ล้วงลึกนิสัยชาว 12 ราศี โดยหมอเค้ก

ใครที่อยากรู้ว่าลึก ๆ แล้วตัวเองมีนิสัยอย่างไร หรืออยากรู้จักตัวตนของคนใกล้ชิดให้มากขึ้น งานนี้ไม่ต้องไปหาหมอดูที่ไหนให้เสียเวลา เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมได้นำ ดูดวงฉบับทายนิสัยแบบเจาะลึก สำหรับคนเกิดทั้ง 12 ราศี จากเพจ หมอเค้ก Magic designs มาฝากแล้ว มาดูกันว่าจะตรงกับนิสัยของคุณไหม ไม่แน่คุณอาจจะได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของตัวเองก็เป็นได้

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีเมษ หรือลัคนาราศีเมษ เป็นราศีธาตุไฟ
เป็นคนที่มักจะทำอะไรประสบความสำเร็จเร็วเสมอ ทำอะไรมักจะจริงจัง สู้ไม่ถอย เหมือนกับไฟที่เวลาติดแล้วจะดับยาก คนที่มีแฟนเป็นชาวราศีเมษบอกไว้ก่อนว่าโชคดีมาก ๆ เพราะเป็นคนที่ใส่ใจกับทุกเรื่อง แม้กระทั่งเรื่องความรัก เมื่อมีความรักจะน่ารักมาก โรแมนติก ดูแลคนรักดีมาก ดูแลด้วยการกระทำไม่ใช่คำพูด

การงาน การทำธุรกิจ ก็เช่นกัน การทำการค้าลูกค้าจะติดชาวราศีเมษมาก เพราะเป็นคนคุยสนุก ยืดหยุ่น พูดเก่ง ไม่ซีเรียส แม้ในใจจะเจ็บปวดหรือมีเรื่องให้ทุกข์วิตกกังวลก็ไม่ได้มานั่งซีเรียส หรือเล่าเรื่องแย่ ๆ ให้ใครฟัง เป็นคนที่ฉลาดมากในการใช้ชีวิต

ชาวราศีเมษไม่ชอบให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายกับชีวิตส่วนตัวมาก ชอบทำอะไรด้วยตัวเอง ชอบเลือกทุกสิ่งทุกอย่างให้กับตัวเอง เหมือนเป็นคนเอาแต่ใจ แต่มันก็เป็นสิทธิ์ที่จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ชาวราศีเมษฉลาดมากพอที่จะรู้ว่าอะไรที่ควรเก็บอะไรควรทิ้ง การคบเพื่อนก็เช่นกัน ถ้าเพื่อนดีก็คบต่อ ถ้าไม่ดีก็ตัด ความรักก็เช่นกัน ถ้าหากทำให้เขาทุกข์ เขาก็ตัด ไม่จำเป็นจะต้องให้อยู่ต่อ เพราะชีวิตสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดได้

ส่วนที่ต้องระวังให้มากคือ ใครที่คบอยู่กับชาวราศีเมษ เขามีเสน่ห์มากพอสมควรที่จะเลือกใครก็ได้มาเป็นคู่ครอง เป็นคนที่ไม่ค่อยแคร์กับอะไรทั้งสิ้น ถือว่าไม่ได้ขอใครกินนอกจากตัวเขาเอง ถ้าทำตัวไม่ดีโดนดีด ชาวราศีเมษค่อนข้างรักครอบครัวมาก มักจะทำอะไรเติมเต็มครอบครัวเสมอ ดูแลครอบครัวดีมาก ๆ คนที่เข้ามาในชีวิตก็จะต้องเป็นคนที่กตัญญูเช่นกัน ไม่ใช่แค่ดูแลคนในครอบครัว แต่คนรอบข้างชาวราศีเมษก็ยังคิดถึงอยู่เสมอ อยากกินอะไร อยากทำอะไรให้บอก ชาวราศีเมษถือว่าเป็นราศีที่พร้อมซัพพอร์ตทุกคน หรือเรียกว่าสายซับนั่นเอง ใครมีเพื่อนที่เกิดในราศีเมษอย่าหักหลัง !!! เพราะเขาไม่ใช่ตัวร้ายในละคร เขาเป็นคนดี แต่เมื่อไหร่ที่เจอคนชั่วเขาอาจจะไม่ได้ชั่วตอบ แต่เราจะเสียคนดี ๆ ไป แล้วเขาจะไม่คุยกับเราเลย เป็นคนหักดิบมาก

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีพฤษภ หรือลัคนาราศีพฤษภ เป็นราศีธาตุดิน
ชาวราศีพฤษภเป็นอีกหนึ่งราศีที่ฉลาด แต่ไม่แสดงออกเก่ง ไม่พูด อดทนมากที่สุดใน 12 ราศี แม้จะเหน็ดเหนื่อยแค่ไหนก็ไม่บอกว่าตัวเองเหนื่อย เพราะไม่ชอบให้คนรอบข้างกังวลหรือรู้สึกแย่ไปด้วย ไม่ต้องมาเป็นห่วง เหนื่อยเดี๋ยวก็หาย เป็นคนที่ถ้าต้องการอะไร อยากได้อะไร จะค่อย ๆ ทำและรอให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดมา จะไม่ใจร้อนหรือด่วนตัดสินใจโดยที่ไม่รู้ว่าสิ่งสิ่งนั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดหรือเปล่า มักจะแสวงหาคนที่ดีเข้ามาอยู่รอบตัว ถ้าหากว่าในชีวิตเจอแต่เรื่องปวดหัวจะถอยออกมาทันที ไม่ชอบแบกเรื่องราวของใครไว้ในชีวิต เพราะเรื่องของตัวเองก็หนักพอสมควร

ชาวราศีพฤษภเป็นคนที่ทนมาก ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ในเรื่องของความรักก็เช่นกัน อดทนได้แม้กระทั่งคนที่พูดจาแย่ก็ยังทนอยู่ได้ แต่ถ้าวันหนึ่งไม่ไหวจะออกมาทันทีโดยไม่บอกเลย คนที่เป็นแฟนต้องระวังให้มาก อย่าปากหมา อย่าพูดจาทำร้ายความรู้สึก เพราะชาวราศีพฤษภไม่พูดและไม่แสดงออก เมื่อไหร่ที่หมดใจจะไปตอนไหนคนที่อยู่ใกล้ยังไม่รู้ตัวเลย

บอกแล้วว่าชาวราศีพฤษภเป็นคนที่จริงใจและจริงจังมาก หากเมื่อไหร่ผิดหวังหรือต้องเสียใจถึงจะเจ็บปวดมาก แต่ก็ยอมถอยออกมา เพราะปัญหาชีวิตรอบตัวก็เยอะพอสมควร ชาวราศีพฤษภถือเป็นอีกกลุ่มราศีที่ทนทรหดมาก โคตรแข็งแกร่งดุจก้อนหิน แต่เป็นก้อนหินที่มีความรู้สึก

ชาวราศีพฤษภมักจะเป็นกลุ่มที่รวยด้วยลำแข้ง และมักจะรวยจากธุรกิจใหญ่ ๆ ธุรกิจที่ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ไม่ใช่ธุรกิจที่หวือหวา เริ่มจาก 0 ไปจนถึง 100 เป็นคนที่ค่อย ๆ นับ ค่อย ๆ ทำ ค่อย ๆ คิด จึงประสบความสำเร็จแบบมั่นคงและยั่งยืน ไม่ใช่มั่งคั่ง แต่ที่เสี่ยงอันตรายพี่วัวไม่เอา

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีเมถุน หรือลัคนาราศีเมถุน เป็นราศีธาตุลม
ชาวราศีเมถุนเป็นชาวลัคนาราศีที่อารมณ์แปรปรวนมากที่สุดในกลุ่มชาวธาตุลม โดยเฉพาะความรัก ชาวราศีเมถุนมักจะตอบตัวเองไม่ได้ว่ารู้สึกยังไงกับคนคนนี้ บางครั้งก็รู้สึก บางครั้งก็ไม่รู้สึก จนกลายเป็นว่าคนที่เข้ามาในชีวิตทำตัวไม่ถูก ไม่รู้ว่าชาวราศีเมถุนจะเอายังไงกับชีวิต ในหลายครั้งชาวราศีเมถุนประสบความสำเร็จในทุก ๆ ด้าน แต่เรื่องความรักกลับกลายเป็นเรื่องของความทุกข์ใจ มีอยู่ก็เหมือนไม่มีทั้ง ๆ ที่มีมาตลอด ชาวราศีเมถุนจึงเป็นอีกหนึ่งราศีที่งอแงมาก ๆ แต่ถ้าหากว่ามีคนเข้ามาอยู่ด้วยแล้วเขาจะเป็นคนที่ร่าเริงมาก ๆ ใครได้เป็นแฟนโชคดีที่ไม่เหงา เหมือนมีนกแก้วอยู่ข้าง ๆ พูดไม่หยุด หรือน่ารักไม่หยุดแทบทุกคน

ชาวราศีเมถุนเหมือนเป็นคนไม่รู้สึกอะไร เหมือนเป็นคนที่ไม่จริงจังกับชีวิต ไม่จริงจังกับเรื่องงาน แต่กลายเป็นคนที่ซีเรียสมาก เป็นคนที่มีระเบียบแบบแผนในชีวิตมากพอสมควร ทำอะไรจะตั้งใจ ทำงานเก่งมาก ถ้าเป็นเซลส์ก็ท็อปเซลส์ ถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจก็เป็นผู้บริหารธุรกิจที่เก่งและชาญฉลาดอีกคน แต่ข้อเสียคือ ให้คนเข้ามายุ่งในชีวิตส่วนตัวมากจนเกินไป ไม่ยอมสร้างกำแพงหรือขีดเส้นให้กับคนที่ไม่ค่อยสนิท จึงมักจะเป็นจุดอ่อนให้คนเข้ามาทำลายได้ง่าย หรือเข้ามาหักหลังได้ง่าย เวลามีความลับอย่าไปพูดกับใครมาก เก็บไว้บ้าง เพราะประสบการณ์ในชีวิตมันสั่งสอนเรามานานแล้ว แต่เพียงแค่เราจะจดจำไหมแค่นั้นเอง

ชาวราศีเมถุนเป็นกลุ่มราศีที่ใจดีมาก ดีจนเกินไป ถูกหักหลังเป็นเรื่องปกติ บางครั้งเราคิดว่าคนนี้อยู่ทีมเรา แต่เราไม่รู้หรอกว่าเขาเอาความลับที่เราไปเล่าไปขายให้คนอื่น ฉะนั้นอย่าไว้ใจใครให้มาก แม้กระทั่งคนใกล้ตัว ใช้ชีวิตที่มันเป็นชีวิตของตัวเองแล้วจะมีความสุข

ถ้าใครรู้สึกเหงา รู้สึกไม่มีใคร รู้สึกอ้างว้าง ให้ลองหากิจกรรมทำ เช่น การเข้าแคมป์, การออกไปเจอธรรมชาติ, ไปเจอเพื่อนใหม่ ๆ สังคมใหม่ ๆ ก็อาจจะทำให้เรามีประสบการณ์ชีวิตที่ใหม่ขึ้น กว้างขึ้น และไม่รู้สึกเบื่อหน่าย เหงา จำเจ หรือคิดว่าเรามีปัญหาแค่คนเดียวบนโลกใบนี้ ทุกคนมีปัญหาหมด เพียงแต่ว่าเขาจะพูดไหมเท่านั้นเอง

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีกรกฎ หรือลัคนาราศีกรกฎ เป็นราศีธาตุน้ำ
น้ำดูเหมือนจะเยือกเย็นไหลนิ่งและสงบ แต่ไม่ใช่เลย น้ำของราศีกรกฎเป็นน้ำที่ไหลแรง ฉะนั้นเราจะเห็นชาวราศีกรกฎเป็นคนพูดจาตรง ๆ คิดอะไรก็พูดไปแบบนั้น บ่อยครั้งที่ไม่ค่อยรักษาน้ำใจคนอื่น เพราะคำพูดจึงทำให้มีศัตรูอยู่รอบกาย

และข้อเสียของชาวราศีกรกฎคือ กลัวแต่คนอื่นมาทำร้าย ซึ่งบางครั้งคนที่เข้ามาอาจจะเป็นคนที่หวังดี ไม่ได้หวังที่จะทำร้ายเหมือนที่ชาวราศีกรกฎคิด ทำให้ชาวราศีกรกฎมีจุดอ่อนในส่วนนี้มาก เป็นกลุ่มราศีที่ไม่ค่อยจะไว้ใจใครง่ายมากนัก แม้กระทั่งกับคนรักเองบางครั้งก็ระแวงมากจนเกินไป เลยทำให้อีกฝ่ายที่เข้ามาอยู่ด้วยหรือคบด้วยมีความอึดอัดใจ เพราะความคิดไปเองของชาวราศีกรกฎ เลยเสียคนดี ๆ ไปซะอย่างนั้น มาเสียดายทีหลังไม่ทันแล้ว

เวลาที่ทำงานหรือทำธุรกิจ ชาวราศีกรกฎจะมุ่งมั่นตั้งใจ และมีไฟในการทำงานค่อนข้างสูง ไม่ค่อยจะเหน็ดเหนื่อยเท่าไหร่ หากเป็นน้ำที่ชุ่มฉ่ำก็คงจะเป็นในช่วงของการทำงาน การทำธุรกิจ ทำการค้า จะได้ดี เพราะการใช้คำพูดใช้ปากทำมาหากิน ถ้าเป็นแม่ค้า-พ่อค้า ลูกค้าก็ติดหนึบไม่ค่อยจะเปลี่ยนใจจากราศีกรกฎเท่าไหร่ เว้นเสียว่าราศีกรกฎจะด่าลูกค้าบ่อย ทำให้ความนิยมเสื่อมไปแค่นั้นเอง

ชาวราศีกรกฎมีดีอยู่หลายด้าน โดยเฉพาะด้านของการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ นึกถึงคนอื่นเสมอ เป็นห่วงคนอื่นอยู่ตลอดเวลา จนบางครั้งลืมเป็นห่วงความรู้สึกตัวเอง แต่ก็จะมีบ้างที่เอาแต่ใจ น้อยใจ เก็บความรู้สึกแล้วระเบิดมันออกมาทีเดียวเลย ทำให้คนที่อยู่ใกล้ ๆ กลัวราศีกรกฎพอสมควร กลัวว่าจะทำอะไรให้ประสาทขึ้นอีกหรือเปล่า เพราะว่าเวลาขึ้นมาอะไรก็เอาไม่ลง ไม่ยอมคน ทิฐิสูง บางครั้งแทบจะไม่มีเหตุผลด้วยซ้ำ ถ้าได้โมโหขึ้นมา ชาวราศีกรกฎต้องมีสติให้มาก และดูคนให้ออก อย่าใจร้อน เพราะเราเสียคนดี ๆ ในชีวิตจากอารมณ์ล้วน ๆ ดันไปเชื่อคนปากหวานก้นเปรี้ยว และชาวราศีกรกฎมีสิ่งที่หลายราศีไม่มีคือ เป็นคนที่มีสัมผัสที่ 6 ลางสังหรณ์แม่น บอกหวยเก่ง สามารถติดต่อกับสิ่งที่มองไม่เห็นได้ หรือรู้สึกได้เร็วมากกว่าราศีอื่น

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีสิงห์ หรือลัคนาราศีสิงห์ เป็นราศีธาตุไฟ
หากเป็นไฟก็คงจะเป็นไฟที่ส่องสว่างให้กับตัวเองมากกว่าคนอื่น แต่ไม่ใช่เป็นคนเห็นแก่ตัว เพียงแค่ฉลาดในการใช้ไฟที่ตัวเองมีนำทางมากกว่า เพราะเมื่อทำเพื่อคนอื่นแล้วชาวราศีสิงห์มักจะทำคุณกับคนไม่ขึ้น ทำบุญเหมือนไฟตกน้ำ จึงเลือกที่จะทำเพื่อตัวเองมากกว่าทำเพื่อคนอื่น เพราะประสบการณ์ชีวิตทั้งหมดที่ผ่านมาได้สอนชาวราศีสิงห์ว่า การเอาใจเขามันไม่สู้การเอาใจเราหรอก เพราะคนอื่นก็คือคนอื่น

ชาวราศีสิงห์ค่อนข้างที่จะเงียบและเก็บตัว แต่ถ้าจะออกสังคมก็ออกได้ ไม่ใช่คนที่กลัวสังคม แต่เบื่อที่จะพบปะผู้คน เวลาเที่ยว เวลาเล่น ก็เล่นจนสุด แต่ถ้าได้พักก็คือไม่เอาอะไรเลย เข้ามาอยู่ในโลกส่วนตัวจะดีกว่าการที่จะไปนั่งคุยเรื่องชาวบ้านให้มันเสียเวลาชีวิต

เวลาชาวราศีสิงห์ทำธุรกิจหรือมุ่งมั่นจะทำอะไรแล้วจะกัดไม่ปล่อย เหมือนกับสิงโตที่พยายามล่าเหยื่อ ถ้าไม่ตายคาปากก็จะไม่กินของคนอื่น มักทำอะไรเพื่อตัวเอง ต่อสู้ในสิ่งที่ได้มาด้วยตัวเอง ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจของชาวราศีสิงห์ ยอมอดเพื่อได้สิ่งที่ดีที่สุด ไม่ใช่จะกินอะไรที่เรี่ยราดมั่วไปหมด

ความรักก็เช่นกัน ช้า ๆ ได้พร้าสองเล่มงาม แล้วถ้าเกิดว่าได้พร้าที่เป็นสนิมก็ไม่รู้จะเก็บไว้ทำไม เอาไปลับคมก็มีแต่จะบิ่นมีแต่จะหัก ชาวราศีสิงห์ก็เลยค่อนข้างที่จะเลือกมากในการมีคู่ ไม่ได้หยิ่ง แต่แค่เลือก กลัวว่าถ้ามีแล้วจะเหนื่อยกว่าเดิม เพราะการใช้ชีวิตคู่คือการเดินไปด้วยกัน การแบ่งปันกัน คนที่เข้ามาเป็นคู่จึงต้องส่งเสริมกันได้ในทุก ๆ เรื่อง ชอบความท้าทายเหมือนกัน มีความคิดที่เป็นผู้ใหญ่เหมือนกัน ไม่ใช่เป็นเด็กอยู่ตลอดเวลา มันจะทำให้ชาวราศีสิงห์เบื่อและอึดอัด เพราะความอึดอัดนี่ล่ะจึงอยากอยู่คนเดียว เลยกลายเป็นว่าชาวราศีสิงห์โลกส่วนตัวสูงเกินไป คนเข้าถึงยากจริง ๆ เปิดโอกาสให้เข้ามาแล้วแต่ทำตัวน่ารำคาญเอง ถ้าจะให้ปรับชาวราศีสิงห์บอกว่าเอาเวลาไปหาคนที่มีรสนิยมตรงกันจะดีกว่า เพราะมันเสียเวลามาก

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีกันย์ หรือลัคนาราศีกันย์ เป็นราศีธาตุดิน
นิสัยของราศีกันย์ค่อนข้างที่จะมีความเป็นผู้หญิงสูง แม้กระทั่งคนที่เป็นผู้ชาย นั่นคือ เป็นคนที่ละเมียดละไม หรือมีจริตในการใช้ชีวิต ไม่ค่อยจะใช้ชีวิตโลดโผน ไม่พูดโผงผางเท่าไหร่ ยกเว้นเวลาด่า ไม่รู้ไปสรรหาคำด่ามาจากไหนรุนแรงเหลือเกิน

ข้อดีของชาวราศีกันย์มีอยู่มาก โดยเฉพาะการเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ช่วยคนอื่นแม้คนอื่นจะด่าก็ตาม เจ็บแล้วไม่ค่อยจำ ใครทำอะไรให้ก็จะลืม เป็นคนโลกสวยมากพอสมควร ยกเว้นความรัก ชาวราศีกันย์เหมือนปีศาจ ถ้าได้รักใครสักคนจะรักจนหัวปักหัวปำ ยอมทำทุกอย่าง ยอมโง่ทั้ง ๆ ที่ฉลาด แต่เมื่อไหร่ที่เลิกรักจะดุร้ายมาก ไม่รักษาน้ำใจคนรัก ใจดำอำมหิต อย่าทำให้รู้สึกโกรธ อย่าทำให้รู้สึกเกลียด เพราะเมื่อไหร่ที่เกลียดแม้จะอยู่ใกล้ ๆ ก็รู้สึกขยะแขยง ถึงบอกว่าชาวราศีกันย์เป็นนิสัยผู้หญิงโดยแท้จริง รักแรง เกลียดแรง แต่ก็ไม่ได้อาฆาต เพราะลืมง่าย บางครั้งก็แกล้งลืม เพราะว่ามีใหม่แล้วก็ไม่ค่อยสนใจอะไรเก่า ๆ เท่าไหร่

นิสัยของชาวราศีกันย์ เป็นคนชอบอาสา ชอบช่วยเหลือ ชอบงานเอนเตอร์เทน เวลาที่ได้ดูแลคนอื่นจะรู้สึกมีความสุขมาก แม้ตัวเองจะไม่ได้รับการดูแลจากคนอื่นก็ตาม มีความเป็นผู้ให้สูง นิสัยของราศีกันย์ค่อนข้างที่จะทำตัวนิ่งเฉยกับทุกสิ่ง ทำตัวเหมือนไม่ค่อยรู้อะไร แต่รู้ไปทุกเรื่อง ชอบแกล้งโง่ ระวังชาวราศีกันย์แกล้งโง่ แม้จะโลกสวยแต่ซ่อนปีศาจไว้อยู่ ให้ระวังไว้ให้ดี ใครที่คิดว่าราศีกันย์โง่ จริง ๆ เป็นนักเก็บข้อมูลชั้นเยี่ยม อยากรู้เรื่องอะไรสามารถถามได้เลย และสามารถอธิบายได้ แต่เขาจะบอกความลับทุกสิ่งทุกอย่างให้กับคนที่ไว้ใจเท่านั้น ถ้าไม่ไว้ใจเอาอะไรไปง้างปากก็ไม่พูด

สิ่งที่อยากให้ราศีกันย์แก้ไขนิดหน่อยคือ ดีกับคนที่เขารักเราบ้าง อย่าร้ายใส่เขามาก เพราะบางครั้งคนที่เรารักเขาอาจไม่ได้รักเรา หรือทนกับอารมณ์ของเราได้เหมือนคนที่รักเรามาตลอด ในขณะที่มีเขาอยู่ลองใช้ใจมอง อย่าใช้แค่ความรู้สึกของตัวเอง ที่สำคัญใช้ตามอง ใช้สติมอง แล้วจะรู้ว่าความรักดี ๆ อยู่ที่ไหน

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีตุลย์ หรือลัคนาราศีตุลย์ เป็นราศีธาตุลม
ถ้าจะพูดถึงลมแบบราศีตุลย์ คือ ลมที่ไม่เหมือนลม แต่เหมือนไฟมากกว่า คนกลุ่มนี้เป็นคนที่เวลาดีก็ดีใจหาย เวลาร้ายน่ากลัวและรุนแรง เวลาโมโหไม่สามารถมีอะไรมาหยุดยั้งได้ นอกจากตัวของเขาเอง เมื่อไหร่ที่ได้สติจะหยุดทันที แต่ถ้าเรื่องราวใหญ่โต ถ้าเขาไม่ได้ผิด เขาจะสู้หลังชนฝา เถียงจนชนะ ฆ่าได้แต่หยามไม่ได้

การทำงาน การทำธุรกิจ ก็เช่นกัน สู้ไม่มีถอย เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่หยุด จะตั้งเป้าหมายไว้ชัดเจนมาก และมีความฝันที่สูงมาก เป็นคนรักความยุติธรรมมากเช่นกัน เวลาพูดจาจะตรง ๆ แต่ก็ไม่ใช่คิดอะไรก็พูดแบบนั้น แต่คิดแล้วค่อยพูดออกมา ถ้าใช่ก็คือใช่ ถ้าไม่ใช่ก็จะไม่อ้อมค้อม

ความรักก็เช่นกัน เป็นคนที่ได้รักใครแล้วจะเทิดทูนบูชา เป็นคนรักที่ดีที่สุดอีกราศีหนึ่ง ป.ล. แต่อย่าละเลยเด็ดขาด ถ้าแฟนละเลย แรดทันที เลวได้ใจเลยนะถ้าได้เลว ชาวราศีตุลย์จะใส่ใจมาก ๆ เพราะใครได้เป็นแฟนหรือถูกรักจะโชคดีมาก ตามใจทุกอย่าง สายเปย์เลยนะชาวราศีตุลย์เนี่ย ถ้าเจอคนขี้เหนียวในกลุ่มนี้แสดงว่าโชคไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะกลุ่มนี้มักจะเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ดูแลทุกคน ดูแลได้ดีมาก ไม่ได้ดูแลแค่แฟน แต่ดูแลไปได้ถึงบรรพบุรุษ พวกพ้องพี่น้อง จนบางทีโดนหักหลังยังไม่รู้เลย ดูแลจนลืมดู ไม่ลืมหูไม่ลืมตา ชาวราศีตุลย์เหมือนเป็นคนง่าย ๆ อะไรก็ได้ แต่จริง ๆ ไม่ใช่ แค่ตามใจคนอื่นแค่นั้น เป็นคนที่ต้องการอะไรจะไม่พูด แต่จะมาพูดทีหลังว่าต้องการ ฉะนั้นชาวราศีตุลย์เลยติดนิสัยขี้เกรงใจคนอื่น กลายเป็นจุดอ่อนให้คนอื่นเขามาเอาเปรียบได้ง่ายในแทบทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่ญาติพี่น้องเป็นเรื่องปกติ ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก ใช้ชีวิตตัวเองให้มีความสุขก็พอ

ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่เหมือนจะเก่งรอบด้าน แต่ไม่ได้เก่งทุก ๆ ด้าน เพียงแค่เวลาทำอะไรจะทำจริงจังจนสำเร็จ จนเป็นโปรในด้านนั้น ๆ ถ้าหากชอบป่าก็คงจะเข้าแคมป์จนเบื่อ ถ้าหากชอบรถก็คงจะซื้อรถมาเต็มบ้าน แต่ถ้าหากว่าชอบใครคนหนึ่งก็จะเอามาให้ได้ เบื่อก็เลิก จนอีกฝ่ายไม่รู้เรื่องเลย กลายเป็นคนที่มักจะโดนเพศตรงข้ามสาปแช่ง แต่ก็รักจริงอยู่ ถ้าคนคนนั้นไม่น่าเบื่ออะนะ

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีพิจิก หรือลัคนาราศีพิจิก เป็นราศีธาตุน้ำ
ตัวตนของชาวราศีพิจิก แม้จะเป็นธาตุน้ำแต่ก็ไม่ใช่น้ำที่ไหลเย็นนิ่งสบาย แต่เป็นน้ำที่ไหลลึกและเย็นยะเยือก เป็นคนที่หัวรั้น ดื้อดึง ใครพูดอะไรไม่ค่อยฟัง ขนาดเจ็บก็ยังไปต่อได้อีก นี่คือนิสัยของราศีพิจิก

ถึงแม้จะเป็นคนที่ชอบคิดวิเคราะห์แต่บางครั้งก็เป็นข้อเสีย ชอบทำตัวเป็นนักสืบ สืบแล้วเจ็บไม่รู้จะสืบทำไม ก็อย่างว่าเป็นคนดื้อดึง อยากรู้อะไรต้องรู้ให้ได้ ความรักเจ็บมาพันครั้งยังไม่ตาย คือตำนานที่ยังหายใจอยู่ แต่ข้อนี้ก็เป็นข้อดีในเรื่องของการงาน การทำธุรกิจ เพราะถ้าทำอะไรแล้วจะทำให้ได้ ทำให้สำเร็จ ไม่ว่างานนั้นจะเหนื่อยจะแย่ขนาดไหนก็ไม่ค่อยท้อ ถึงท้อก็สามารถเดินหน้าต่อได้ไม่หยุดยั้ง ไม่ถอยหลัง สู้จนสุดความสามารถ ถ้าไม่ไหวถึงจะปล่อย แล้วค่อยหาวิธีทำอีกครั้งหนึ่ง เหมือนที่เคยบอกว่าหากเป็นแม่คนก็เป็นแม่ที่ดี ลูกจะหนักแค่ไหนก็อุ้มไม่ยอมปล่อย รักมาก และให้ความสำคัญทุกคน

ราศีพิจิก เป็นคนที่รักษาน้ำใจคนอื่น ดูแลคนอื่น ช่วยเหลือคนอื่น มีน้ำใจต่อคนรอบข้าง ถึงแม้คนรอบข้างจะไม่มีน้ำใจต่อเขาเลยก็ตาม บางครั้งสิ่งที่เขาต้องการแค่คำว่าเหนื่อยไหม ไม่ใช่มีเท่าไหร่ นี่คือคำถามที่น่าจะชื่นใจสำหรับราศีพิจิก อย่าเบียดเบียนราศีพิจิกมาก ลำพังหายใจก็เหนื่อยแล้วแต่แค่ไม่พูดเฉย ๆ

ที่สำคัญชาวราศีพิจิกฉลาดมาก ๆ วิเคราะห์เก่งไง คนกลุ่มนี้มองคนออกทุกอย่าง เพียงแค่จะพูดหรือไม่พูดเท่านั้นเอง ใครที่มีคนกลุ่มนี้เป็นแฟนโกหกก็โดนจับได้ เพราะเก็บข้อมูลเก่ง จะเปิดเผยความลับหรือไม่นั้นอยู่ที่ตัวเขาเอง ฉะนั้นระวังไว้ให้ดี ถ้ายังรักก็ยังไหว แต่ถ้าไม่ไหวก็แปลงร่างได้เหมือนกัน

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีธนู หรือลัคนาราศีธนู เป็นราศีธาตุไฟ
ธาตุไฟในชาวราศีธนู คือ ไฟที่อยู่บนหัวธนู ถ้าตั้งใจจะทำอะไรแล้วจะเอามาให้ได้ และที่สำคัญเป็นคนที่ชอบส่องแสงสว่างให้กับคนอื่นอยู่เสมอ เป็นที่ปรึกษาที่ดี ใครมีปัญหาสามารถปรึกษาได้ยกเว้นเรื่องเงิน นอกจากจะลำบากจริง ๆ ซึ่งราศีธนูมักจะให้การช่วยเหลือเป็นข้อคิด เป็นหน้าที่การงานมากกว่า ไม่ใช่หยิบยื่นให้เลย เพราะเป็นคนที่มีเหตุผลมากในการช่วยคน ถึงแม้จะเป็นคนขี้สงสารขนาดไหนก็ตาม ยกเว้นช่วยคนด้อยโอกาส สัตว์จรจัด แบบนี้ถ้าราศีธนูเต็มใจเป็นอย่างยิ่ง แต่หากมีครบ 32 ประการ มีมือ มีเท้า เหมือนกัน ราศีธนูจะไม่ช่วยเป็นเงิน เพราะไม่ชอบให้ใครรู้สึกว่าเคยตัว ไม่มีก็ไปยืมได้ ป.ล. ให้ยืมก็ไม่กล้าทวง นี่แหละชาวราศีธนู

ชาวราศีธนูเป็นคนฉลาด ไม่ค่อยหยิบอะไรที่เป็นเรื่องลบ ๆ มาใส่ตัวเองหรือบั่นทอนความรู้สึกคนรอบข้าง ไม่ค่อยพูด ไม่ค่อยบอกว่าตัวเองรู้สึกแบบไหน อย่างไร เหนื่อยแค่ไหนก็ไม่ให้ใครรู้ เพราะไม่อยากให้คนรอบข้างไม่สบายใจด้วย เหนื่อยก็พักก็นอน มีแค่นี้ชีวิตคน

ราศีธนูมีเป้าหมายชีวิตชัดเจนมาก จะไม่ค่อยเดินสะเปะสะปะ ถ้าได้เลือกแล้วก็จะทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุด แต่ถ้าไม่ได้เลือกก็ไม่เอา ความรักก็เช่นกัน ถ้าเลือกใครแล้วก็จะเต็มที่กับคนคนนั้น เว้นเสียแต่ว่าคนคนนั้นไม่ได้เต็มที่กับเขา เป็นคนที่ไม่ค่อยจมปลักกับความรักหรือความทุกข์ เมื่อรักแล้วทุกข์จะรักไปทำไม สู้เอาเวลาไปทำงานหาเงินสร้างชีวิตตัวเองให้มั่นคงดีกว่า นี่คือความคิดของราศีธนู ถือว่าเป็นความคิดที่ฉลาด สุขุม ลุ่มลึก ไม่ห้าว แต่มีสติในการคิดกลั่นกรองทุกเรื่องราว เพื่อไม่ให้ตัวเองเจ็บปวดหรือรู้สึกน้อยที่สุด

เราจึงมักเห็นว่าราศีธนูเหมือนคนใจร้าย เวลาที่คบกับใครแล้วคนคนนั้นโดนบอกเลิกโดยไม่รู้สาเหตุ ความจริงแล้วมันมีสาเหตุมานานแล้ว เพียงแค่ราศีธนูให้เวลาให้โอกาสคนคนนั้นไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง ชาวราศีธนูก็จะไม่พูดซ้ำ ๆ บ่อย ๆ ในเรื่องของธุรกิจการงานเช่นกัน ถึงแม้จะมีเป้าหมายชัดเจน แต่ถ้าทำดีที่สุดแล้วมันยังแย่อยู่ ราศีธนูก็จะไม่ฝืน แล้วเดินออกมาหาธุรกิจใหม่ที่เหมาะกว่า เราจะเห็นว่าคนที่เกิดในราศีธนูมักจะร่ำรวยอย่างมั่นคง หรือเป็นเศรษฐีหน้าใหม่กันเยอะมาก ไม่ค่อยชอบพึ่งโชคชะตาหรือดวง มักจะสู้ด้วยลำแข้งตัวเองมากกว่า

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีมังกร หรือลัคนาราศีมังกร เป็นราศีธาตุดิน
ชาวราศีมังกรมักเป็นคนที่ไม่โลกสวย มองอะไรที่เป็นความจริงเสมอ อะไรที่ไม่จริงจะไม่ปักใจเชื่อ ฉะนั้นคนราศีนี้หรือลัคนานี้ “ไม่ใช่คนโง่” หลอกยาก แต่มักแกล้งโง่เฉย ๆ รู้ทุกเรื่องแต่ไม่แสดงออก ไม่บอกว่าตัวเองรู้ เป็นคนที่คมในฝัก เรียนรู้เร็ว ถึงแม้ว่ามีเพื่อนมาก แต่ก็หาเพื่อนที่จริงใจได้ยาก

ชาวราศีมังกรจึงไม่ค่อยอยากไว้ใจใครมากนัก แต่เป็นคนจริงใจกับทุกคนที่จริงใจด้วย ถ้าตอแหลมาก็ตอแหลกลับทันใด ซึ่งความจริงมักทำดีต่อคนรอบข้างก่อนเสมอ เป็นที่ปรึกษาชีวิตให้ใครต่อใครได้ ไปอยู่ที่ไหนผู้ใหญ่จะให้ความเมตตาจนเป็นที่อิจฉาของเพื่อนร่วมงานหรือร่วมสาขาอาชีพ

นิสัยชาวราศีมังกรเป็นพวกอนุรักษนิยม มักจะจริงจังและดูดีเสมอ แม้กระทั่งการแต่งตัวก็ไม่ชอบเลียนแบบใคร จะมีรสนิยมเฉพาะตัว ชอบความเรียบหรู คลาสสิกตลอดกาล ไม่ชอบทำอะไรตามกระแส ความรักก็เช่นกัน หากรู้ว่าไม่ใช่จะไม่เสียเวลานาน เพราะเป็นคนฉลาด ไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองเจ็บปวดหรือจมปลักตลอดกาล ปลักมีไว้ให้ควายจมเท่านั้น อาจมีคิดถึงบ้าง แต่ถ้าได้เดินหน้าจะไม่มีวันถอยหลัง เว้นเสียแต่ว่าในการเดินออกมาเราเป็นคนรักที่ไม่ดี ขอปรับปรุงก่อน หรือยังไม่พร้อมจะมีใคร ถ้าพร้อมจะกลับไปเอง

ชาวราศีมังกรไม่ชอบคนที่น่าเบื่อ เช่น ทำตัวเด็ก ไม่เป็นผู้ใหญ่ ไม่สุภาพ ปากหมา เพราะชาวราศีมังกรเป็นสัตว์สังคม เมื่อมีแฟนต้องไม่ด้อยกว่า หรือเบ่ง ข่ม หักหน้า ชอบคนเก่ง แต่ใจดี โรแมนติก ที่สำคัญห้ามเซ็กส์ห่วย เพราะชาวราศีมังกรให้ความสำคัญกับความรู้สึกระหว่างคนสองคนมาก การใช้ชีวิตเพื่อความร่ำรวย ความเป็นจริง ชาวราศีมังกรจะรวยหรือไม่รวยก็ใช้ชีวิตได้อยู่แล้ว รักความอิสระมากกว่าเงินทอง แต่ถ้าขาดเงินทองชีวิตก็ไร้อิสระ แต่อิสระคือการสร้างด้วยตัวเอง ไม่ใช่การพึ่งพาใคร เราจึงเห็นชาวราศีมังกรขยันมาก เก่งมาก ทนมาก ที่ทำไปทั้งหมดก็เพื่อซื้ออิสรภาพชีวิตให้ตัวเอง

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีกุมภ์ หรือลัคนาราศีกุมภ์ เป็นราศีธาตุลม
ชาวราศีกุมภ์เหมือนลมเพลมพัด เป็นคนสองบุคลิก คนอยู่ด้วยเอาใจยาก เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย เดี๋ยวโมโห เดี๋ยวรักมาก ประสาทขึ้นเก่ง ฉะนั้นคนที่เป็นแฟนต้องเป็นคนที่ไม่ถือสาอะไรมาก เพราะเป็นคนที่นิสัยเรื่องคำพูดตรงข้ามกับความรู้สึก ปากบอกว่าไม่แต่ใจรักมากประมาณนั้น แต่เป็นคนคิดจริง พูดจริง ทำจริง จริงจังกับเรื่องงาน เรื่องการใช้ชีวิต เรื่องการสร้างฐานะมากพอสมควร เราจึงเห็นว่ากลุ่มราศีนี้มักจะประสบความสำเร็จในชีวิตในวัยที่ยังอายุไม่มาก บางคนอายุไม่ถึง 30 ก็เป็นเศรษฐีกันแล้ว เพราะเวลาที่ทำอะไรทำเหมือนคนบ้า ทำไม่พัก ทำไม่หยุด เป็นคนที่ตั้งเป้าหมายชัดเจนมาก คล้าย ๆ กับลม เวลาที่มันพัดจะพัดแรง ๆ จนอะไรก็ไม่สามารถต้านได้ จะพัดจนกว่าจะพอใจหรือหมดฤดูกาลจึงจะหยุด แต่ก็ยังพัดได้เรื่อย ๆ เพราะเป็นลม

ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่จริงใจต่อเพื่อนสูงมาก ชอบช่วยคนอื่นจนบางครั้งตัวเองเดือดร้อน ช่วยคนไม่ดู ช่วยไปเรื่อย สุดท้ายโดนหักหลังบ่อยมาก จนกลายเป็นเรื่องเคยชินและเรื่องขำขันในหมู่เพื่อนสนิท ชาวราศีกุมภ์เป็นคนเรียนรู้ไว ชอบทำอะไรใหม่ ๆ ไม่ชอบความซ้ำซากจำเจ ไม่ชอบความโบราณ ชอบความสะดวกสบาย อะไรที่รู้สึกว่าตัวเองลำบากจะไม่เอาเลย ยกเว้นได้เงิน ลำบากแค่ไหนก็ยอม ไม่ได้เป็นคนเห็นแก่เงิน แต่ทุกอย่างในชีวิตต้องใช้เงิน จึงไม่ใช่คนโง่ที่จะไม่ทำอะไรเพื่อแลกกับเงิน

ทายนิสัย, ดูดวง
ราศีมีน หรือลัคนาราศีมีน เป็นราศีธาตุน้ำ
ชาวราศีมีน เป็นคนที่ค่อนข้างเหมือนน้ำนิ่งไหลลึก เก็บความรู้สึกเก่ง ไม่ว่าจะทำอะไรต้องสมบูรณ์แบบเสมอ แต่ไม่ค่อยแสดงออกให้ใครรู้ว่าตัวเองกำลังจะทำอะไร ชอบซุ่มมากกว่าเปิดเผย คนกลุ่มราศีนี้จึงมักประสบความสำเร็จในชีวิตแบบเงียบ ๆ หากได้ทำธุรกิจหรือบริหารอะไรสักอย่างจะละเอียดรอบคอบมากและเก่งมาก ๆ จนหาตัวจับได้ยาก ไปอยู่กับใครก็ทำให้คนคนนั้นรวย แต่ตัวเองจนก็ไม่เป็นไร เพราะชอบแสดงความสามารถมากกว่าการรับความมั่งคั่งให้กับตัวเอง

แต่ใช่ว่าเป็นคนที่ไม่ต้องการอะไรเลย ต้องการทุกอย่างนั่นแหละเหมือนกับมนุษย์ทุกคน แต่เพียงแค่ต้องการแบบเงียบ ๆ ซื้ออะไรก็จะซื้อเงียบ ๆ เหมือนกับการซื้อของแบรนด์เนม มีเหมือนคนอื่น แต่กลับไม่โชว์เป็นเรื่องปกติ เพราะไม่ชอบให้ใครมารู้ เวลามีความรักมักจะทุ่มเทเพื่อความรักให้คนรักได้ทุกอย่าง แม้แต่เจอความรักที่เห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้ ก็ยังยอมให้เขาเอาเปรียบหลายครั้ง พึ่งพาคนรักไม่ได้ เวลาเป็นโสดจึงมักไม่อยากที่จะมีใครเร็ว เพราะไม่อยากให้ใครมาเป็นภาระ หรืออยากมั่นใจก่อนว่าคนที่เข้ามาจะเข้ามาอยู่เพื่อดูแลกันและกัน ไม่ใช่ให้เราดูแลฝ่ายเดียว เพราะเจ็บมามากแล้ว เลยไม่อยากเกิดเหตุการณ์ซ้ำซ้อนอีก อยู่คนเดียวสบายใจกว่า

เวลาที่ชีวิตเจออุปสรรค เครียด ให้หาเวลาไปพักผ่อน อย่าเอาแต่จมอยู่กับความคิดนั้น มันจะไม่มีทางออกใด ถ้าหากเราไม่ยอมระบาย อย่าทำตัวเหมือนน้ำที่รอการระบายแต่ไม่หายไปสักที พาตัวเองออกไปเจอสิ่งที่ทำให้สมองโล่งและสดชื่น ชาวราศีมีนจะมีความสุขและผ่านพ้นปัญหาทุกอย่างไปได้ด้วยดี เราจะคิดออกว่าต้องเดินยังไงต่อ ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาใคร แต่ให้ทำในสิ่งที่ตัวเองทำแล้วดีที่สุด มั่นใจในตัวเอง เหมือนที่ผ่านมาเก่งอยู่แล้วต้องไปต่อได้เสมอครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก หมอเค้ก Magic designs

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin