แม่สั่งก่อนตาย ของานศพธีมมิกกี้ เม้าส์-จะให้ถูกหวย 3 ตัว

พบงานศพสุดแปลก ตกแต่งด้วยธีมมิกกี้ เม้าส์ ลูกชายทำตามคำสั่งเสียแม่ คนแห่จ้องหาเลขเด็ด หลังผู้ตายเคยบอกจะให้ถูก 3 ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (29 พ.ค.) ที่ศาลาวัดช่องลม เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี พบงานศพสุดแปลก ที่เจ้าภาพให้ออกแบบโลงศพ และบริเวณด้านหน้าโลงศพเป็นตัวการ์ตูนชื่อดัง มิกกี้ เม้าส์ ให้กับศพของ นางฐิติรัตน์ เพียวศิริ อายุ 50 ปี ซึ่งได้ล้มป่วยเสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 30 พ.ค.นี้ เวลา 15.00 น.

จากการสอบถาม นายพีรพัฒน์ เหลืองวงศ์งาม ลูกชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า มารดาป่วยโรคไตวายเฉียบพลัน ก่อนเสียชีวิตได้สั่งเสียจัดงานศพนำตุ๊กตามิกกี้ เม้าส์ ซึ่งก่อนหน้านี้แม่จะชอบเก็บของกระจุกกระจิกเล็กๆ น้อยๆ พวกกิ๊บติดผมไว้ และชอบตุ๊กตามิกกี้ เม้าส์ อย่างเดียวมาแต่เด็กแล้ว

แม่พูดก่อนเสียแบบทีเล่นทีจริงว่าเอามิกกี้ เม้าส์เป็นโลง ตอนใส่โลงก็เอาตุ๊กตานี้เพียงอย่างเดียว เลยจัดให้แม่เป็นครั้งสุดท้าย แม่อายุ 49 ปี ย่าง 50 ปี มีตนเป็นลูกคนเดียว แม่ป่วยเป็นเบาหวานมานานตั้งแต่อายุ 25 ปี ถือว่าครั้งนี้ได้ทำให้แม่มีความสุขเป็นครั้งสุดท้าย อย่างโลงศพสั่งทำเมื่อรู้ว่าแม่เสียชีวิต ทางร้านก็จัดให้พร้อมกับให้มาออกแบบสถานที่จัดงานให้ด้วย

นอกจากนี้ ครอบครัวญาติสนิทและลูกชาย ยังเล่าให้ฟังอีกว่า แม่จะเป็นคนชอบซื้อลอตเตอรี่ เสี่ยงโชคลาภ เคยถูกรางวัลมาหลายงวดแล้ว ทำให้หลายคนที่มาอยู่ในงานพยายามสืบเสาะหาเลขเด็ดที่สำคัญเกี่ยวข้องกับงาน เผื่อจะมีดวงโชคลาภจากเจ้าภาพใจดีให้โชคตามความเชื่อ

ซึ่งก่อนเสียชีวิตผู้ตายได้บอกกับลูกชายไว้ว่าจะให้ถูก 3 ตัว ทุกคนจ้องไปที่เลขฝาโลง 370 ส่วนบ้านกระดาษที่เป็นกงเต๊กเตรียมไว้ได้แก่เลข 715 อายุ 49 ปี ย่าง 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/29 เป็นเลขเด็ดที่เกี่ยวข้องจากผู้เสียชีวิตได้บอกไว้ ซึ่งหลายคนเตรียมไปหาลอตเตอรี่มาเก็บไว้ รอลุ้นหวังรวยในงวดวันที่ 1 มิ.ย. ที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วย


ด้าน นายปิยะลาภ แจ่มจันทร์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี และเป็นเจ้าของร้านราชบุรีหีบทอง และราชบุรีดอกไม้สด กล่าวว่า เจ้าภาพโทรมาบอกว่าคุณแม่อยากได้ลูกหีบที่เป็นตัวการ์ตูนมิกกี้ เม้าส์

เราก็เลยบอกว่าต้องทำใหม่อย่างด่วน มีเวลาทำแค่ 2-3 ชั่วโมง พร้อมกับนำรูปแบบมาให้ จึงพยายามรีบจัดทำไปให้ทันเวลาพอดี เห็นความตั้งใจดีของลูกว่าแม่สั่งเสียไว้ครั้งสุดท้าย จึงรีบทำให้สมเจตนารมณ์ของผู้วายชนม์

ช่วงที่ผ่านมาเคยจัดงานแปลกๆ แบบนี้ ก็มีอยู่ โดยงานแรกเป็นการจัดงานศพแบบงานแต่งงานที่วัดมหาธาตุวรวิหาร ส่วนการจัดงานศพนี้เป็นแบบที่ 2 ที่เป็นสไตล์ตัวการ์ตูนที่ผู้เสียชีวิตชอบ ปกติจะไม่เคยทำงานแบบนี้ แต่พอได้รูปแบบงานก็เลยมาช่วยกัน ส่วนราคานั้นเจ้าภาพพอใจ และทางร้านมาร่วมกันคิดการจัดตกแต่ง ทำให้ผลงานที่ออกมาพอใจกับเจ้าภาพด้วย

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin