โคม่า 14 วัน หมอฟันธงให้ทำใจ ผัวซื้อโลงศพรอ จู่ๆ ฟื้น

ชาวบ้านฮือฮา สาวใหญ่เมืองสุพรรณฯ อาการโคม่า หมอบอกให้ครอบครัวทำใจ สุดท้ายจัดงานศพรอเก้อ ไม่ตาย แถมอาการตรงกันข้าม

วันนี้ 5 พ.ค. สาวใหญ่ที่อาศัยในพื้นที่หมู่ 7 บ้านสระพังเขิน ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ป่วยโคม่ามานานครึ่งเดือนนอนรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ล่าสุด คนไข้อ่อนแรงใกล้จะสิ้นลม แพทย์ได้แจ้งให้สามีและลูกทำใจ โดยสามีได้ไปจองวัด ซื้อโลงศพเพื่อเตรียมตั้งศพภรรยาและเตรียมงานต่างๆ ไว้พร้อมแล้ว

แต่จู่ๆ เกิดปาฏิหาริย์สาวใหญ่อาการดีขึ้น สามารถพูดคุยโต้ตอบและขยับร่างกายได้ ทำให้งานศพที่เตรียมไว้ต้องยกเลิก

โดย นายศรีสวัสดิ์ ปานสังข์ อายุ 54 ปี ผู้เป็นสามี เผยว่า ภรรยาของตนคือ น.ส.ทัศนี สีสว่าง หรือ หยวก อาย 47 ปี ป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด นอนรักษาตัวไม่ได้สติมา 14 วัน กระทั่งเที่ยงคืนวันที่ 1 พ.ค. ต่อเนื่องวันที่ 2 ที่ผ่านมา ภรรยาเริ่มอ่อนแรงใกล้สิ้นลม หมอบอกให้ทำใจ ญาติพี่น้องจึงลงความเห็นว่าในช่วงสายๆ ของวันที่ 2 พ.ค. จะพา น.ส.ทัศนี กลับมาที่บ้านเพื่อถอดสายเครื่องช่วยหายใจที่บ้าน

ขณะเดียวกันญาติพี่น้องลูกหลานได้เตรียมตัว เตรียมใจ และช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ภายในบ้านเพื่อตั้งศพสวดอภิธรรม สั่งการสัปเหร่อ ซื้อโลง ยืมข้าวของเครื่องใช้จากวัดศรีเฉลิมเขต และนิมนต์พระสงฆ์ 3 วัด สวดอภิธรรม 3 คืน หลังจากนั้นก็จะทำการฌาปนกิจศพที่เมรุสถานวัดศรีเฉลิมเขต

แต่พอช่วงเช้าวันที่ 2 พ.ค. ญาติซึ่งเป็นคนที่เฝ้าไข้โทรฯ มาบอกว่า หมอให้พยาบาลมาเจาะเลือด ตรวจวัดความดันโลหิต ปรากฏว่าภรรยาตนซึ่งนอนโคม่าอยู่ กลับฟื้นคืนสติกลับมาเป็นปกติ สามารถพูดคุยพยักหน้า ขยับมือและนิ้วมือได้ จึงนับว่าเป็นข่าวดีอย่างยิ่ง

ที่ผ่านมาครอบครัวกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ตั้งจิตอธิษฐานขอให้กรรยาอาการดีขึ้น แล้วจู่ๆ ก็พบว่าปาฏิหาริย์มีจริง

สนับสนุนเนื้อหา อีจัน

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin