พระร่วงของจริง สงฆ์เมาแอ๋พลัดตกจากสามล้อ คนขับไม่รู้ วิ่งไปส่งถึงวัด

พระร่วงของจริง สงฆ์เมาแอ๋พลัดตกจากสามล้อ คนขับไม่รู้ วิ่งไปส่งถึงวัด
เมื่อวันที่ 1 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการแชร์ภาพฮือฮาถึงเรื่องพระร่วงของแท้เมาตกรถ เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ที่ผ่านมา เหตุการณ์ผู้ใหญ่บ้าน บ้านแก้ง ตำบลโนนทอง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ เข้าช่วยเหลือพระสงฆ์ 1 รูป หลังจากที่พลัดตกจากรถสามล้อเครื่อง มานอนอยู่ข้างริมถนนบริเวณบ้านแก้ง ถนนสายบ้านโนนทอง-อำเภอเกษตรสมบูรณ์ หลังจากที่เข้าช่วยเหลือพระรูปดังกล่าวมีอาการคล้ายคนเมาสุราอย่างเห็นได้ชัด และมีกลิ่นสุราคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

เบื้องต้นทราบต่อมา พระรูปดังกล่าวนาม พระบุญสูสม จันทสโร อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นลูกพระวัดขามป้อม ตำบลกุดเลาะ อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งพระรูปดังกล่าวได้นั่งรถสามล้อเครื่อง มากับนายคำปัน ดีขามป้อม อายุ 57 ปี ซึ่งมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งคาดว่าพระรูปดังกล่าวจะพลัดตกรถ แต่คนขับสามล้อไม่รู้ตัวว่าหลวงพ่อมีอาการเมาหนัก พลัดหงายตกรถสามล้อลงไประหว่างทางแล้ว ก่อนที่จะขับไปจนถึงวัด และมีเจ้าหน้าที่ตามมาบอกว่าพระรูปดังกล่าวพลัดตกจากรถตนเองอยู่ที่บริเวณดังกล่าวอยู่

ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะช่วยกันนำพระบุญสูสม วัย 61 ปี ไปรับรักษาบาดแผลที่ครั้งนี้โชคยังดีไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก ก่อนที่แพทย์จะให้กลับวัดและทางเจ้าหน้าที่ได้พาให้เจ้าอาวาสวัดทำการสึกขาดจากความเป็นพระ ตามระเบียบข้อปฏิบัติสงฆ์ต่อไปแล้วมาตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ ( 31 มี.ค.64) ที่ผ่านมา

ขอบคุณวีดีโอจากไทยรัฐทีวี

 

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin