จอดรถขวาง ดีนักใช่ไหม เกษตรกรแก้เผ็ด ล้อมรั้วกั้นบีเอ็มฯ ทั้งคัน

จอดรถขวาง – เดลีเมล์ รายงานถึงโพสต์ฮือฮาที่แคว้นเวลส์ สหราชอาณาจักร เมื่อเกษตรกรคนหนึ่งแก้เผ็ดเจ้าของรถหรูคันงามที่มาจอดหน้าประตูทางเข้าฟาร์มด้วยการสร้างรั้วเหล็กล้อมรถไว้เสียเลย

ตอนนั้นคนขับรถบีเอ็มดับเบิลยูหายไปไหนไม่รู้ เจ้าของฟาร์มจึงส่งข้อความเตือนโดยการสร้างรั้วที่ทำขึ้นเองกั้นรถไว้ทั้ง 4 ด้าน

 

จอดรถขวาง

 

เอมิลี ดูร์แรนต์ ส.ส. เมืองแลนกอร์ มณฑลมิดเวลส์ โพสต์ภาพและข้อความว่าชาวเวลส์ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกคนแต่นักท่องเที่ยว ควรให้ความเคารพเจ้าของที่และไม่ควรจอดหน้าขวางหน้าประตูทางเข้าฟาร์มเพราะเป็นพื้นที่ทำงานและไม่ใช่เรื่องเล่นๆ หากเกษตรกรเข้าไปเลี้ยงปศุสัตว์ไม่ได้ก็จะทำให้ไม่สบอารมณ์ ดังนั้น การล้อมรั้วรถก็ดูสมน้ำสมเนื้อแล้ว

จอดรถขวาง

 

แต่หลังจากถ่ายรูปแล้ว เกษตรกรก็รื้อรั้วออก ดูร์แรนต์กล่าวด้วยว่าชาวเวลส์ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวเพราะมีความสำคัญกับเศรษฐกิจในชุมชนท้องถิ่น แต่ต้องเคารพความจริงที่ว่าในชนบทเป็นพื้นที่ทำการเกษตรซึ่งเป็นพื้นที่ทำงาน เช่นเดียวกับการจอดรถขวางหน้าร้านค้า

แม้ว่าภาพนี้ดูตลกขบขัน แต่แฝงด้วยความจริงจัง จึงต้องขอให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนชนบทกรุณาคำนึงถึงสภาพแวดล้อมของเกษตรกรด้วย

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin