7 วิธีฟื้นบำรุงผิวที่แห้งให้ชุ่มชื้น เมื่อต้องอยู่แต่ในห้องแอร์นาน

แม้การทำงานอยู่ในห้องแอร์ จะช่วยแก้ปัญหาการเผชิญกับอากาศร้อนจนสร้างเหงื่อไคลตามร่างกาย แต่ผิวที่เผชิญกับอากาศหนาวจากแอร์ก็ยังคงต้องได้รับการฟื้นฟูเหมือนเดิม เพราะโอกาสที่ผิวจะแห้งและลอกเป็นขุยนั้นมีสูงไม่ต่างไปจากการเผชิญกับอากาศหนาวเลย มาลองดู 7 วิธีดูแลผิวเมื่อต้องอยู่แต่ในห้องแอร์กันดีกว่าค่ะ

1.อาบน้ำด้วยน้ำอุ่นพอเหมาะ
เมื่อต้องอยู่ในห้องแอร์ทุกวัน การอาบน้ำด้วยน้ำอุ่นที่พอเหมาะย่อมฟื้นฟูผิวแห้งได้ และทุกครั้งหลังอาบน้ำเสร็จให้รีบทาบอดี้โลชั่นในขณะที่ตัวยังเปียกอยู่ จะช่วยให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวไปพร้อมกับน้ำ วิธีนี้ช่วยให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้นขึ้นอย่างมาก

2.ขัดผิวด้วยนิ้วมือ
อย่าเพิ่งตกใจว่าผิวแห้งจากการอยู่ในห้องแอร์ ยังคงต้องขัดผิวอยู่อีกหรือ เพราะการขัดผิวที่แนะนำให้ใช้ก็คือ การขัดผิวด้วยนิ้วมือ โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ขัดผิวใดๆ ทั้งสิ้น เนื่องจากการขัดผิวด้วยนิ้วมือช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออกมาด้วยความอ่อนโยนต่อผิว แถมยังเป็นวิธีที่ช่วยกระตุ้นระบบน้ำเหลืองให้ไหลเวียนได้ดีขึ้นอีกด้วย

3.ใช้ผลิตภัณฑ์สูตรน้ำนม
เมื่อผิวอยู่ในภาวะแห้งมาก การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรน้ำนมจึงถือเป็นตัวเลือกสำคัญสำหรับสาวๆ ที่ต้องอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ เพราะสูตรน้ำนมหรือสูตรที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์สูงนั้น ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างดี
4.ใช้ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น
ครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้นหรือครีมบำรุงผิวสูตรกลางคืน เหมาะสำหรับการฟื้นฟูผิวแห้งจากการอยู่ในห้องแอร์ได้เป็นอย่างดี ยิ่งถ้านอนในห้องแอร์ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทาครีมบำรุงสูตรเข้มข้น เพราะจะช่วยเติมความชุ่มชื้นในขณะหลับตลอดคืนได้ ที่สำคัญสาวๆ ควรเลือกครีมบำรุงที่มีเนื้อครีมบางเบา สำหรับใช้ในการบำรุงช่วงกลางวัน จะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งได้ตลอดเวลา

5.มาสก์หน้าสัปดาห์ละครั้ง
การมาสก์หน้าคือวิธีที่แนะนำให้ใช้ในการบำรุงผิวหน้าแห้งและลอกเป็นขุยอย่างมาก โดยในแต่ละสัปดาห์สาวๆ ควรมาสก์หน้าประมาณ 1 ครั้ง เพื่อเป็นการเติมสารอาหารบำรุงให้ผิวหน้า

6.ดื่มน้ำอุณหภูมิห้องให้มาก
ไม่ใช่เฉพาะการบำรุงผิวด้วยเนื้อครีมสูตรเข้มข้นเท่านั้นที่จะช่วยฟื้นฟูผิวแห้งได้ เพราะการดื่มน้ำอุณหภูมิห้องในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวได้ดีเช่นกัน

7.ลดปริมาณการดื่มคาเฟอีน
เนื่องจากเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีน เป็นตัวการในการขับน้ำออกจากร่างกาย จึงมีโอกาสทำให้ผิวที่แห้งจากการอยู่ในห้องแอร์ ยิ่งขาดความชุ่มชื้นมากกว่าเดิม จนอาจจะทำให้ผิวแห้งจนเกินไป ดังนั้นจึงแนะนำให้งดดื่มชาและกาแฟ แล้วหันมาจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดี

วิธีการฟื้นฟูผิวแห้งจากการอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำนั้น สาวๆ ยังสามารถเอาไปปรับใช้ในช่วงหน้าหนาวได้เช่นกัน เพราะอากาศหนาวมีส่วนทำให้ผิวของคนเราแห้งและลอกเป็นขุยได้ง่ายเช่นกัน การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจึงถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ นั่นเอง

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin