ทหารอากาศขับเก๋งฝ่าไฟแดง ชนนักศึกษาสาวดับ 2 ศพ สาหัส 1 ขอจ่าย 5000 แอลกอฮอล์ไม่เกิน วงจรปิดเสีย

เมื่อวันที่ 3 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสกลนคร รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ กลางสี่แยกบ้านธาตุ อ.เมือง มีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงได้ประสานชุดอาสาสมัครกู้ภัย กู้ภัยอุทิศ กู้ภัยเมตตามูลนิธิ สมาคมกู้ภัยพิทักษ์ กู้ภัยฮางโฮง กู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร ร่วมออกตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบซากรถจักรยานยนต์ ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบรถเก๋ง สีขาว โตโยต้า ไม่ทราบป้ายทะเบียน ล้อขวาด้านหน้าหลุดหายไป

ที่เกิดเหตุพบหญิงสาว 3 ราย จากการตรวจสอบ พบว่าเสียชีวิตทันที 2 ราย คือ นางสาวกันยารัตน์ อายุ 21 ปี และ นางสาวณัฐพร อายุ 22 ปี ส่วนอีกรายเจ็บสาหัส มีบาดแผลกระดูกต้นแขนขวาหักผิดรูป นอนไม่ได้สติ อาสาสมัครกู้ภัยเร่งให้การช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลก่อนส่งมอบให้ชุดกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์สกลนครนำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ศูนย์สกลนคร

จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ประสบเหตุทั้ง 3 คน เป็นนักศึกษา ขี่รถจักรยานยนต์มาจากตัวเมืองสกลนคร เมื่อถึงสี่แยกบ้านธาตุ เป็นจังหวะสัญญาณไฟเขียว จึงออกรถ จากนั้นรถเก๋งสีขาว มาจาก ร.3 พัน 1 ขับมาด้วยความเร็วสูง ฝ่าสัญญาณไฟแดง โดยจะมุ่งหน้าไปทางถนนขนส่งจังหวัดสกลนคร จึงชนประสานงากับรถจักรยานยนต์เสียงดังสนั่น จนรถจักรยานยนต์กระเด็นไปไกลเกือบ 40 เมตร

ชนนักศึกษาชน 2 ศพ
เบื้องต้นทราบว่าผู้ขับขี่รถเก๋งเป็นทหารอากาศ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่ในโลกออนไลน์มีพยานผู้เห็นเหตุการณ์ออกมาเรียกร้องให้จับตาคดีนี้ เพราะคนขับเก๋งเป็นเจ้าหน้าที่ทหารยศจ่าสิบเอก ซึ่งหลังเกิดเหตุไม่ยอมให้ปากคำ ไม่ให้ตรวจแอลกอฮอล์ ส่วนฝั่งเพื่อนของผู้เสียชีวิต เกรงว่าคดีนี้จะไม่ได้รับความเป็นธรรม แถมพบว่าคนขับขอรับผิดชอบแค่ 5,000 บาทเท่านั้น

แชร์สิรอไร
Share on facebook
Facebook
Share on pinterest
Pinterest
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
Linkedin