ประเด็นร้านไวน์ตั้งแต่เกิดเรื่องถึงวันนี้ยังไม่มี คำขอโทษ

นศ.สาวถูกพนักงานร้านไวน์ดึงหู โร่แจ้งความ เล่าเหตุเป็นฉากๆ ลั่น เสียความรู้สึก ตั้งใจไปหาเงินค่าเทอม

จากประเด็น นักศึกษาสาว อัดคลิปเดือด เข้าไปสัมภาษณ์งานที่ร้านไวน์แห่งหนึ่ง แต่โดนพนักงานในร้านกระชากแมสก์ ดึงหู จนเป็นกลายเป็นกระแสโซเชียล

ล่าสุด วันนี้ (31 มี.ค 64) นางสาว ภาวินี อายุ 21 ผู้เสียหาย เดินทางเข้ามาที่ สน.ลาดกระบัง เพื่อแจ้งความเอาผิดพนักงานดังกล่าว

น.ส.ภาวินี เล่าว่า วันเกิดเหตุ (30 มี.ค. 64) ประมาณ 14.00 น. ตนเข้าไปสัมภาษณ์งานที่ร้านไวน์ดังกล่าว ซึ่งมีการนัดแนะกับ HR ของทางร้านไว้แล้ว

เมื่อไปถึงร้านก็พบกับพนักงานผู้ก่อเหตุ ซึ่งเธอได้เข้าไปแนะนำตัวพร้อมบอกว่า “ จะมาสัมภาษณ์งาน”

โดยพนักงานพูดกับเธอว่า “จะมาสัมภาษณ์ตำแหน่งอะไร”

ซึ่งเธอก็ตอบว่า “ หนูยังไม่รู้ตำแหน่งค่ะ ตามที่นัดแนะกับ HR ไว้คือ ตำแหน่งอะไรก็ได้ “

พนักงานคนดังกล่าวได้พูดว่า “ ตำแหน่งอะไรก็ได้ไม่มีหรอกนะ เราต้องรู้นะว่าน้องจะมาทำงานตำแหน่งอะไร”

ซึ่งตนก็จะนำข้อความในโทรศัพท์มาโชว์ให้พนักงานคนดังกล่าวทราบว่า ได้ตกลงกันกับ HR แล้ว แต่พนักงานก็พูดจาด้วยท่าทีไม่ดี จนทำให้ตนพูดว่า “ พี่ ถ้าอย่างนั้นหนูไม่สัมภาษณ์ดีกว่า หนูไม่ทำก็ได้ค่ะ พี่พูดดีๆ กับหนูก็ได้ ไม่ต้องมาเหวี่ยง มาวางมาดใส่หนูก็ได้“

จากนั้น พนักงานคนดังกล่าวก็ทำการดึงหู กระชากแมสก์ พร้อมดึงแขนนำตัวเธอออกจากร้าน จนเกิดการถ่ายคลิปดังกล่าว

เรื่องที่เกิดขึ้น ตนไม่พอใจอย่างมาก เพราะตนเป็นนักศึกษา มาสมัครงานเพื่อหาเงินค่าเทอม กลับต้องมาเจอแบบนี้มันเสียความรู้สึก จึงตัดสินใจมาแจ้งความเพื่อให้ตำรวจ ดำเนินการว่าสามารถเอาผิดในข้อหาใดบ้าง ยอมรับตอนนี้สงสารพนักงานคนนี้ ที่โดนไล่ออก แต่พี่เขาเงียบไม่มาขอโทษ เราจึงต้องมาแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ

ทั้งนี้ เธอเผยอีกว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องของบุคคลต่อบุคคล บริษัท ร้านไวน์ดังกล่าวไม่เกี่ยวข้อง มองเป็นความผิดส่วนบุคคลมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ตำรวจ ต้องเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง คือนำกล้องวงจรปิดจากร้านค้าดังกล่าวมาตรวจสอบดูว่า เหตุการณ์เป็นอย่างไร ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

จากกรณีสาวรายหนึ่งโพสต์คลิปเหตุการณ์หลังจากเดินเข้าไปสมัครงานร้านไวน์ แต่เกิด มีปากเสียงกับพนักงาน กระทั่งเกิดการการทำร้ายร่างกายขึ้น โดยฝั่งพนักงานได้เข้ามากระชากหน้ากากอนามัย ดึงหู และบีบแขน จนเป็นข่าวโด่งดังนั้น

ล่าสุด วันนี้ (31 มี.ค.64) น.ส.ภาวินี (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี เดินทางเข้าแจ้งความพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบัง เนื่องจากต้องการภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน เพื่อยืนยันว่าตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ และไม่ได้เริ่มก่อน เพราะหลังจากที่โพสต์เฟซบุ๊กไปแล้วมีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าตนเป็นฝ่ายทีไปเหวี่ยง ใช้กิริยาไม่เหมาะสมกับพนักงานคนดังกล่าวก่อนหรือไม่ จึงอยากปกป้องตนเอง
ทั้งนี้ ส่วนตัวแล้วตัวเองมองว่าพนักงานคนดังกล่าวไม่มีวุฒิภาวะ และไม่ได้มีการสำนึกผิดหลังจากที่ก่อเหตุไปแล้ว เพราะจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อมาขอโทษตนแต่อย่างใด ส่วนที่ทางบริษัทออกมาแถลงขอโทษนั้นส่วนตัวแล้วมาว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับบริษัท และหากบริษัทจะให้ตนเข้าไปทำงานที่ร้านดังกล่าวตนก็คงไม่ไปแล้ว
แจ้งความแล้ว! สาวสมัครงานร้านไวน์ โดนถล่มไปเหวี่ยงก่อน - คู่กรณียังเงียบ
ด้าน พี่สาวของน.ส.ภาวินี กล่าวว่า วันนี้น้องสาวของตนเป็นเด็กขยัน เรียนดี ปิดเทอมก็มักจะไปสมัครงานเพื่อหารายได้พิเศษช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวและเก็บประสบการณ์ ทั้งนี้ยอมรับว่าส่วนตัวรู้สึกไม่พอใจกับพฤติกรรมของพนักงานคนดังกล่าว เนื่องจากหลังจากที่ก่อเหตุแล้ว ก็ยังคงมีการหยิบกล้องมาถ่ายคลิปกลับ และยังท้าทายด้วยการถอดหน้ากากอนามัย เบะปาก และชี้หน้าใส่ด้วย ขนาดยังไม่ทำงานที่ร้านยังเจอเหตุการณ์แบบนี้หากเข้าไปทำงานจริงจะเจอขนาดไหน

ขณะเดียวกัน Wine Connection Thailand ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊คว่า ทางบริษัทได้รับทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งพนักงานคนดังกล่าวพึ่งจะเข้ามาปฏิบัติหน้าที่กับทางบริษัท และทางบริษัทมองว่าการกระทำของพนักงานคนดังกล่าวเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงให้พนักงานคนดังกล่าวพ้นสภาพการเป็นพนักงานของทางบริษัทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin