ผงะกันทั้งรถ หญิงวัย 64 ปี ดับคารถทัวร์ หลานมารู้ว่าป้าตายตอนถึงเชียงราย

หญิงสูงวัย 64 ปี ญาติส่งไปอดเหล้าที่ กทม. ขึ้นรถทัวร์กลับบ้าน รถมาถึงเชียงราย หลานสาวปลุกไม่ตื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (28 พ.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. ร้อยเวร สภ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้เสียชีวิตบนรถโดยสารประจำทางกรุงเทพ-เชียงราย หมายเลขทะเบียน 10-1288 เลขข้างรถ 909-30 เชียงราย-กทม ของบริษัทรถโดยสารชื่อดังชื่อดัง

ที่เกิดพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ชานชาลาที่ 6 ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่ลงมาจากรถหมดแล้ว เหลือเพียงร่างของผู้เสียชีวิตอยู่บนรถเพียงลำพัง ทราบชื่อภายหลังว่า นางบุญกัน อายุ 64 ปี ชาวบ้ายดอยลาน ต.ดอยลาน อ.เมือง จ.เชียงราย เสียชีวิตในท่านั่งพิงกระจกรถโดยสาร มีคราบเลือดติดเกรอะกรังอยู่ด้วย

สอบถาม นายกิตติศักดิ์ อายุ 32 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สถานีขนส่งเชียงราย 2 กล่าวว่า จากการสอบถาม นางบุญเพ็ง อายุ 30 ปี หลานผู้เสียชีวิต แจ้งว่า ตนและป้าได้เดินทางรถโดยสารคันดังกล่าวตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา และมาถึง จ.เชียงราย เวลา 07.50 น. ก็มาพบว่าป้าได้เสียชีวิตแล้ว

ซึ่งก่อนหน้าประมาณ 1 ชั่วโมง ตอนที่ถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารพะเยา นางบุญกัน ยังมีชีวิตและไอมาเป็นระยะๆ ก่อนหลับไปและเมื่อถึงวัดร่องขุ่นจึงปลุกป้า แต่ป้าได้เสียชีวิตแล้ว

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากหักดิบเลิกสุรา เพราะก่อนหน้าติดสุราอย่างหนักจนญาติต้องส่งตัวไปอดเหล้าที่ กทม. แต่ก็เสียชีวิตจากพิษสุราในที่สุด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง รวมไปถึงตรวจหาเชื้อโควิด-19 ต่อไป

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin