คนรักสัตว์ต้องอึ้ง 10 อันดับ สัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุด

ในปัจจุบัน หลายคนหันมาเลี้ยงสัตว์เลี้ยงกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแมว สุนัข นก ปลาฯ หรือไม่เว้นแม้แต่สัตว์แปลกๆก็ยังมีคนเลี้ยง เพราะแม้แต่ทุกคนจะแพ้ความน่ารักขี้อ้อน และความฉลาดของพวกมันแล้ว สัตว์เลี้ยงบางชนิดยังมีความสามารถพิเศษบางอย่างที่เราไม่คาดคิดอีกด้วย อยู่ที่ผู้เลี้ยงเป็นคนฝึกคนสอน

10 อันดับ สัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุด
นอกจากความฉลาดและความน่ารักของพวกมันแล้ว สัตว์เลี้ยงยังถือเป็นเพื่อนแก้เหงาชั้นดีเลยสำหรับบางคน บางคนเลี้ยงเหมือนลูก รักเหมือนลูกเลยด้วยซ้ำ บางคนนั้นก็โชคดีอาจได้น้องหมาน้องแมวมาเลี้ยงแบบฟรีๆ แต่บางคนก็ยอมจ่ายเงินหลายบาทเพื่ออยากได้สัตว์ตัวนั้นๆมาเลี้ยง สัตว์บางชนิดมีราคาสูงถึงหลักแสน หลักล้าน วันนี้เรานำ 10 อันดับสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงที่สุดในโลกมาให้ชมกัน คนรักสัตว์บางคนยังต้องยอม

1. Toocan
หลายๆคนคงเคยเห็นนกทูแคนได้ในการ์ตูนทาร์ซาน นกทูแคนเป็นนกพื้นเมืองอาศัยอยู่ในแถบแคริบเบียน มีสีสันสดใส สีปากของมันจะแตกต่างออกไป ส่วนใหญ่ที่เลี้ยงกันจะเกิดจากการเพราะพันธุ์ของมนุษย์ ไม่ได้จับจากป่า เพราะสามารถอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ได้ดีกว่า นกทูแคนมีราคาอยู่ที่ประมาณ 280,000 บาท เลยทีเดียว

2. De Brazza’s Monkey
ลิง De Brazza ถือเป็นลิงที่มีราคาแพงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ และที่มันมีชื่อแบบนี้ก็เพราะว่าลิง De Brazza ถูกค้นพบโดยชาวฝรั่งเศษที่มีชื่อว่า ปิแอร์ เดอร์บัสซ่า นั่นเอง มันอาศัยอยู่ในที่ชุ่มน้ำของแอฟริกากลาง มีนิสัยขี้อาย เก่งในเรื่องการพรางตัว นอกจากนี้พวกมันยังมีทรงผมสุดเท่ มีขนสีส้มตรงหน้าผาก มีขนสีขาวตั้งแต่จมูกถึงคาง ความมีเอกลักษณ์ของมันทำให้มีราคาถึง 350,000 บาท

3. Savannah cat
แมว Savannah cat ถือเป็นแมวที่สวยที่สุดตัวนึงเลย พวกมันมีเชื้อสายแมวบ้านผสมกับแมวป่า จะมีขนาดใหญ่กว่าแมวบ้านปกติ แมวตัวนี้เลี้ยงง่าย เป็นมิตร และแสนรู้มาก ถึงหน้าตาของมันจะดูดุไปหน่อย ซึ่งราคาของมันนั้นอยู่ที่ 420,000 บาท

4. Hyacinth Macaw
Hyacinth Macaw เป็นนก Macaw ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในสายพันธุ์ของนกแก้ว มีสีน้ำเงิน บริเวณปากล่างของมันมีสีเหลือง มีนิสัยสุภาพ เชื่อฟัง เหมาะสำหรับฝึกแสดง มีขนาดจากหัวไปถึงหางถึง 100 เซนติเมตร น้ำหนักเมื่อโตเต็มไวประมาณ 7-9 ขีด มันมีราคาถึง 450,000-500,000 บาท ต่อตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ไข่ของมันยังขายได้ถึงใบละ 100,00 บาท

5. Stag beetles
ด้วงคีม หลายๆคนอาจคิดว่าด้วงจะเป็นสัตว์เลี้ยงได้ยังไง แต่ในประเทศญี่ปุ่นด้วงมีความนิยมอย่างมาก ด้วงคีมเป็นแมลงปีกแข็ง มีเขาขนาดใหญ่ใช้ในการต่อสู้ ปัจจุบันด้วงชนิดนี้หายากมากๆ ยิ่งมีขนาดตัวใหญ่ยิ่งมีราคาสูง เพราะมันมีราคาถึง 3,ooo,000 บาทเลยทีเดียว

6. White Lion
สิงโตขาว สิงโตขาวนั้นเป็นสัตว์สงวนในแอฟริกาใต้ จัดเป็นสิงโตสายพันธุ์ย่อยที่หายากที่สุด มันมีขนสีน้ำตาลอ่อนจนเห็นเป็นสีขาว เป็นลักษณะทางพันธุกรรม ไม่ใช่เผือกแต่อย่างใด ปัจจุบันเหลือสิงโตขาวประมาณ 300 ตัวเท่านั้น สามารถพบได้ที่อุทยาน ในการที่จะนำสิงโตขาวมาเลี้ยงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะสิงโตเป็นสัตว์ป่าดุร้าย จำเป็นต้องได้รับการฝึกฝน ราคามันแพงถึง 4,800,000 บาท

7. Sir Lancelot
ร่างโคลน คำว่า Sir Lancelot ไม่ได้เป็นชื่อสัตว์สายพันธุ์ใหม่ แต่เป็นสุนัขพันธุ์ลาบาดอร์ที่มีชื่อว่า Lancelot ที่เสียชีวิตไปแล้วด้วยโรคมะเร็ง คู่สามีภรรยาที่เป็นเจ้าของมันเสียใจมาก จึงตัดสินใจใช้เงินกว่า 5,000,000 บาท ในการโคลนนิ่ง Sir Lancelot โดยได้รับความร่วมมือระหว่างซานฟรานซิสโกฟาร์มและมูลนิธิวิจัยเทคโนโลยีชีวภาพในเกาหลีใต้ โดยใช้ DNA ของมันฉีดเข้าที่รังไข่สุนัขพันธุ์ลาบาดอร์เพศเมีย ผลออกมามันแข็งแรงดีและมีนิสัยเหมือนตัวเดิมเลย

8. Tibetan Mastiff
สุนัขพันธุ์ Mastiff เป็นสายพันธุ์ที่ราคาแพง และหายากที่สุดในโลก โดยเป็นพันธุ์โบราณพื้นเมืองทิเบต สมัยก่อนชาวทิเบตเลี้ยงเอาไว้ต้อนแกะ เพราะมีขนาดตัวใหญ่ มีนิสัยดุร้าย กล้าหาญ ไม่กล้วแม้แต่เสือ สุนัขสายพันธุ์นี้มีประมาณ 100 ตัวบนโลก สำหรับคนชอบสุนัข และอยากได้มาเลี้ยง มันมีราคาแพงถึง 20,000,000 บาท

9. Miss Missy Cow
แม่วัวพันธุ์โฮทันสีขาวนี้ ถูกบันทึกว่าเป็นวัวที่มีราคาแพงที่สุดในโลก โดยถูกระบุไว้ว่าเป็นวัวที่ดีที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ในปี 2009 ได้ถูกซื้อไปในแคนนาดา มีราคาอยู่ที่ 42,000,000 บาท

10. Monkey Green
ไม่ใช่ลิงแต่อย่างใด แต่มันเป็นชื่อของม้า ม้า Monkey Green ได้รับการจดบันทึกว่าเป็นม้าที่มีราคาแพงที่สุดในโลก มีการเปลี่ยนมือเจ้าของไปหลายคน คนที่ซื้อม้า Monkey Green คนแรกเพื่อไว้แข่งขัน เจ้าม้า Monkey Green มีราคาแพงถึง 560,000,000 บาท

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin