นักษัตร ไหนเหมาะกับกีฬาแบบไหนไปดู

หากพูดถึงความบ้าพลังแล้ว เชื่อว่าต้องมีอยู่ในตัวทุกคนแหละ บางคนไม่รู้ตัวว่าตัวเองมีขุมพลังซ่อนอยู่จนกว่าจะถึงยามหน้าสิ่วหน้าขวาน  วันนี้ขอเอาใจคนที่ชอบเช็กดวงตามปีนักษัตรกันหน่อย มาลองดูกันว่าความบ้าพลังของคนทั้ง 12 นักษัตรจะเป็นอย่างไร แต่ละคนจะเหมาะกับกิจกรรมหรือกีฬาประเภทไหนกันบ้าง เผื่อจะค้นพบกิจกรรมอะไรใหม่ ๆ ให้ไปทำเสริมสุขภาพกายและใจกันดู

 

ปีชวด

คนเกิดปีชวดถือว่ามีพลัง มีความคล่องตัว และยังชอบความเร็ว จึงทำให้เป็นคนที่มีความว่องไว คล่องแคล่วรวดเร็วมาก ไม่ว่าจะทำสิ่งใดก็ตามมักจะใช้ความมุ่งมั่นตั้งใจ จึงทำให้ได้ในสิ่งที่ต้องการไม่ยากนัก หากจะพูดถึงกีฬาหรือกิจกรรมที่เหมาะกับคนปีนี้จะต้องเป็นกีฬาประเภทบาสเกตบอล เทควันโด หรือยูโด ที่ต้องใช้ความรวดเร็วและพลังในการเล่น

ปีฉลู

ไม่ว่าจะมีอะไรเข้ามา คนปีฉลูก็รับมืออยู่ทั้งนั้น เพราะคนเกิดปีนี้เป็นคนที่มีพลังล้นเหลือ จะเป็นในลักษณะอึด บึกบึนและมีความอดทนสูงมาก ไม่ว่าจะหนักแค่ไหนก็ไหว หากต้องการปล่อยพลังแนะนำให้หากิจกรรมหรือกีฬาประเภทที่ต้องใช้แรงกายและแรงใจมาก ๆ เช่น การวิ่งมาราธอน รับรองว่าคนปีฉลูเอาอยู่แน่นอนค่ะ

ปีขาล

สำหรับคนเกิดปีขาลจะเป็นแนวบู๊หนัก ๆ หรือลุย ๆ มีเท่าไหร่ใส่ไม่ยั้ง และมีนิสัยชอบการแข่งขัน ชอบความท้าทายและชอบเอาชนะ ดังนั้นหากต้องการเล่นกีฬาหรือกิจกรรมที่ต้องใช้แรงจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากมวย มวยปล้ำ รักบี้

ปีเถาะ

หากพูดถึงคนเกิดปีเถาะจะเป็นคนที่ไม่ได้มีพลังงานล้นเหลือมากมายนัก จะเป็นในลักษณะแนวขี้กลัว ไม่ชอบความเสี่ยง และยังเหนื่อยง่ายอีกด้วย แนะนำให้หากิจกรรมหรือกีฬาเบา ๆ เล่นดูนะคะ ลองดูเป็นว่ายน้ำ ตีกอล์ฟ จะได้ไม่เหนื่อยมากเกินไปจ้า

ปีมะโรง

คนเกิดปีมะโรงเป็นคนที่มีสายตาเฉียบแหลม มีพลังในการใช้สายตา รวมถึงการเคลื่อนไหวทางร่างกายสูงมาก และยังเป็นพลังแบบแรงดีไม่มีตก หากต้องการหากิจกรรมยามว่างหรือกีฬาที่เหมาะจะต้องเป็นกีฬาประเภทต่อสู้และป้องกันตัว เช่น ฟันดาบ ที่ต้องอาศัยทั้งสายตาและความรวดเร็วในการเคลื่อนไหวทางร่างกายค่ะ

ปีมะเส็ง

สำหรับคนเกิดปีมะเส็งเป็นคนที่ชอบใช้ความคิดมากกว่าใช้พลังกาย โดยคนปีนี้มักจะเป็นคนหัวไว ฉลาดเฉลียว เป็นจอมวางแผน จะทำอะไรต้องมีระบบระเบียบก่อนเสมอเพื่อที่จะได้ไม่ต้องลงแรงให้เหนื่อย หากต้องการหากิจกรรมยามว่างทำแนะนำว่าต้องเป็นประเภทที่ต้องนั่งอยู่กับที่ ใช้แค่สมองคิด อย่างเช่น ไพ่บริดจ์ หรือ E-sport

ปีมะเมีย

คนเกิดปีมะเมียเรียกได้ว่าเป็นคนพลังล้นเหลือ ชอบความสนุกสนาน แต่ก็รักความสบายมากกว่าเอาชนะ เป็นคนเบื่อง่าย ความอดทนน้อย สมาธิสั้น จะเหมาะกับกิจกรรมหรือกีฬาพื้นฐานทั่วไปที่ใครก็สามารถเลือกเล่นได้ จะเป็นปิงปอง ซอฟต์บอล หรือเปตองก็ได้ค่ะ

ปีมะแม

แม้ว่าคนเกิดปีมะแมจะมีพลังไม่มาก แต่คุณเป็นคนที่มีความอดทนสูง หนักเอาเบาสู้ และมักจะใช้พลังกับอะไรได้นาน ๆ แถมยังชอบการฝึกสมาธิและความอดทนด้วยค่ะ ดังนั้นกิจกรรมยามว่างหรือกีฬาที่เหมาะกับคุณจะเป็นอะไรไปไม่ได้เลยนอกจากกีฬาประเภทยิงปืน ยิงธนูจ้า

ปีวอก

สำหรับคนเกิดปีวอกนั้นเป็นคนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังเช่นกัน (คิดถึงลิงก็พอจะจินตนาการได้ว่าซุกซนไปมา) คุณมักจะใช้พลังออกมาทางแนวสนุกสนาน ได้ยืดเส้นยืดสาย ไม่ชอบอยู่นิ่ง ๆ หากจะพูดถึงกีฬาหรือกิจกรรมที่เหมาะกับคุณจะต้องเป็นการเต้นลีลาศ หรือยิมนาสติกไปเลยจ้า

ปีระกา

คนเกิดปีระกาจะไม่ใช่สายบ้าพลังมากนัก แต่หากมีปัจจัยอะไรมากระตุ้น คุณก็จะสู้ไม่ถอยเหมือนกัน ดังนั้นกิจกรรมยามว่างหรือกีฬาที่เหมาะกับคุณจึงค่อนข้างไม่ได้ตายตัวมากนักว่าต้องเป็นประเภทไหน เพราะไม่ว่าจะเป็นแนวไหนคุณก็สามารถสนุกไปกับมันได้ทั้งนั้น จะเป็นสนุกเกอร์ แบดมินตัน หรือวอลเลย์บอลก็ได้ ได้หมดเลย

ปีจอ

หากพูดถึงสายลุยต้องยกให้คนเกิดปีจอเลย เพราะคนเกิดปีนี้จะเป็นคนที่มีพลังแนวลุย ๆ มีความเป็นนักสู้ในตัวเองสูงมาก มีความตั้งใจและมักจะใช้พลังทุ่มเทไปกับสิ่งที่สนใจจริง ๆ หากกำลังมองหากิจกรรมยามว่างหรือกีฬาแนวลุย ๆ แนะนำเป็นการปีนหน้าผาจำลองไปเลยค่ะ รับรองว่ามันส์แน่

ปีกุน

สำหรับคนเกิดปีกุนค่อนข้างจะรักความสบาย ไม่ค่อยชอบใช้พลังมากนัก ส่วนใหญ่จะชอบอยู่นิ่ง ๆ ชอบเคลื่อนไหวแบบช้า ๆ มากกว่าแบบรวดเร็วและรุนแรง ดังนั้นกิจกรรมหรือกีฬาที่เหมาะกับคุณควรเป็นประเภทโยคะ หรือจะว่ายน้ำ ดำน้ำแบบเบา ๆ ก็ได้ค่ะ

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin