สาวเช่าหอพัก 1,500 ใน กทม. เจอหนุ่มข้างห้องสอดข้อความคุกคามมาใต้ช่องประตู

จากกรณีที่มีชาวเน็ตบางรายวิพากษ์วิจารณ์หญิงสาวคนหนึ่งซึ่งมีเงินเดือน 15,000 บาท ว่าทำไมถึงอยู่หอ 6,000 บาท โดยกล่าวหาว่าเธอใช้ชีวิตแบบไม่มีความพอเพียง ขณะที่บางส่วนก็แสดงความเห็นใจ เพราะเข้าใจว่าการหาที่พักราคาถูกในกรุงเทพฯ ซึ่งมีความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตที่ดีนั้นเป็นเรื่องยาก

ล่าสุด เฟซบุ๊กแฟนเพจ Meen Khan ได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าวเช่นกัน โดยเล่าประสบการณ์ของตนเองเมื่อ 2 ปีก่อน ซึ่งขณะนั้นเพิ่งเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 และได้ทำงานเงินเดือน 10,000 บาท ด้วยความต้องการหาหอพักราคาถูกใกล้ที่ทำงาน จึงได้ไปเช่าหอพักที่มีราคาเดือนละ 1,500 บาท ต่อเดือน เพื่อต้องการเก็บเงินเรียนต่อมหาวิทยาลัย

โดยเธอเจอชายหนุ่มคนหนึ่งเขียนข้อความคุกคาม และสอดกระดาษดังกล่าวลอดประตูเข้ามาในห้องของตัวเอง ระบุข้อความว่า “ขอเบอร์ได้ไหมอ่ะ พี่ชื่อโต้ง หุ่นสวยจัง ให้ช่วยอะไรบอกได้นะครับ ปกติพี่รับนวดครับ พร้อมเบอร์โทร ”

ต่อมาก็มีกระดาษใบที่สองสอดเข้ามาอีกว่า “ขอโทษที่ทำให้กลัว ขอโทษครับ ถ้าน้องกลัว แต่ไม่ต้องกลัว เห็นน้องอยู่คนเดียวดึกๆ ถ้าไม่มีเพื่อนคุยโทรมาคุยเล่นได้ครับ พี่ก็ไม่มีเพื่อนคุย”


“วันนั้น รู้เลย โลกภายนอกสำหรับผู้หญิงตัวคนเดียวมันเป็นแบบนี้ค่ะ มาดูคุณภาพชีวิตหอ 1,500 ให้เต็มๆตาแล้วค่อยพูดอย่าสักแต่พูดว่าต้องทำยังไง จะอ้วก” ทางเพจ ระบุความรู้สึก

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ไป ก็ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นเล่าประสบการณ์ในหอพักราคาถูกมากมาย

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :เฟซบุ๊ก Meen Khan

 

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin