ตร.ประจวบฯ เอ็มโอยู ‘แม่ค้าเฉาก๊วยนมสด’ ห้ามแต่งเซ็กซี่ขายของ หลังช่วยยอดขายพุ่งหลายเท่าตัว

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม พ.ต.อ.เสมอ อยู่สำราญ ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีโลกโซเซียลมีการแชร์ภาพแม่ค้าขายเฉาก๊วยนมสดเมืองประจวบคีรีขันธ์ แต่งตัวเซ็กซี่และแนวคอสเพลย์ล่อแหลมขณะยืนขายเฉาก๊วยนมสดอยู่หน้าร้าน จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าแต่งกายไม่เหมาะสม อาจเข้าข่ายลามกอนาจารอันจะเป็นการบ่อนทำลายวัฒนธรรมอันดีงามของชาติ

จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากสำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดประจวบฯ เข้าตรวจสอบที่ร้านอาหมวยเฉาก๊วยนมสด ถนนสู้ศึก เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ พบ น.ส.นุ่น อายุ 25 ปี แม่ค้าขายเฉาก๊วยนมสด เล่าว่า ไม่ตั้งใจแต่งเซ็กซี่ทำชาวเน็ตดราม่าเกินเหตุ เพียงต้องการดึงดูดความสนใจเพื่อเพิ่มยอดขายหารายได้เลี้ยงชีพ เนื่องจากเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว มีลูกชายอายุ 3 ขวบ และพ่อแม่ที่สูงอายุต้องคอยดูแล

น.ส.นุ่นกล่าวว่า โดยปกติวันเสาร์อาทิตย์จะมีลูกค้าน้อย จึงเลือกแต่งตัวให้เซ็กซี่เป็นชุดแม่บ้าน ใส่เอี๊ยมผ้ากันเปื้อนปิดมิดชิดพอสมควร เพียงแต่ตนไม่ได้สวมใส่เสื้อผ้าด้านใน แต่ผ้ากันเปื้อนก็ปิดมิดชิด เมื่อมีลูกค้ามาซื้อของส่วนใหญ่จะขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

“วันดังกล่าวลูกค้าถ่ายเป็นภาพนิ่งและคลิปวิดีโอ มุ่งเน้นที่ด้านข้างลำตัว ทำให้เห็นเนินอก คนทั่วไปที่เห็นภาพจากโพสต์ในโซเซียลจึงมองว่าล่อแหลมแต่ในการแต่งตัวนั้น ตนเองมีชุดป้องกันปิดหน้าอกเพื่อป้องกันตนเอง” น.ส.นุ่นกล่าว

น.ส.นุ่นกล่าวอีกว่า วันปกติแต่งชุดในแนวเซ็กซี่ แต่ไม่โป๊ เป็นการเรียกลูกค้าสร้างความน่าสนใจ ก่อนหน้านั้นยอดขายตกลงมากกว่า 50 แก้ว ช่วงที่ตนเองแต่งชุดเซ็กซี่ใน 2 เดือนที่ผ่านมามียอดขายเฉลี่ยวันละ 200 แก้ว ในขณะที่เคยขายแต่งชุดธรรมดาๆ ขายได้วันละ 20-30 แก้ว รายได้ไม่พอรายจ่าย จึงขออภัยที่ทำให้เกิดกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์ และจะระมัดระวังการแต่งกายให้มากขึ้น พร้อมขอขอบคุณลูกค้าทุกรายที่ทำให้มีรายได้เลี้ยงครอบครัว

พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำบันทึกตกลง (MOU) กับ น.ส.นุ่นว่าจะไม่แต่งกายล่อแหลมลักษณะนี้อีก หากพบเห็นมีการแชร์ภาพแม่ค้าแต่งกายล่อแหลมในโซเซียลอีกก็จะเรียกตัวมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณข่าวจาก https://home.trueid.net/

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin