บริจาคเลือด…แก้เคล็ด เสริมดวงชะตา โดย อ.ปราณเวท โหราพยากรณ์

ในช่วงที่เกิดสภาวะคลังเลือดขาดแคลน การบริจาคเลือด เป็นหนึ่งในการทำบุญเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์อีกรูปแบบหนึ่งไม่ว่าจะเป็นการบริจาคในวันสำคัญเพื่อเป็นการทำบุญใหญ่ บริจาคเป็นประจำ หรือบริจาคเพื่อแก้เคล็ด เสริมดวงชะตา ในครั้งนี้ อ.ปราณเวท โหราพยากรณ์ จะมาถ่ายทอดประสบการณ์

บริจาคเลือด…แก้เคล็ด เสริมดวงชะตา ดีที่สุด..!!!

หลายคนคงสงสัยว่า ทำไม?..ผมจึงชอบบอกว่า “การบริจาคเลือด เป็นการแก้เคล็ด ดวงตก ชะตาขาด อุบัติเหตุ เจ็บป่วย การสูญเสียและ เสริมดวงชะตาที่ดีที่สุด ตามหลักโหราศาสตร์” ทั้งนี้ก็เพราะว่า จากประสบการณ์การดูดวงที่ผ่านมากว่า 10 ปี ของผม พบสถิติว่าในดวงชะตาของผู้ใดก็ตามที่มีดาวบาปเคราะห์โคจรมาให้โทษ หรือ ดาวในพื้นดวงชะตา บ่งบอกว่ามีเกณฑ์เกิดการเจ็บป่วย อุบัติเหตุรุนแรง การสูญเสีย ชะตาขาด สิ่งเหล่านี้ไม่เกิดขึ้นเลยกับคนที่ บริจาคเลือด เป็นประจำ..!!

ทำไม.!!.? ผมขออธิบายอย่างนี้ครับ ก่อนอื่นเราต้องทราบก่อนครับว่า สาเหตุของ ชะตาขาด อุบัติเหตุ เจ็บป่วย(ก่อนวัยอันควร หรือ ปัจจุบันทันด่วน ไม่ได้เป็นไปตามสภาวะ วัยอายุ) การสูญเสีย มาจากอะไร ซึ่งสามารถอธิบาย ได้เป็น 2 แนวทาง คือ

ตามหลักพุทธศาสนา
ก็คือ เกิดจากกรรมเก่า ที่เคยได้กระทำมา โดยเฉพาะเป็นการกระทำผิดศีลข้อที่ 1 ปาณาติปาตาฯ การฆ่าสัตว์ ทำร้ายสัตว์ เบียดเบียนสัตว์ผู้ร่วมโลก การกระทำนี้ จะทำให้เกิด เจ้ากรรมนายเวรขึ้นมา ซึ่งจะคอยติดตามจองเวรกับเรา และจะแสดงผลเต็มที่ เมื่อถึงเวลาชดใช้กรรม กรรมตามมาทัน หรือ เมื่อเราหมดบุญที่จะคอยคุ้มครอง เจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายนี่แหละครับ ที่อยากให้เราต้องชดใช้กรรม ต้องได้รับความเจ็บปวด ทุกข์ทรมาน อย่างที่เราได้เคยทำไว้กับเขาในอดีต และที่สำคัญคือ สิ่งที่เราได้กระทำ การกระทำของตัวเราเอง ในปัจจุบันครับ

ตามหลักโหราศาสตร์
ก็คือ ดาวบาปเคราะห์ อันได้แก่ ดาวอังคาร เสาร์ ราหู มฤตยู โคจรมาส่งผลกระทบกับ พื้นดวงชะตา ซึ่งถ้าจะว่าไป โหราศาสตร์ ก็เป็นเพียงภาพสะท้อน อีกมุมหนึ่งของ กรรมเก่าแต่ปางก่อน ที่เราได้เคยทำมานั่นเอง

แล้วการบริจาคเลือด ตอบโจทย์ แก้เคล็ด เสริมดวงชะตาได้อย่างไร ?

แก้เคล็ด
การที่เรา เจ็บเนื้อเจ็บตัว ถูกของแหลมคม (เข็ม) เกิดความรู้สึก กลัว กังวลใจ เจ็บ เพราะการบริจาคเลือด และ เลือดออกจากร่างกาย เสียเลือด ก็เป็นลักษณะอาการที่เจ้ากรรมนายเวร ของเราเคยได้รับ จากการกระทำของเราในอดีต รวมไปถึงเป็นการแก้เคล็ด ดาวบาปเคราะห์ อังคาร เสาร์ ราหู มฤตยู หลักโหราศาสตร์ ที่ว่าต้องเจ็บเนื้อเจ็บตัว เสียเลือด ถูกของแหลมคม กลัว ทุกข์ใจ กังวลใจ

แน่นอนครับ การบริจาคเลือดเพียงครั้งเดียว ย่อมดูจะไม่ค่อยสาสม ยังไม่สาแก่ใจ เจ้ากรรมนายเวรสักเท่าไร กับสิ่งที่เราได้เคยกระทำไป เพราะฉะนั้นการแก้เคล็ดที่จะทำให้เกิดผลสัมฤทธิ์ได้ ก็คือ เราควรต้องทำให้บ่อยครั้ง ทำเป็นประจำ เมื่อเรามีความพร้อม มีโอกาส อย่างน้อยก็ปีละ 1-2 ครั้ง จึงจะดูพอเหมาะพอสม กับสิ่งที่เราได้เคยทำไป ก็จะแก้เคล็ดได้ครับ (แต่สำหรับท่านที่บริจาคครั้งแรก ก็ให้ตั้งใจให้แน่วแน่ว่า จะบริจาคเลือดอีกในครั้งต่อไป เมื่อมีความพร้อม มีโอกาส ก็จะเป็นการ แก้เคล็ด ได้เช่นกัน)

เสริมดวงชะตา
การบริจาคเลือดเป็นการสร้างบุญบารมี เป็นการทำทาน ทำบุญช่วยต่อชีวิตให้กับผู้อื่น ทำให้เขามีชีวิตอยู่รอดต่อไป แล้วถ้ามีใครสักคนที่ได้รับเลือดจากเราไป แล้วไปสร้างคุณงามความดี คุณประโยชน์ให้กับโลกใบนี้ หรือเขาได้ทำในสิ่งดีๆ ช่วยเหลือผู้อื่น เป็นหมอที่คิดวัคซีน เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับโลก เราเองก็ย่อมได้รับอานิสงส์ผลบุญร่วมไปกับเขาด้วยเช่นกัน

อุทิศบุญ
ในขณะที่เรากำลังบริจาคเลือด หรือ อยู่ในช่วงนอนพักหลังบริจาคเลือด ช่วงนี้เราก็สามารถอุทิศบุญ ให้กับเจ้ากรรมนายเวร พ่อแม่ ครูอาจารย์ เทวดาที่คอยคุ้มครองตัวเรา…ฯลฯ ได้ครับ โดยตั้งจิตให้เป็นกุศล แล้วอุทิศบุญไป ทำอย่างนี้ เจ้ากรรมนายเวร ก็จะได้รับผลบุญจากเราอย่างเต็มที่ และสามารถรับรู้ได้ว่าเราสำนึกผิดแล้ว เราได้รับความเจ็บปวด เสียเลือด เจ็บตัว อย่างที่เขาเคยได้รับแล้ว ความเคืองโกรธ เคียดแค้น ของเขาก็จะค่อยๆ บรรเทาเบาบางลง ซึ่งการเจ็บเนื้อเจ็บตัว เสียเลือดนี้ เราจะไม่ได้จากการทำบุญแบบอื่น นะครับ

ส่วนท่านใดจะอุทิศบุญอีกครั้ง ตอนที่กลับมาถึงบ้าน หลังจากสวดมนต์ไหว้พระ แล้วก็ได้ครับ อีกอย่างนะครับ การบริจาคเลือดนี่ ทำให้สุขภาพของเราแข็งแรงดี ด้วยนะครับ มีบทความที่กล่าวถึงผลดีของ การบริจาคเลือด ไว้หลายประการ สามารถอ่านได้ตามลิ้งก์นี้ครับ

ครับ..ทั้งหมดก็เป็น เหตุผลที่ว่า “ ทำไม? ผมจึงมองว่า การบริจาคเป็นการแก้เคล็ด และเสริมดวงชะตา ที่ดีที่สุด”

การบริจาคเลือด ไม่ใช่ว่าจะทำกันได้ทุกคนนะครับ บางคนอยากทำก็ไม่สามารถทำได้ เพราะฉะนั้น คนที่มีความพร้อมสามารถบริจาคได้ ถือว่ายัง โชคดี มีโอกาสได้เลือกที่จะทำความดี ทำบุญ สร้างบุญบารมี แก้เคล็ด เสริมดวงชะตา ให้กับตัวเองได้ ก็อย่าได้รอช้า ปล่อยให้โอกาสดีๆ ผ่านพ้นเลยไป ครับ

ทำดี..ทำได้.. ทำเลยครับ..
การบริจาคเลือดประกอบด้วยปัจจัยความพร้อมของร่างกาย และความพร้อมทางด้านจิตใจของผู้บริจาค แต่อย่างไรก็ตามการบริจาคเลือดเป็นสิ่งที่ดีต่อเพื่อนมนุษย์ และเสริมบุญบารมีให้กับผู้ที่บริจาคได้แน่นอน

ขอบคุณเนื้อหาจากอ.ปราณเวท โหราพยากรณ์ เว็บไซต์ http://www.horapayakorn.com

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin