เตือนภัย เจ้าของบ้านเปิดภาพ คนเช่าบ้านสุดแสบ เทน้ำมันราดพื้น พ่นสีร่ำลา ทิ้งขยะกองไว้ ซ้ำไม่จ่ายค่าเช่า

คนเช่าบ้านสุดแสบ เทน้ำมันราดพื้น พ่นสีร่ำลา ทิ้งขยะกองไว้ ซ้ำไม่จ่ายค่าเช่า 2 เดือน

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพความเสียหายในบ้านเช่าหลังหนึ่ง พร้อมระบุว่า ผู้เช่าตัดสินใจย้ายออก หลังค้างจ่ายค่าเช่า 2 เดือน ทั้งนี้พบว่ามีการพ่นสีร่ำลา เทน้ำมันเครื่องราดพื้น ราดผนัง และกระจกภายในบ้านจนทำให้เกิดความเสียหาย

ผู้คนในสังคมออนไลน์ต่างตำหนิพฤติกรรมของผู้เช่ารายนี้อย่างหลากหลาย ขณะที่บางคนตั้งข้อสังเกตว่า ผู้เช่าและเจ้าของบ้านอาจจะมีปัญหาขัดแย้งกันอย่างรุนแรง แต่ก็ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่สมควร

ภายหลังเจ้าของบ้านอธิบายเพิ่มเติมว่า ผู้เช่าเป็นสามีภรรยาเช่าพื้นที่ตรงนี้ในราคาเดือนละ 7,000 บาท เปิดร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ รวมระยะเวลากว่า 4 ปี ช่วงหลังฝ่ายชายประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ประกอบกับเกิดการระบาดโควิด-19 ตนจึงลดราคาค่าเช่าเหลือเพียง 5,000 บาท ท้ายที่สุดสามี-ภรรยาคู่นี้เลิกราต่อกัน และมีการจ่ายเงินล่าช้า กระทั่งสองเดือนก่อน ไม่ยอมชำระและขอผัดผ่อน เจ้าของบ้านเช่าจึงขอให้ย้ายออก เพื่อจะนำพื้นที่ให้ผู้เช่ารายอื่น ท้ายที่สุดจึงปรากฎเหตุการณ์ดังกล่าว

 

ผู้โพสต์ยืนยันว่าตนและผู้เช่ารายนี้ไม่เคยมีปากเสียงรุนแรง ที่ผ่านมาพูดจา และตกลงกันด้วยดีตลอด หลังผู้เช่าย้ายออก ไม่มีการตอบข้อความผ่านไลน์ของตนแต่อย่างใด

ล่าสุดพบว่าผู้ก่อเหตุได้ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ขณะที่เจ้าของบ้านก็ไม่คิดจะเอาความแต่อย่างใด

รวมภาพ

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin