรใช้เวลานี้ในการซ่อมความรู้สึกและสร้างกำลังใจเงียบๆ เพื่อผลกำไรก้อนใหญ่จะมาอีกไม่ช้า

ราศีมีน กิจการงานใดๆที่จะนำมาซึ่งรายได้นั้น ต้องการความกระตือรือร้นและรวดเร็ว โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวกับคำพูดหรือกิจที่ต้องอาศัยการสื่อสาร บรรยายออกสื่อ การขายของออนไลน์ แม้แต่การสัมภาษณ์งานก็มีโอกาสสำเร็จเบ็ดเสร็จแบบรวบรัด

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin