คู่รักแสบสั่ง MG ป้ายแดง 18 คัน ปลอมสลิปโอนเงินจ่ายจริง 1 บาท

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 เมษายน ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 2 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.2 แถลงข่าวคนร้ายปลอมสลิปโอนเงิน ซื้อรถยนต์ MG 16 คัน

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตำรวจนครบาลแจ้งว่า เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2564 บริษัท เบส ออโต้เซลส์ จำกัด ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อเอ็มจี สาขาเพชรเกษม เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ให้ดำเนินคดีกับกลุ่มคนร้ายประกอบด้วย นายองอาจ ทรัพย์มั่น ซึ่งได้ติดต่อขอซื้อรถยนต์ยี่ห้อเอ็มจีจากพนักงานขายของบริษัทรวม 18 คัน โดยมี น.ส.ณัฐฐนันท์ อิทธิพร แฟนสาว เป็นผู้ส่งสลิปการโอนเงินค่าซื้อรถยนต์จำนวนดังกล่าวให้กับทางบริษัท เป็นจำนวนเงินประมาณ 16 ล้าน 2 แสนบาท

ทั้งนี้ บริษัทได้ทยอยส่งมอบรถยนต์ให้กับนายองอาจไปแล้ว 16 คัน เหลืออีก 2 คัน ต่อมาทางบริษัทได้ทำการตรวจสอบยอดเงินที่โอนเข้าบัญชีของบริษัท พบว่ามียอดเงินโอนเข้ามาจริงเพียง จำนวน 1 บาท ไม่ตรงตามสลิปที่ น.ส.ณัฐฐนันท์ส่งหลักฐานมาให้ทางบริษัทดู

เชื่อว่าได้ถูกทั้ง 2 คนร่วมกันหลอกลวง จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดและติดตามรถยนต์ทั้งหมด

 

 

ต่อมา ตำรวจภูธรภาค 2 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนตำรวจนครบาล ระดมกำลังสืบสวนติดตามรถยนต์ทั้ง 16 คัน จากเครือข่ายของนายองอาจ และ น.ส.ณัฐฐนันท์ จนสามารถตรวจยึดรถยนต์ได้ทั้งหมด

 

ประกอบด้วย เขตพื้นที่กรุงเทพฯจำนวน 5 คัน, ภ.จว.สระแก้ว จำนวน 1 คัน, ภ.จว.ปราจีนบุรี จำนวน 1 คัน ในเขตพื้นที่ ภ.จว.ชลบุรี สามารถตรวจยึดได้ที่เขต สภ.นาจอมเทียน จำนวน 2 คัน, สภ.บางละมุง จำนวน 3 คัน และ สภ.สัตหีบ จำนวน 4 คัน รวมได้รถยนต์คืนทั้งหมด จำนวน 16 คัน
จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายองอาจ และ น.ส.ณัฐฐนันท์ มีหมายจับของศาลจังหวัดพัทยาที่ จ.100/2564 และ จ.101/2564 ข้อหา “ร่วมกันปลอมเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอมนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นโดยทุจริต หรือฉ้อโกงทรัพย์”

 

ขณะนี้ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างติดตามตัวนายองอาจ และ น.ส.ณัฐฐนันท์มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบช.ภ.2 กล่าวว่า ขณะนี้รถเอ็มจีกำลังเป็นที่สนใจของประเทศเพื่อนบ้าน เพราะเป็นรถครอบครัว ซึ่งอาจเป็นกลุ่มเป้าหมายของคนร้ายที่จะลักรถเอ็มจีนำส่งออกไปขายในประเทศเพื่อนบ้าน จึงอยากฝากเตือนผู้ใช้รถยี่ห้อดังกล่าวด้วย

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin