อัยการสั่งสอบเพิ่ม อดีต พระกรันยา เจ้าตัวยันเตรียมตั้งหมู่บ้านศีล 5

อัยการสั่งสอบเพิ่ม อดีต พระกรันยา หลัง ตร.ส่งฟ้อง ลูกศิษย์ประกันตัวให้ เจ้าตัวเตรียมตั้งหมู่บ้านศีล 5 เปลี่ยนเป็นสำนักปฏิบัติธรรม จะได้ไม่ต้องยุ่งทางสงฆ์

จากกรณีที่คณะสงฆ์ศรีสะเกษฝ่ายธรรมยุต ได้แถลงผลการสอบอธิกรณ์ พระกรันยา ถาวรธัมโม อายุ 59 ปี ประธานที่พักสงฆ์เนื้อนาบุญ ต.โพธิ์ศรี อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ว่าการสอนลูกศิษย์เรื่องการเสพกามผิดเพี้ยนไปจากพระธรรมคำสอนขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และให้ พระกรันยา ลาสิกขาบท แต่ พระกรันยา ยังไม่ยอม ก่อนที่จะถูกตำรวจเข้าจับกุมข้อหาแต่งกายเลียนแบบพระสงฆ์ และนำตัวไปดำเนินคดี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 31 มี.ค.64 ที่ สภ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.พิทักษ์ จันท์อบ ผกก.สภ.ปรางค์กู่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ นายกรันยา อินธนู หรืออดีตพระกรันยา ได้รับการอนุญาตให้ประกันตัวด้วยวงเงิน 20,000 บาท โดยมีลูกศิษย์คนหนึ่งเป็นคนประกัน ซึ่ง นายกรันยา ได้ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายกรันยา ส่งฟ้องไปยังอัยการจังหวัดศรีสะเกษแล้ว

ซึ่งอัยการจังหวัดศรีสะเกษ ได้สั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ปรางค์กู่ ทำการสอบสวนพยานเพิ่มเติมในประเด็นต่างๆ ให้ครบถ้วน และขณะนี้กำลังเร่งดำเนินการสอบปากคำพยานเพิ่มเติม โดยพนักงานสอบสวนมีอำนาจในการผัดฟ้องครั้งละ 6 วัน ไม่เกิน 5 ครั้ง โดยหากสอบสวนเพิ่มเติมเสร็จแล้วจะรีบส่งฟ้อง นายกรันยา ไปยังอัยการจังหวัดศรีสะเกษโดยด่วน

ด้าน นายกรันยา กล่าวว่า ตนพร้อมดำเนินการทุกเรื่องตามที่ทางราชการกำหนดไว้ ไม่อยากไปขัดอะไรกับใคร แต่หากว่าใครต้องการปฏิบัติธรรมตามแนวทางสะเทิ้นน้ำสะเทิ้นบกดับวิญญาณ ก็สามารถปฏิบัติได้ที่บ้าน ไม่จำเป็นต้องมาปฏิบัติธรรมที่แห่งนี้ มรรคผลเกิดได้ทุกที่ แต่หากเขาศรัทธาจะมาก็ห้ามเขาไม่ได้ เพราะเราไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นข้างหน้า

แต่เราทำดีที่สุดคือทำตามธรรม เราไม่มีอะไรก็ปฏิบัติตามนี้ ต่อไปตนอาจจะปรับเปลี่ยนสถานที่แห่งนี้เป็นสำนักปฏิบัติธรรมเพื่อจะได้ไม่ต้องยุ่งเกี่ยวผูกมัดกับคณะสงฆ์ แต่ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนได้หรือไม่ เป็นสถานปฏิบัติธรรมศีล 5 หรือหมู่บ้านศีล 5 ก็จะสอนลูกศิษย์ต่อไปเช่นเดิม ห้ามเขาไม่ได้เพราะว่ามรรคผลเกิดขึ้นที่ตัวเขา ทุกคนอาจจะมองไม่เห็น แต่หากว่าทำตามแนวทางที่ตนกำหนดไว้ก็เป็นได้ทุกคน

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin