ตัวอะไรเอ่ยใน “ซีอิ๊วขาว” ลักษณะเหมือนวุ้น บางขวดมีสิ่งแปลกปลอมเหมือนซากสัตว์

ชาวบ้านร้องเรียน เจอซีอิ๊วขาวเหมือนมีตัวอะไรอยู่ข้างใน ถึง 6 ขวด บางขวดก็เป็นเศษซากยาวคล้ายซากสัตว์ที่เน่าเปื่อย ทั้งที่ทำจากถั่วเหลือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 พ.ค.) ขณะนี้ในพื้นที่หมู่ 2 ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ชาวบ้านต่างผวาหลังมีการซื้อซีอิ๊วขาวยี่ห้อหนึ่งไปกิน ปรากฏว่าด้านในมีสิ่งแปลกปลอมเจอปนในลักษณะเหมือนวุ้น บางขวดก็เป็นเศษซากยาวคล้ายซากสัตว์ที่เน่าเปื่อยแต่ยังไม่หมด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ร้านขายของชำที่ได้ซื้อมาขาย

พบ นางสาวมิ่งขวัญ อายุ 38 ปี นำซีอิ๊วขาวที่เหลือจำนวน 4 ขวด ซึ่งเป็นขวดขนาดความจุประมาณ 1 ลิตร ออกมาให้ดู ซึ่งพบว่าทุกขวดมีสิ่งแปลกปลอมเจอปนอยู่ทั้งสิ้น แต่เมื่อตรวจดูขวดเล็กกลับไม่สิ้งแปลกปลอมใด

นางสาวมิ่งขวัญ กล่าวว่า ตนได้ไปซื้อซีอิ๊วขาวยี่ห้อดังกล่าวจากร้านค้าส่งในพื้นที่ ต.เขาดิน จากนั้นก็นำมาขายไปให้ชาวบ้าน จนมีชาวบ้านแจ้งมาว่า มองเห็นสิ่งแปลกปลอมเหมือนซากสัตว์ภายในขวด ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้เลย เพราะซีอิ๊วขาวนั้นผลิตจากถั่วเหลืองไม่เหมือนน้ำปลา จึงได้ไปตรวจสอบขวดที่เหลือก็พบว่ามีอยู่จริง

เบื้องต้น ได้แจ้งไปยังร้านค้าส่งดังกล่าวแล้ว และอยากให้ทางบริษัทผู้ผลิตออกมาระบุว่าข้างในคืออะไร เพราะซีอิ๊วขาวยี่ห้อนี้ ชาวบ้านให้ความนิยมมานานมากแล้ว กินกันเกือบทุกครัวเรือน

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin