ต้นมะขามอายุ 100 ปี เคล็ดลับถูกรางวัลที่ 1 ของเจ้าของรีสอร์ตดัง

เจ้าของรีสอร์ตชื่อดังของ จ.อุทัยธานี เผยที่มาโชคลาภก้อนใหญ่ หลังถูกรางวัลที่ 1 งวด 16 มีนาคม 2564 รับเงิน 12 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (15 พ.ค.) ร.ต.ธนวิทย์ เสถียรโชค อายุ 68 ปี เจ้าของรีสอร์ตน้ำหอม รีสอร์ตชื่อดังของ จ.อุทัยธานี เผยที่มาโชคลาภก้อนใหญ่ของตนเอง หลังถูกรางวัลที่ 1 งวด 16 มีนาคม 2564 เลข 890422 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท

ร.ต.ธนวิทย์ เปิดเผยว่า ตนเองได้เคยไปจุดธูปไหว้บนบานกับต้นมะขามยักษ์อายุกว่า 100 ปี ที่ยืนต้นตระหง่านหน้าบ้าน นายแจ๋ว ชำนิเขตการณ์ อายุ 83 ปี บ้านเลขที่ 4/1 หมู่ 6 บ้านหนองชุมแสง ต.ทัพทัน อ.ทัพทัน ขอให้ได้รับโชคใหญ่จะกลับมาแก้บน

จากนั้นตนก็มาถูกรางวัลที่ 1 สมใจ จึงได้ซื้อผ้าสามสีไปผูกที่โคนต้นมะขาม พร้อมจัดแก้บนหัวหมูตามที่บนไว้ ทั้งลูกค้าที่ไปพักรีสอร์ตทราบว่าตนถูกหวย ต่างก็มาสอบถามถึงที่มาของโชคครั้งนี้ ซึ่งตนก็บอกไม่ได้ปิดบัง และมีผู้ขอให้พาไปจุดธูปไหว้หลายราย

ด้าน นายแจ๋ว ชำนิเขตการณ์ อายุ 83 ปี คนเก่าแก่ในพื้นที่ บอกว่า เกิดมาตนก็พบเห็นต้นมะขามต้นนี้ที่หน้าบ้านแล้ว จากคำบอกเล่าของผู้เฒ่าผู้แก่ต่างก็ยืนยันว่า ต้นมะขามยักษ์ต้นนี้มีอายุเก่าแก่เกิน 100 ปี

จากประสบการณ์ของตนเอง ก็เคยเห็นมีเงาคนยืนตะคุ่มใต้ต้น และเคยเห็นเลขแต่ไม่ได้ซื้อ ที่ผ่านมาช่วงที่มะขามมีฝัก ก็จะไม่มีใครกล้าขึ้นไปเก็บ ปล่อยให้สุกและหล่นลงมาเอง กิ่งก้านสาขาที่แผ่ออกไปก็ไม่มีใครกล้าขึ้นไปตัด เพราะกลัวอาถรรพณ์ แม้กิ่งหักลงมาเวลาจะตัด ต้องให้พระมาทำพิธีเสียก่อน

ที่ผ่านมามีชาวบ้านจากต่างถิ่นที่เข้าพักในน้ำหอมรีสอร์ต และเที่ยวในหมู่บ้าน ได้แวะเวียนเข้ามาขอเลขเด็ด สังเกตว่ามีผู้คนกลับนำของมาแก้บนก็หลายครั้ง

ซึ่งในครั้งนี้ ร.ต.ธนวิทย์ และนายแจ๋ว พร้อมชาวบ้าน จุดธูป 16 ดอกไหว้ต้นมะขาม เพื่อขอโชคลาภ และนำแป้งไปรูปที่โคนต้น แล้วชวนกันดู ได้เลข 348 โดยเตรียมจะนำไปเสี่ยงโชค เพื่อหวังโชคดีในงวดวันที่ 16 พ.ค.นี้

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin