สุดช้ำ! แม่ค้าถูกหนุ่มอดีตวิศวกรหลอกให้เปย์ โอนรัวๆ 90 ครั้ง สูญ 1 ล้านกว่าบาท

แม่ค้าขายเสื้อผ้า ร้อง “ทนายโป้ง” ถูกหนุ่มอดีตวิศวกร หลอกให้โอนเงินไปให้ 90 ครั้ง สูญเงินกว่า 1 ล้านกว่าบาท ก่อนหายเงียบ ติดต่อไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ชมรมทนายความจิตอาสา ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 36 ปี อาชีพขายเสื้อผ้าชาว จ.มหาสารคาม เดินทางนำหลักฐานเข้าพบทนายเกียรติคุณ ต้นยาง หรือ ทนายโป้ง ประธานชมรมทนายจิตอาสา ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

หลังถูกชายหนุ่มอดีตวิศวกรอยู่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หลอกให้โอนเงินระยะเวลาเพียงแค่ 3 เดือน โอนกว่า 90 ครั้ง เป็นจำนวนเงิน 1,492,308 บาท ก่อนจะเงียบหายติดต่อไม่ได้ ตรวจสอบพบลาออกจากบริษัทตั้งแต่เดือนตุลาคม 2563 จึงได้เดินทางมาพบทนายโป้งเพื่อให้ช่วยเหลือ

น.ส.เอ(ผู้เสียหาย) กล่าวว่า รู้จักกันผ่านทางเฟซบุ้ก หลังจากนั้นก็เปลี่ยนมาคุยไลน์ ประมาณ 2 วัน และนัดเจอกัน ผ่านไปอีก 2 วัน ขอให้ตนโอนเงินเข้าไปช่วยเพราะมีปัญหาที่ทำงาน ตอนที่รู้จักกันตอนแรกเขาบอกเราว่าเป็นวิศวกรอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ตนมองว่าหน้าที่การงานดีจึงคุยต่อ

ต่อมาชายคนดังกล่าวอ้างว่ามีปัญหาด้านการงาน บอกให้ตนโอนไปให้ก่อนถ้าได้ตังค์มาจะโอนเงินคืน ตนโอนไปให้และเขาก็โอนคืนกลับมาจริง ยอดแรกคือ 32,000 บาท หลังจากนั้นก็มีการโอนเงินอยู่อีกเป็นหลักหมื่น เขาก็โอนกลับใน 3 ครั้งแรก

ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะมีปัญหาเรื่องเงินกับทางบริษัท เขาเคยถ่ายรูปมาให้ดูว่าเขากำลังโดนตรวจสอบให้ตนโอนเงินเข้ามาช่วยอีก แต่ตนไม่มียอดเต็มที่เขาบอก ตนจึงโอนเงินไปเรื่อยจนครบยอด โอนแต่ละครั้งจะเป็นหลักหมื่น ตนโอนไปทั้งหมด 1.4 ล้านบาท

ตนเพิ่งมาทราบว่าเขาโกหกประมาณวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา เพราะทราบว่าเขาหลอกว่าจะโอนเงินคืน แต่บัญชีถูกยึดโดย กยศ.เพราะทำเรื่องกู้เงินไป จะต้องนำเงินต่อดอกเบี้ย กยศ. ถึงจะปลดล็อกบัญชีได้ และได้เลื่อนมาเรื่อยๆ พอถึงกำหนดที่จะคืนเงิน โทรไปไม่รับสายและไม่ตอบใดๆ ทั้งสิ้น

ที่เชื่อใจเพราะเขาเคยโอนเงินคืนมา และโกหกอีกว่าจะขายบ้าน 4 ล้าน ให้ตนโอนเงินค่าจัดโอนให้ และพอถึงวัดนัดก็ไม่ได้เงินส่วนนี้คืนอีกแล้ว ซึ่งตนเดือดร้อนและไม่ไหวแล้วจึงบอกเขาไป แต่เขาไม่ติดต่อมา

ตนได้ค้นหาเบอร์ในอินเตอร์เน็ต และโทรเข้าไปหาทางบริษัท ว่าเขาทำงานอยู่ไหมจะขอติดต่อ แต่ทางบริษัทบอกว่าเขาไม่ได้ทำงานแล้วและออกไปตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งตนไม่รู้ว่าผู้ชายคนนี้ทำแบบนี้กับผู้หญิงมาแล้วกี่คน ซึ่งบุคลิกเขาดีและพูดจาดีทำให้หน้าเชื่อถือ ถ้ารู้จักกันผ่านออนไลน์ให้ระวังให้ดี


ด้าน ทนายโป้ง กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบถามข้อเท็จจริง ผู้เสียหายได้บอกว่าคบหากับผู้ชายคนนึงผ่านทางออนไลน์ ทางผู้ชายได้หลอกว่ามีการมีงานที่ดี อนาคตดี และหลอกกระทั่งชื่อเล่น ผู้เสียหายมีการหลงเชื่อ เพราะเคยเจอตัวจริงแล้วดูอบอุ่นบุคลิกดี

หลังจากนั้นไม่กี่วัน ผู้ชายคนนี้สร้างเหตุการณ์ ว่ามีปัญหาด้านการงานและทักมาขอยืมเงิน ผู้เสียหายจึงโอนให้ และไม่เคยระแวง ซึ่งทุกเรื่องที่ผู้ชายพูดมาเป็นเรื่องโกหก หลังจากเช็กยอดแตะเกือบล้าน ผู้เสียหายมาทราบภายหลังว่าเขาติดหนี้พนันบอล

ทั้งนี้ คดีนี้เป็นการฉ้อโกง ซึ่งตอนนี้นัดหมายกับพนักงานสอบสวนไปแล้ว ตนจึงอยากฝากเตือนทุกคนต้องมีสติ ทุกครั้งในการโอนเงินต้องตรวจสอบให้มั่นใจ และทำสัญญากู้ยืมเงินใว้เป็นหลักฐาน

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin