ป้าร้องปวีณา ช่วยหลานชายวัย 12 ปี อาศัยอยู่กับลุงขี้เมา ชอบอาละวาดทำร้ายร่างกาย

ช่วงเช้าวันนี้ (29 พ.ค.64) ที่ จ.หนองคาย ป้าเด็กชายบี (นามสมมติ) แจ้งขอความช่วยเหลือมายัง มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอให้ติดตามคดีช่วยเหลือหลานชาย ที่ถูกลุงแท้ๆ ติดเหล้าเมาทำร้ายร่างกาย ทั้งแม่ตัวเอง หลาน และคนในบ้าน ตลอดมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ทำลายข้าวของในบ้าน และยังบังคับให้เด็กชายบี หลานชายอายุ 12 ปี ทำลายข้าวของในบ้านด้วย เมื่อเด็กชายบีไม่ทำ จึงใช้ไม้ตีทำร้ายร่างกายอย่างหนัก

ป้าทนไม่ไหว จึงเข้าช่วยหลาน พาไปแจ้งความและประสานมูลนิธิปวีณาฯ ซึ่งหลังจากรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย รักษาการแทน ผกก.สภ.สังคม จ.หนองคาย เพื่อนัดหมายป้าเด็กชายบีให้เข้าพบ โดยตอนนี้ทางตำรวจได้รับเรื่องแล้ว และส่งเด็กชายบี ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล โดยมี นายธนันนัทธิ์ ธนภัทร์จิระโชติ หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ หนองคาย และพม.หนองคาย เข้าไปดูแลเด็กชายบี อย่างใกล้ชิด

หลังจากนั้น พ.ต.อ.ออมสิณ ได้สั่งการตำรวจนำตัว ลุงผู้ก่อเหตุ มาสอบปากคำ ตรวจหาสารเสพติด และดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรมเพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัว ทั้งนี้ บ้านพักเด็กฯ หนองคาย จะรับตัวเด็กชายบี เข้ารับการคุ้มครองจนกว่าจะได้รับความปลอดภัย โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับบ้านพักเด็กฯ หนองคาย ติดตามให้การช่วยเหลือเรื่องความปลอดภัยต่อไป

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin