นักเรียนม.5 นัดเคลียร์ คู่กรณีส่งรุ่นพี่มารุมทำร้าย ยิงหัวปางตาย

นักเรียนชาย ม.5 นัดเคลียร์ปมวิวาท คู่กรณีส่งรุ่นพี่นอกโรงเรียนมารุมทำร้าย ยิงหัวปางตายหน้าโรงเรียน ต่อหน้าครูและเพื่อน

(2 เม.ย.64) เมื่อเวลา 16.30 น. ศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนไล่ยิงกัน บริเวณหน้าโรงเรียนดังประจำจังหวัด ริมถนนเส้นบายพาสสายเลี่ยงเมืองแยกเอ็กซ์รย์มุ่งหน้าแยกบ้านกร่าง พื้นที่หมู่ 8 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจสายตรวจและตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรมรุดตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบกลุ่มนักเรียนชายหญิงจำนวนมาก อยู่ในอาการแตกตื่นตกใจยืนมุงดูเด็กนักเรียนชายรายหนึ่ง ซึ่งถูกอาวุธปืนยิงจนบาดเจ็บ ทราบชื่อต่อมา คือ นายพันยศ หรือ ปลื้ม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ถูกคมกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณศีรษะเลือดไหลนองพื้น เสียเลือดจำนวนมาก กู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

เบื้องต้นจากการสอบถาม นายบุญร่วม หอมสะอาด รอง ผอ. เล่าว่า เมื่อช่วงวานที่ผ่านมา ทราบข่าวว่านักเรียนชาย 2 กลุ่ม มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันจึงเชิญผู้ปกครองมาพูดคุยตกลงทั้งสองฝ่ายในช่วงเช้าวันนี้ ว่าให้เลิกแล้วต่อกันจนเคลียร์กันรู้เรื่อง แต่สุดท้ายเรื่องบานปลายไม่จบ โดยเด็กนักเรียนเตรียมไปก่อเหตุทะเลาะกันต่อหลังเลิกเรียน อาจารย์ก็ได้ติดตามไปให้แยกย้ายกลับบ้าน แต่เหตุการณ์นี้มีเด็กข้างนอกซึ่งไม่ใช่นักเรียนที่เรียนโรงเรียนแห่งนี้เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ก่อนจะก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มนักเรียนจนกระสุนพลาดไปถูกศีรษะของนายพันยศ ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

จากการสอบถามกลุ่มเพื่อน ของน้องปลื้ม (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) เล่าให้ฟังว่า น้องปลื้ม ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อน นักเรียนชาย ม.5 ต่างห้องคนหนึ่ง เคยชกต่อยกันมาหลายครั้ง ล่าสุดเช้าวันนี้ฝ่ายปกครองได้เรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายไปตกลงกัน เรื่องเหมือนจะจบ แต่กลับมีการนัดเคลียร์เปิดอกคุยกันในเย็นวันนี้ โดยน้องปลื้มกับคู่กรณีตกลงกันว่าจะไม่มีการทำร้ายร่างกาย ไม่มีอาวุธ พอถึงเวลานัดได้ปรากฏว่า คู่กรณีน้องปลื้มกลับขับรถพากลุ่มคนนอกโรงเรียนมาด้วย แต่ตัวคู่กรณีปลื้มกลับไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ ขับรถก็ออกไปจากจุดเกิดเหตุเพียงแป๊บเดียว ปลื้มก็โดนคนนอกโรงเรียนนับ 10 คน รุมทำร้ายร่างกายบนศาลาหน้าโรงเรียน

ซึ่งตอนนั้นไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วยเพราะเห็นกลุ่มที่ทำร้ายปลื้มมีอาวุธทั้งมีดและปืน ต่อมามีอาจารย์มาเห็นเหตุการณ์จอดรถแล้วรีบลงไปห้ามแต่ยังไม่ทันถึง ปลื้มก็พยายามเอาตัวรอดกระโดดลงมาจากศาลา เพียงแป๊บเดียว ก็มีคนในกลุ่มนั้นใช้อาวุธปืนยิงมาที่ปลื้ม โดยที่หัวล้มลงไปต่อหน้าครู เพื่อนนักเรียนจำนวนมาก จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนั้นก็รีบขับรถจักรยานยนต์หนีออกไปจากที่เกิดเหตุทันที

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งแกะรอยคนร้ายและทิศทางที่หลบหนี โดยทราบว่าวัยรุ่นที่ก่อเหตุ คือ นายตั้ม กับ นายเบิร์ด เพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin