เตือนภัยกลคนลวง”เก็บเงินปลายทาง” มิจฉาชีพสวมรอย ส่งของเรียกเก็บเงิน แนบจดหมายขอโทษผู้รับ

สาวโพสต์เตือนภัย ระวังมิจฉาชีพสวมรอยส่งพัสดุเรียกเก็บเงินปลายทาง คนร้ายแนบจดหมายขอโทษผู้รับอ้างจำเป็นต้องใช้เงินรักษาพ่อป่วย

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพและข้อความแจ้งเตือนผู้คนในสังคมออนไลน์ หลังตกเป็นเหยื่อของขบวนการหลอกส่งของเรียกเก็บเงินปลายทาง ภายหลังพบว่าสิ่งของที่ได้รับไม่ใช่สินค้าที่ตนสั่งซื้อ

เจ้าตัวอธิบายเพิ่มเติมว่า “ปกติสั่งของชอปปี้จะสั่งเเบบเก็บปลายทางตลอด ของมาน้องก็รับให้เเล้วจ่ายเลย พึ่งมาเเกะดูเเว๊บเเรกคิดก่อน ‘สั่งตอนไหนวะ’ พอเจอข้อความเท่านั้นละ!!! โอ้ยน้อ!!! หากินง่ายจัง เเล้วไม่รู้จริงหรือปลอมที่บอกมา ชื่อที่ให้มาก็ค้นหาไม่เจอ เบอร์ก็โทรไม่ติด เห็นเเต่เค้าบอกโดนหลอกเก็บปลายทาง พึ่งเคยเจอวันนี้ละ ตั้ง 590 เสื้อตัวเดียว ถ้าจริงก็ถือว่าทำบุญไป+ทำใจ ถ้าไม่จริงก็ขอให้ชิบหายละกัน #อันตรายมากอย่าไปหาทิ้งที่อยู่มั่วๆ “

 


ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กบางคนตั้งข้อสังเกตว่า มิจฉาชีพกลุ่มนี้ใช้ชื่อในบัญชีเฟซบุ๊ก เป็นชื่อผู้รับปลายทาง ซึ่งไม่มีการระบุชื่อนามสกุลจริงแต่อย่างใด จึงเชื่อว่าคนร้ายอาจได้ที่อยู่ และประวัติการซื้อสินค้าจากแฟนเพจต่างๆที่มีการประกาศขายของ

 

นอกจากนี้ยังพบผู้เสียหายในลักษณะดังกล่าวอีกหลายราย บางส่วนแนะนำว่า หากตกเป็นเหยื่อของคนร้ายกลุ่มนี้ ควรติดต่อสำนักงานของผู้ให้บริการจัดส่งพัสดุ ซึ่งจะมีโอกาสติดตามตัวผู้ส่งสินค้า เนื่องจากขณะรับบริการเจ้าหน้าที่จะต้องบันทึกข้อมูลบัตรประชาชนของคนร้ายไว้ด้วย ส่วนกรณีคนร้ายสวมรอย แอบอ้างใช้บัตรประชาชนของผู้อื่นก็ จะทำให้การติดตามตัวยากยิ่งขึ้นเช่นกัน

 

 

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin