โซเชียลแห่แชร์ภาพ 2 ลูกแมวใส่เฝือกทั้งตัว “บอกแล้วอย่าไปไล่กัดหมา”

วันนี้ (4 มิ.ย.64) โลกออนไลน์แห่แชร์ภาพ สองลูกแมว ชื่อ “ไทเกอร์” และ “จากัวร์” อยู่ในสภาพบาดเจ็บ นอนรักษาตัวทั้งคู่ อาการหนัก กระดูกคอหัก แขนขาผิดรูป โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า

“แม่ห้ามแล้วใช่มั้ย ว่าอย่าพากันไปรุมหมา เป็นไงละเฝือกคู่เลย”

ต่อมาผู้สื่อข่าวตรวจสอบเพิ่มเติม พบว่าใน Tiktok ของแอดมินเพจ รักษ์แมวจัง-แมวมหาชน ได้โพสต์ชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ตนได้รับแจ้งจากผู้ติดตามเพจว่า พบเจอลูกแมวโดนกัด นอนจมกองเลือด อาการสาหัส ต้องเข้ารักษาด่วน จึงได้ประสานช่วยเหลือ โดยมีผู้ใจบุญช่วยออกค่ารักษาพยาบาลให้ และส่งแมวไปรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์เรียบร้อย ตั้งให้ว่า “จากัวร์”

ต่อมา วันที่ 22 พฤษภาคม ก็ได้รับแจ้งอีกครั้ง ว่าพบลูกแมวบาดเจ็บในลักษณะเดียวกัน อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับที่เจอ จากัวร์ก่อนหน้านี้ จึงมั่นใจว่าเป็นลูกแมวพี่น้องครอกเดียวกัน ลักษณะอาการบาดเจ็บ น่าจะถูกสัตว์ใหญ่เช่นสุนัข หรือแมวที่โตกว่ากัดจนบาดเจ็บ จึงส่งตัวรักษาและตั้งชื่อว่า “ไทเกอร์”

ผู้โพสต์ได้อัปเดตความคืบหน้าในการรักษาแมวทั้งสองตัวอย่างต่อเนื่อง โดยแคปชั่นที่ระบุว่าสองลูกแมวยกพวกไปรุมกัดสุนัขนั้น ก็เป็นเพียงอารมณ์ขันในการสื่อสารเท่านั้น โดยบรรดาทาสแมวสามารถติดตามอาการของ ไทเกอร์และจากัวร์ ได้ทางเพจ เฟซบุ๊ก รักษ์แมวจัง-แมวมหาชน

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin