10 หนังใหม่น่าดู เรียงคิวเข้าโรงหนัง เดือนเมษา 2564 นี้

อากาศช่างร้อนระอุ…เหมือนกับโปรแกรมหนังเข้าใหม่ในเดือนเมษายน 2021 ที่แทบจะลุกเป็นไฟเลยทีเดียว เพราะเป็นช่วงนาทีทองของคนไทยที่จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ที่ปีนี้ได้หยุดยาวอีกครั้ง…ไม่มีเปลี่ยนแปลง ทำให้มีคิวหนังใหม่เรียงคิวเข้าฉายต้อนรับเทศกาลเป็นว่าเล่น Movie.TrueID ได้หยิบเอา 10 หนังที่โดดเด่นในเดือนนี้มาแนะนำ เรื่องไหนสมควรเสียเงินตีตั๋วดูกันบ้าง…ไปเช็กลิสต์กันได้เลย


บอสฉัน ขยันเชือด
My Boss is a Serial Killer

ประเภท : ตลก / ระทึกขวัญ
นำแสดงโดย : สหรัถ สังคปรีชา, ปรีชญา พงษ์ธนานิกร, มุกดา นรินทร์รักษ์
กำกับโดย : ภูวนิตย์ ผลดี
กำหนดฉาย : 1 เมษายน 2021

เรื่องราวของแก๊งค์หนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่อยู่ๆก็ไปแอบล่วงรู้ความลับของเจ้านายตนเองว่า บอสใหญ่ของพวกเขาเคยมีอดีตเป็นฆาตกรโรคจิตต่อเนื่อง! แล้วจะอยู่เฉยได้อย่างไร เมื่อออฟฟิศลุกเป็นไฟ ปฏิบัติขุดคุ้ยอดีตและสืบหาความลับอันแสนระทึกที่มาพร้อมกับความสนุกและเสียงหัวเราะจึงได้เกิดขึ้น!


Minari
มีนาริ

ประเภท : ดราม่า
นำแสดงโดย : สตีเวน ยอน, อลัน เอส. คิม, อันเยริ, ยุนยูจอง
กำกับโดย : ลี ไอแซ็ก ชุง
กำหนดฉาย : 1 เมษายน 2021

เรื่องราวของครอบครัวเกาหลีครอบครัวหนึ่ง ที่หอบเอาความหวังจะตั้งต้นชีวิตใหม่บนแผ่นดินอเมริกาในยุคช่วง 80 พวกเขาเริ่มต้นจากการเป็นชาวสวนชาวไร่บนดินแดนที่ไม่คุ้นเคย พร้อมกับต้องปรับตัวให้เข้ากับผู้คนและสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเกาหลีโดยสิ้นเชิง เหนือสิ่งอื่นใด พวกเขาต้องพบกับบททดสอบของการไขว่คว้าความฝันกับการทบทวนรกรากของตนเองไปพร้อมๆ กัน

Stand By Me: Doraemon 2
โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2

ประเภท : แอนิเมชั่น / ผจญภัย / ดราม่า
กำกับโดย : ทาคาชิ ยามาซากิ, ยางิ ริวอิจิ
กำหนดฉาย : 6 เมษายน 2021

เมื่อโนบิตะพบตุ๊กตาหมีตัวเก่าที่เขาเคยเล่นสมัยเด็กอยู่ในห้อง ทำให้เขานึกถึงคุณย่าที่แสนใจดี พร้อมตัดสินใจชวนโดราเอมอนย้อนเวลากลับไปในอดีตเพื่อพบกับคุณย่าอีกครั้ง จนเมื่อคุณย่าเอ่ยปากว่า “อยากจะพบกับเจ้าสาวของโนบิตะ” โดราเอมอนและโนบิตะจึงเดินทางไปในวันแต่งงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ก่อนจะพบว่าโนบิตะในวัยผู้ใหญ่ได้หนีหายออกจากงานแต่งงานของเขากับชิซึกะไป โนบิตะและโดราเอมอนจึงต้องช่วยกันตามหาเพื่อทำให้ความฝันของคุณย่าเป็นจริง


คุณชายใหญ่

ประเภท : ตลก
นำแสดงโดย : เพช็รทาย วงษ์คำเหลา
กำกับโดย : เพช็รทาย วงษ์คำเหลา
กำหนดฉาย : 8 เมษายน 2021

ตระกูล “วงษ์คำเหลา” สืบเชื้อสายมายาวนาน จนมาถึงรุ่นปัจจุบันที่มีท่านพ่อ,คุณชายใหญ่,หญิงกลาง,หญิงน้อย,ชายเล็กและทนายสงกรานต์ (ทั้งหมดแสดงโดยพี่หม่ำ) อยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ หลังจากแต่งงานมาระยะหนึ่งคุณชายใหญ่กับพิรมลเริ่มถูกกดดันจากท่านพ่อให้รีบมีทายาท เพื่อที่จะได้รับมรดกก้อนใหญ่และสืบทอดตระกูลวงษ์คำเหลาต่อไป แต่ไม่ใช่ทุกคนจะเห็นด้วย หญิงน้อยกับอนุรัตน์คู่หมั้นได้วางแผนกำจัดพิรมลออกไปจากบ้าน และทำทุกอย่างไม่ให้ทั้งสองคนมีเวลาทำลูกกัน เหตุการณ์วุ่นวายดำเนินไปพร้อมกับความเฮฮาของคนในตระกูล แต่ยิ่งไปกว่านั้นแผนการร้ายของใครบางคนที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังก็ค่อยๆ เปิดเผยขึ้นอย่างช้าๆ คุณชายใหญ่กับพิรมลจะต้องร่วมแรงร่วมใจกันผ่านปัญหาและนำพาตระกูลวงษ์คำเหลาให้อยู่ยั้งยืนยงต่อไปให้ได้

Mortal Kombat

ประเภท : แอคชั่น / แฟนตาซี / ระทึกขวัญ
นำแสดงโดย : ลูดี้ หลิน, ฮิโรยูกิ ซานาดะ, เจสสิกา แมคนามี
กำกับโดย : ไซมอน แมคควิด์
กำหนดฉาย : 8 เมษายน 2021

Cole Young นักสู้บนสังเวียน MMA ผู้คุ้นเคยกับการต่อสู้เพื่อแลกกับเงิน เขาไม่รู้เลยว่าเขาได้สืบทอดมรดกแสนล้ำค่าบางอย่างมา ในขณะเดียวกันนั้น Shang Tsung จักรพรรดิแห่ง Outworld ก็ได้ส่งนักรบที่เก่งกาจที่สุดของเขาอย่าง Sub-Zero หรือรู้จักกันในอีกนามว่า Cryomancer มาเพื่อตามล่า Cole

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ Cole กังวลในความปลอดภัยของครอบครัว เขาจึงได้ออกตามหา Sonya Blade ตามคำแนะนำของ Jax ผู้เป็นหนึ่งในสมาชิกของหน่วยรบพิเศษ ผู้ที่มีรอยสักรูปมังกรแบบเดียวกับที่เขามีตั้งแต่เกิด เขาได้เดินทางไปถึงวิหารของ Lord Raiden เทพเจ้าโบราณ ผู้ปกปักษ์รักษา Earthrealm ผู้ที่จะมอบสถานที่ลี้ภัยให้กับเหล่าคนที่มีสัญลักษณ์มังกร ที่นี่ Cole ได้รับการฝึกฝนจาก Liu Kang, Kung Lao และ Kano เหล่านักสู้ผู้มากประสบการณ์

เขาและเหล่านักรบที่แข็งแกร่งที่สุดของโลก ได้เตรียมพร้อมเพื่อที่จะรับมือกับศัตรูผู้มาจาก Outworld ในการต่อสู้ที่มีเดิมพันสูงที่สุดในจักรวาล แต่ Cole จะฝึกฝนมากพอเพื่อที่จะปลดล็อคพลัง Arcana พลังลึกลับที่ซ่อนอยู่ในวิญญาณของเขา แล้วนำมาใช้เพื่อปกป้องครอบครัว และหยุดยั้งเหล่าผู้รุกรานจาก Outworld ได้หรือไม่?

วัยอลวนฮ่า!

ประเภท : ตลก / ครอบครัว
นำแสดงโดย : ไพโรจน์ สังวริบุตร, ลลนา สุลาวัลย์, ชาลี ปอทเจส, พิมประภา ตั้งประภาพร
กำกับโดย : ไพโรจน์ สังวริบุตร
กำหนดฉาย : 12 เมษายน 2021

เรื่องความรักชุลมุนของ ตั้ม (เอ๋-ไพโรจน์) และ โอ๋ (จิ๋ม ลลนา) ที่แม้เวลาจะผ่านไป 45 ปี แต่ชีวิตคู่ก็ยังมีเรื่องวุ่น ๆ มาให้แก้ตลอด ด้าน “ป้าอ้อ” หรือ “ดีเจออดี้” (อ้อย จิระวดี) หลังเปิดตัวว่าเป็นสาวห้าว ก็ไปตกหลุมรัก “ต้องใจ” (จิ๊บ ปกฉัตร) แม่ม่ายลูกติดว่าที่เศรษฐินีคนใหม่ของไทย แต่ดันเจอกรรมบัง เดือดร้อนทนายตั้มต้องยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ขณะที่ “อั้ม” (พิม พิมประภา) ครูสอนเต้นดีกรีนักเรียนนอก โกรธพ่อ “ภาคิน” (ตั๋ม ชรัส) นักธุรกิจรุ่นใหญ่ เพราะคิดว่าพ่อมีเมียน้อย ทะเลาะกับแม่ จึงทำให้แม่ขับรถออกไปเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต และภายหลังยังเป็นกิ๊กกับ “นับดาว” (เฟิร์น พัสกร) เลขาสาว จึงประชดพ่อด้วยการคบกับ “โต๋” (แน็ก ชาลี) หลานชายดีกรีนักเรียนนอกของ “ตั้ม-โอ๋” งานนี้ โต๋ จะฝ่าด่าน ภาคิน สำเร็จหรือไม่ และความอลวนของความรักแต่ละคู่จะเป็นเช่นไร

โกงพลิกเกม
Game Changer

ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
นำแสดงโดย : โต้ง ทูพี, อิศรา กิจนิตย์ชีว์, คุณพันธ์ พิเชษฐ์วรวุฒิ, คิวเท โอปป้า
กำกับโดย : อิสรา นาดี
กำหนดฉาย : 13 เมษายน 2021

ตี๋ (โต้ง พิทวัส), คิด (ทอม อิศรา), ตึก (ปอนด์ คุณพัทธ์) และ ซิม (ซิม คิวเท) เด็กติดเกมส์ 4 คน ที่วันหนึ่งได้กลายเป็นลูกน้องคนสนิทของบอส แต่แล้ววันหนึ่ง บอส ได้เสียชีวิตอย่างกระทันหันในขณะที่ ตี๋ กำลังจะแจ้งข่าวร้ายนี้กับทุกคน แต่ คิด ก็ได้หยุดเขาเอาไว้ และผุดแผนการที่จะเปลี่ยนเกมส์ชีวิตพวกเขาทั้ง 4 คนไปตลอดกาล พวกเขาจะเล่นเกมส์นี้ต่อไปอย่างไร? แผนการยึดเมืองและทำหน้าที่แทนบอสจะลุล่วงหรือไม่?

Nobody
คนธรรมดานรกเรียกพี่

ประเภท : แอคชั่น / ระทึกขวัญ
นำแสดงโดย : บ๊อบ โอเดนเคิร์ก
กำกับโดย : อิเลีย ไนซูลเลอร์
กำหนดฉาย : 13 เมษายน 2021

ฮัทช์ แมนเซลล์ คุณพ่อและสามีคนธรรมดาที่คนมักจะไม่เห็นคุณค่า เขายอมรับในสถานการณ์และไม่เคยตอบโต้ เขาเป็นเพียงคนธรรมดา เมื่อขโมย 2 คน บุกเข้าในในบ้านของเขาในละแวกชานเมือง ฮัทช์ ปฏิเสธที่จะปกป้องตัวเองและครอบครัว โดยหวังว่าจะไม่เกิดความรุนแรงขึ้น เบลค ลูกชายวัยรุ่น ผิดหวังในตัวเขา ส่วนภรรยา เบคกา ดูเหมือนจะตีตัวออกห่าง ผลจากเหตุการณ์นี้ ทำให้ฮัทช์ระเบิดความโกรธแค้นที่เดือดดาลมาเป็นเวลานานและกระตุ้นสัญชาตญาณที่เคยนิ่งเฉย ขับเคลื่อนเขาไปบนเส้นทางสายโหด ซึ่งจะเปิดเผยถึงความลับดำมืดและทักษะในการฆ่าของเขา

Seobok

ประเภท : แอคชั่น / ไซไฟ / ผจญภัย
นำแสดงโดย : กงยู, พัคโบกอม
กำกับโดย : อียองจู
กำหนดฉาย : 15 เมษายน 2021

ซอบก (พัคโบกอม) มนุษย์โคลนร่างแรกของโลก ที่เกิดและเติบโตอยู่ในห้องแลปแบบลับ ๆ เขาคือผลงานของ “ความหวัง” ที่อาจต่อลมหายใจให้ใครได้อีกหลายคน แต่แล้ววันหนึ่ง เขาต้องออกมาเผชิญกับโลกกว้างที่ไม่เคยเห็น พร้อมกับ มินกีฮอน (กงยู) อดีตเจ้าหน้าที่พิเศษที่มารับภารกิจสุดท้ายที่เดิมพันด้วยอนาคตของคนทั้งโลก รวมถึงอนาคตของตัวเขาเองเช่นกัน ก่อให้เกิดมิตรภาพที่โลกไม่เคยเห็นมาก่อน แล้วเหตุใดที่ทำให้ ซอบก ที่เคยเป็นความหวังของมนุษยชาติ กลับต้องถูกไล่ล่าจนเหมือนไม่เคยมีเขามาก่อนบนโลกใบนี้กัน?

เพราะเราคู่กัน The Movie
2gether The Movie

ประเภท : โรแมนติก / ตลก
นำแสดงโดย : วชิรวิชย์ ชีวอารี, เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร
กำกับโดย : วีรชิต ทองจิลา, นพณัช ชัยวิมล, ขนิษฐา ขวัญอยู่
กำหนดฉาย : 22 เมษายน 2021

ตอกย้ำปรากฏการณ์ซีรีส์ที่คุณประทับใจ จะถูกนำมาเล่าในมุมมองใหม่บนจอภาพยนตร์ ซึ่งจะเป็นการนำเอา “เพราะเราคู่กัน” และ “เพราะเรา(ยัง)คู่กัน” มาร้อยเรียงเล่าเรื่องราวให้แฟนๆ ได้ชมอีกครั้ง พร้อมเพิ่มฉากใหม่ที่ยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน และรับรองความฟินกว่าเดิม!

ขอบคุณเว็บ TureID

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin