เห็บบุกห้อง สาวลูกอ่อนถูกกัดเป็นแผลพุพอง

 

สยอง เห็บบุกห้องบ้านเอื้ออาทร ปทุมธานี สาวแม่ลูกอ่อนถูกกัดเป็นแผลพุพอง แพทย์ระบุแพ้พิษสัตว์ บอกลูกแบเบาะก็โดนด้วย ขณะที่เจ้าของห้องที่เลี้ยงสุนัขขอโทษแล้ว เตรียมขอนิติทำความสะอาดทั้งชั้น

จากกรณีมีการแชร์เรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพเห็บจำนวนมาก พร้อมกับแผลบนร่างกายตัวเอง อ้างว่าถูกเห็บกัดขณะนอนหลับ แพทย์ทำการรักษาพบว่าแพ้พิษสัตว์ มิหนำซ้ำลูกวัย 1 เดือนยังถูกกัดเช่นกัน เพราะผู้พักอาศัยข้างห้องมีการนำสุนัขขึ้นมาเลี้ยงภายในโครงการบ้านเอื้ออาทร กม.44 แล้วไม่ดูแลปล่อยให้สุนัขตายคาห้องพัก ซึ่งทางนิติบุคคลมีการฉีดพ่นยาฆ่าเห็บแล้ว 3 ครั้ง สถานการณ์ดีขึ้น แต่เห็บก็ยังไม่หมดไป

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่ชั้น 2 อาคารหลังหนึ่ง ในโครงการบ้านเอื้ออาทร กม.44 พบ นางสาววาสนา สุภาพรรณ อายุ 43 ปี กำลังใช้ฟ็อกกี้ ด้านในใส่ยาฆ่าเห็บหมัด ฉีดเข้าที่กำแพง ซึ่งมีเห็บไต่ยั้วเยี้ยเป็นจำนวนมาก ผู้พักอาศัยหลายห้องมีการนำผงฆ่าเห็บหมัดโรยไว้บริเวณประตูทางเข้า เพื่อไม่ให้เห็บหมาเข้าไปภายในห้อง แต่ก็ไม่เป็นผล โดยเจ้าตัวยังโชว์บาดแผลที่ขา ซึ่งเป็นแผลที่แพทย์ระบุว่า การพุพองเกิดจากแพ้พิษสัตว์

นางสาววาสนา เปิดเผยว่า ตนอยากจะให้ผู้ที่มีความรู้หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือเพราะผู้พักอาศัยชั้นที่ 2 ของตึก 20 เดือดร้อนมากว่า 2-3 เดือนแล้ว เชื่อว่าสาเหตุเกิดมาจากมีผู้พักอาศัยนำสัตว์เลี้ยงขึ้นมาเลี้ยงในห้องพักแล้วไม่ดูแลด้านความสะอาด มิหนำซ้ำยังปล่อยให้สุนัขตายภายในห้อง ทำให้เห็บจำนวนมากกระจายไปทั่วทั้งชั้น

นางสาววาสนา กล่าวต่อว่า ตอนที่ตนตั้งท้อง หมอบอกว่า ตนแพ้พิษสัตว์ ตนยังงงว่าจะแพ้ได้อย่างไร เนื่องจากไม่เคยเลี้ยงสัตว์อะไรเลย กระทั่งคลอดลูกออกมา และพบว่ามีเห็บเดินอยู่ในห้อง ซึ่งหลังจากนั้นตนก็เริ่มสังเกต และพบว่ามีเห็บทั้งตัวเล็กตัวใหญ่เต็มไปหมด จนมาทราบว่าข้างห้องเลี้ยงสุนัข แต่เสียชีวิตไปแล้ว

ทั้งนี้ เห็บหมายังกัดลูกตนเองวัย 1 เดือนจนร้อง ที่ผ่านมาได้มีการประสานกับนิติบุคคลพร้อมกับมีการฉีดยาฆ่ามาแล้ว 3 ครั้ง ทำให้เบาบางลงบ้าง แต่ไม่หมด ทุกวันนี้ตนเองต้องออกมาฉีดยาฆ่าเห็บหมาวันละหลายๆ ครั้ง เพราะกลัวจะว่าจะเข้าไปกัดลูกอีก

นอกจากนี้ นางสาววาสนา บอกด้วยว่า เบื้องต้นเจ้าของห้องได้ออกมาขอโทษตน และในวันเสาร์ที่ 3 เมษายน เราและเจ้าของห้องได้ขอทางนิติบุคคลจะทำความสะอาด ล้างชั้น 2 ของตึกทั้งชั้น โดยทางเจ้าของห้องก็จะลางานเพื่อมาเก็บของและล้างทำความสะอาดเพื่อกำจัดเห็บให้หมดไป.

ขอบคุณข่าวจาก https://www.thairath.co.th/

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin