เปิดใจภรรยากู้ภัย สละชีวิตเหตุไฟไหม้ ลูกชายคนแรกเพิ่งคลอดเดือนเดียว

เปิดใจภรรยากู้ภัย สละชีวิตเหตุไฟไหม้อาคารถล่ม 5 ศพ ลูกชายคนแรกเพิ่งคลอดเดือนเดียว

กลายเป็นโศกนาฏกรรมใหญ่อีกครั้ง สำหรับเหตุการณ์เพลิงไหม้ อาคาร 3 ชั้น ในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 เขตทวีวัฒนา ก่อนที่อาคารจะพังถล่มลงมาทับร่างของเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ เหตุการณ์นี้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย โดย 1 ราย เป็นผู้พักอาศัยอยู่ในอาคารดังกล่าว และอีก 4 ราย เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ต้องสละชีวิตในหน้าที่ ได้แก่ นายสมัญญา นิลธง, นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด, นายอรรถพล ท้วมทอง และ นายธนภพ ประไพ

ทีมข่าวอีจันได้มีโอกาสคุยกับ คุณเหมียว ภรรยาของ โอ-สุทัศน์ เปลี่ยนกลัด กู้ภัย ธน 27-32 ซึ่งเพิ่งคลอดลูกชายคนแรกได้เพียง 1 เดือน เมื่อถามว่า “เป็นภรรยากู้ภัย หัวใจต้องเข้มเเข็งขนาดไหนเหรอคะ?”

คุณเหมียวตอบว่า “หัวใจไม่ต่างจากเมียตำรวจ เมียทหารหรอก”

“เราไม่คิดมาก่อนว่าเราจะต้องเข้มแข็งขนาดไหน จนถึงวันที่เราสูญเสีย เราทำใจทุกครั้ง ที่ไฟไหม้ แล้วเขาต้องออกไปทำงาน ทำใจว่าเขาอาจจะไม่ได้กลับมา แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นครั้งนี้ สุดท้ายเราต้องเป็นคนไปรับเขากลับบ้าน เป็นเมียกู้ภัย ไม่ได้ต่างไปจากเมียตำรวจ เมียทหาร เพราะคนของเรารับใช้ชาติ รับใช้สังคมเหมือนกัน ที่สุดของความเสียใจ ลึกๆ ก็มีความภาคภูมิใจ ที่พอจะปลอบใจตอนคิดถึงเขา”

คุณเหมียวและคุณโอ

คุณเหมียวและคุณโอเฟซบุ๊ก สุทัศน์ เปลี่ยนกลัด

“น้องโอม เพิ่งคลอดได้ 1 เดือน หลังคบและอยู่กันมา 10 ปี เขารักลูก หลงรักมากๆ เพราะเป็นลูกชายคนแรก 10 ปีที่ใช้ชีวิตร่วมกัน พี่โอ เป็นผู้ชายที่ดีที่สุด เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ดี ทำหน้าที่ได้อย่างดีในฐานะสามี เขาชอบช่วยเหลือคนอื่น ใครเจ็บ ใครป่วย ใครเดือดร้อน พี่โอจะไปช่วย เป็นความดีที่ไม่คิดหวังผลตอบเเทน ทำให้ใครๆ ก็รักเขา ส่วนลูกเขารอคอยมานาน คบกันนาน 10 ปี กว่าจะมีลูกคนแรก และเป็นลูกชาย ตั้งชื่อน้องโอม”

เว็บEscobarThaiNewsขอแสดงความเสียใจกับคุณเหมียว ครอบครัวเปลี่ยนกลัด รวมทั้งครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกท่าน มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin