นอนดิ้นไม่ยอมสึก พระอาพาธทิพย์ออกบิณฑบาตรับแต่ปัจจัย

ชาวบ้านผิดสังเกต พระมีอาการคล้ายอาพาธ ออกบิณฑบาตรับแต่ปัจจัย นอนดิ้นไม่ยอมสึก อ้างพระที่อื่นทำมากกว่านี้ทำไมทำได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (3 เม.ย.) เมื่อเวลา 07.00 น. ที่วัดสัตหีบ (หลวงปู่อี๋) ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี คณะพระวินยาธิการอำเภอสัตหีบ นำคณะลงพื้นที่ตรวจสอบพระสงฆ์รูปหนึ่ง หลังได้รับร้องเรียนจากประชาชนในตลาดสัตหีบว่า มีพระแต่งกายไม่เหมาะสม ดูเหมือนมีอาการอาพาธออกรับบิณฑบาตในตลาดเช้าอำเภอสัตหีบ โดยรับบริจาคแต่ปัจจัย (เงิน) อย่างเดียว

จึงนำคณะพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ เข้าตรวจสอบพบ พระนิพนธ์ สังกัดวัดแห่งหนึ่งใน ต.หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี (ตามในหนังสือสุทธิ) แต่ด้วยข้อมูลในหนังสือสุทธิและข้อมูลในฉายาบัตรขัดแย้งกัน

ประกอบกับ พระนิพนธ์ ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวมาเอง และนำอุปกรณ์ต่างๆ มาติดตัวให้ดูเหมือนว่าตนเองนั้นอาพาธจริง เพื่อให้ผู้พบเห็นเกิดความสงสาร และจากการตรวจสอบแล้วไม่ได้อาพาธแต่อย่างใด จึงได้นำตัวพระนิพนธ์ เข้าพบพระครูทัสนียคุณากร เจ้าคณะอำเภอสัตหีบ เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ ได้พิจารณาให้ลาสิกขา (สึก) และห้ามเข้าพื้นที่อำเภอสัตหีบ เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง

แต่ขณะที่ทำการให้ลาสิกขาบทนั้น พระรูปดังกล่าวไม่ยินยอมพร้อมกล่าวว่า พระอื่นทำมากกว่านี้ทำไมถึงทำได้ตัวเองทำเท่านี้ทำไมถึงต้องจับสึกด้วย พร้อมกับนอนดิ้นลงกับพื้น จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องช่วยกันจับและทำพิธีลาสิกขา พร้อมทั้งส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สัตหีบ ดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin