งามหน้า! ตำรวจโคราชเมาแอ๋ ขับรถตราโล่ส่ายไปมา

ประชาชนถ่ายคลิปแฉ ตำรวจโคราชเมาแอ๋ ขับรถตราโล่ส่ายไปมา ผู้การฯ เห็นคลิปแล้วรับไม่ได้ ตั้งกรรมการสอบแล้ว

วันนี้ (3 เมษายน 2564) ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์คลิปวิดีโอขณะขับตามรถกระบะควบคุมผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นรถตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่กำลังขับอยู่บนถนนช่วงหนองโคบาล อำเภอแก้งสนามนาง โดยใช้เส้นทางลัดมุ่งหน้าสู่แยกโคกสี อำเภอบัวใหญ่ ซึ่งตลอดเส้นทางรถกระบะคันดังกล่าว ได้กินเลนไปทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา หวิดจะเกิดอุบัติเหตุอยู่หลายครั้ง

จนคนขับรถที่ถ่ายคลิปอยู่ด้านหลังทนไม่ไหวต้องบีบแตร พร้อมขับรถประกบด้านข้าง เตือนให้จอดรถ ก่อนที่จะลงไปพูดคุยขอให้นายตำรวจรายนี้จอดรถพัก หรือแจ้งให้ผู้อื่นมาขับรถให้ เพื่อไม่ให้ต้องไปเกิดเหตุเฉี่ยวชนสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อื่น ซึ่งพบว่าตำรวจอยู่ในอาการเมาสุรา พูดจาลากเสียงยาว โดยนายตำรวจรายนี้จะยืนยันว่าจะขับรถกลับไปที่ป้อมตำรวจซึ่งอยู่อีกไม่ไกล

ล่าสุด บ่ายวันนี้ (3 เมษายน 2564) ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง พล.ต.ต.พรชัย นลวชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า ตนเองก็เพิ่งเห็นคลิปนี้เช่นกัน ดูลักษณะแล้วน่าจะเป็นตำรวจในพื้นที่ สภ.บัวใหญ่จริง จึงได้มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ประสาน แก้วมหาสุริวงษ์ ผกก.สภ.บัวใหญ่ ทำการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริง และรายงานผลให้ตนทราบภายใน 7 วันนี้ เพราะภาพที่ออกมานั้นถือว่าเป็นความไม่เหมาะสม ผิดวินัย และสร้างความเสื่อมเสียภาพลักษณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก ตนเองรับไม่ได้กับเรื่องนี้ หากสอบสวนแล้วพบว่าผิดจริง ก็จะต้องถูกดำเนินการเอาผิดทางวินัยอย่างเด็ดขาด พร้อมกันนี้ตนเองก็ได้แจ้งไปยังผู้กำกับการ ทุก สภ.ในพื้นที่ ให้อบรมสั่งสอนความประพฤติลูกน้องใน สภ.ของตนเองอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้เกิดภาพเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ขึ้นมาซ้ำอีก

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin