รวมต้นไม้มงคล “กวักรัก หนุนทรัพย์”

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกวันนี้เราเจอทั้งฝุ่น PM 2.5 ทั้งมลพิษต่าง ๆ มากมาย หนึ่งตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “ต้นไม้” ดังนั้นหากใครกำลังมองหาต้นไม้กันอยู่ ลองมาดูตรงนี้ เพราะวันนี้โฮโรโซไซตี้จะมาแชร์เรื่องต้นไม้มงคลที่จะช่วยเสริมทั้งการเงินและความรัก เผื่อให้คุณไปซื้อมาประดับบ้านเสริมชีวิตรับปีใหม่นี้

1. ต้นส้ม

สำหรับต้นส้มนั้นถือเป็นต้นไม้มงคลของชาวจีนเลยค่ะ เพราะมีความเชื่อกันว่าหากปลูกติดบ้านไว้จะช่วยเสริมทั้งเรื่องของการเงินและความรักได้เป็นอย่างดีเลย โดยเฉพาะเรื่องความรัก จะช่วยให้พบเจอแต่ความรักที่ดีหรือคนดี ๆ นั่นเอง ส่วนบุคลิกของคนที่เหมาะกับการปลูกต้นส้มจะต้องเป็นคนที่มีความสดใส ร่าเริงและมองโลกในแง่ดี

2. กล้วยไม้

นอกจากจะมีทั้งความสวยงาม มองแล้วดูสะดุดตาแล้ว กล้วยไม้ยังช่วยเสริมเรื่องความเจริญรุ่งเรืองและความก้าวหน้าด้วย โดยเฉพาะกล้วยไม้สีขาวและสีม่วง หากมีติดบ้านไว้รับรองว่าจะดึงดูดแต่พลังงานบวกเข้ามาให้กับคุณชัวร์ๆ โดยการปลูกกล้วยไม้นั้นใครก็สามารถปลูกได้ แต่สิ่งที่ยากก็คือการปลูกให้สวยงาม ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่ใจเย็น เป็นคนสุขุมและละเอียดอ่อนค่ะ

3. เฟื่องฟ้า

เฟื่องฟ้าก็เป็นต้นไม้มงคลอีกชนิดหนึ่งที่ช่วยเสริมดวงด้านความรักได้ดีเลยแหละ โดยจะช่วยให้ความรักของคุณราบรื่นราบเรียบ ไร้ซึ่งอุปสรรค หรือช่วยให้ความรักหวานฉ่ำ ทำอะไรก็ดูสดใสไปหมด ปลูกติดบ้านไว้รับรองว่าปัง ใคร ๆ ก็สามารถปลูกได้เพราะปลูกง่าย ทนแล้ง ทนน้ำได้ดี แต่จะเหมาะมากกับคนที่รักความสบาย ชิลล์ ๆ หรือคนที่ไม่ต้องมีพิธีรีตรองอะไรเยอะ

4. มะลิ

พูดถึงดอกมะลิแล้ว เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะต้องนึกถึงความสวยงามและบริสุทธิ์กันเป็นอันดับแรกเนาะ หากคุณปลูกมะลิจะช่วยส่งเสริมด้านความรักให้คุณพบกับความรักที่บริสุทธิ์ หรือช่วยให้ความสัมพันธ์ภายในครอบครัวแน่นแฟ้น เต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่น ดังนั้นบุคลิกของคนที่เหมาะกับการปลูกมะลิจะต้องเป็นคนที่เรียบร้อย อ่อนหวานและอ่อนโยนนั่นเอง


5. ดาวเรือง

หากพูดถึงดอกดาวเรืองนั้น เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของทั้งความรุ่งเรือง การต่อยอด และเงินทอง หากปลูกไว้ที่บ้านจะช่วยให้มีแต่เรื่องดี ๆ ความเป็นสิริมงคล มีโชคมีลาภ เงินทองไหลมาเทมา รับทรัพย์รัว ๆ เลย และยิ่งปลูกมากเท่าใดก็จะทำให้มีโชคลาภมากขึ้นเท่านั้น และเนื่องจากดาวเรืองสามารถปลูกได้ง่าย ไม่ต้องการน้ำมากเหมือนต้นไม้ชนิดอื่น ๆ จึงเหมาะกับคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะหนุ่มสาวออฟฟิศทั้งหลายห้ามพลาดเลย

6. กุหลาบแดง

ดอกไม้ทรงเสน่ห์ตลอดกาลต้องยกให้กุหลาบแดงเลยค่ะ เพราะถือเป็นไม้มงคลเรียกความรักที่จะช่วยเสริมเรื่องความรักให้หวานฉ่ำจนมดขึ้น เหมาะกับคนที่รักความโรแมนติก เป็นคนน่าค้นหา ยิ่งโดยเฉพาะกับคนโสดต้องห้ามพลาด เพราะหากมีกุหลาบแดงติดบ้านไว้รับรองว่าจะช่วยเสริมเสน่ห์จนสละโสดแทบไม่ทันเลยล่ะ

7. ว่านเสน่ห์กาหลง

ทรงเสน่ห์สมชื่ออีกแล้ว เพราะว่านเสน่ห์กาหลงนอกจากจะช่วยเสริมเรื่องโชคลาภแล้ว ยังช่วยเรื่องการค้าขายและเมตตามหานิยมด้วย หากคุณปลูกติดบ้านไว้ รับรองไม่ว่าทำอะไรก็จะมีแต่คนคอยช่วยเหลือส่งเสริมสนับสนุน รักเมตตาและเอ็นดู แต่อาจจะหายากสักหน่อย เพราะเป็นพืชชนิดพิเศษ ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่ชอบความท้าทายและรักความสนุกค่ะ

8. ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว

อีกหนึ่งต้นไม้ที่ค่อนข้างจะหายากอยู่สักหน่อยคือว่านเสน่ห์จันทร์ขาว หากคุณเป็นคนที่ชอบต้นไม้แบบคลีน ๆ ตา มองแล้วดูสบาย แนะนำให้ปลูกว่านเสน่ห์จันทร์ขาวเลยค่ะ ไม่เพียงแต่ช่วยเสริมด้านการค้าขาย ยังจะช่วยเสริมเสน่ห์ให้กับคนที่พบเห็นคุณด้วยนะคะ เหมาะกับคนที่ชอบความซับซ้อนและมักจะคิดทำอะไรที่สร้างสรรค์อยู่เสมอ ใครเป็นสายมินิมอลต้องจัดเลย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ “ต้นไม้มงคลช่วยกวักรัก หนุนทรัพย์” ที่เรานำมาฝากกัน เรียกได้ว่ารับทั้งทรัพย์ และยังเอาใจคนโสด คนมีคู่ด้วยเนอะ ใครชอบต้นไหนเลือกปลูกกันตามชอบได้เลย อย่างไรก็ตามหากคุณคิดจะปลูกต้นไม้ ไม่ว่าจะชนิดใดก็ตาม อย่าลืมหมั่นดูแลเค้าดี ๆ นะคะ จะได้เสริมทั้งเรื่องเงินและเรื่องรักจ้า

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin